In mã vạch
và Xuất sứ của barcode
Vào cuối những năm 1980, một số nước thành viên của hệ thống IBSN đã đạt tới trình độ mới trong việc tổ chức đối thoại trên máy và kiểm tra điện tử việc thực hiện các đơn hàng. Các mã số đã được cải tiến thành dạng đọc trên máy. Barcode mã vạch được phản ánh trên nhiều loại hàng hoá, trong đó có cả xuất bản phẩm của nhiều nước. Trong nhiều kiểu barcode mã vạch thì kiểu được thế giới yêu chuộng hơn cả là kiểu của Châu Âu EAN (European Article Number)
Ở Pháp, hệ thống tự động hoá công tác thư mục sách phát hành và đơn đặt từ xa có thiết bị dùng để thống kê tất cả các thao tác và chuẩn bị nhãn có ghi barcode mã vạch. Nhãn được dán hoặc gài vào sách. Nhãn của những sách đã bán được người bán giữ lại để nghiên cứu giải quyết vấn đề bổ sung mặt hàng, barcode mã vạch tự động tái hiện trên ISBN
Ở nhiều nước, barcode in mã vạch trên excel đã dùng làm ký hiệu của các kiện sách gửi qua bưu điện. Chẳng hạn như ở Mỹ có tiêu chuẩn về barcode in mã vạch thông tin trên các kiện sách, trong đó ghi rõ ISBN, giá, số lượng bán, kiểu bìa, số lượng đặt, số đơn đặt. Các hệ thống đặt sách từ xa trên cơ sở barcode mã vạch đầu tiên được hoạt động ở Cộng hoà Liên bang Đức vào giữa những năm 1980. Hệ thống đặt sách từ xa là một tổ hợp các hệ thống điện tử kiểm tra các kho, nghiên cứu nhu cầu bạn đọc, hệ thống đơn đặt của các công ty phát hành sách và các thư viện chuyển đến nhà xuất bản. Cơ sở của nó là sự liên lạc trực tiếp của máy tính đầu cuối với các nguồn thông tin thư mục.
Cũng trong thời gian này, ở Châu Mỹ Latinh, nhiều cơ quan ISBN quốc gia trong đó có Braxil, Chilê đã có những nỗ lực đáng kể trong việc nghiên cứu áp dụng barcode mã vạch hoá chỉ số này. Ở Anh, thu viện trường Đại học Tổng hợp Kembrit có hệ thống kiểm tra tự động việc sử dụng kho được cấu tạo từ 56 terminal và các thiết bị dò tìm barcode mã vạch, các thiết bị này được nối với các hệ thống mục lục điện tử và hệ thống chuẩn bị dữ liệu. Những xu hướng tương tự cũng xuất hiện ở nhiều nước khác. Nhiều thư viện ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á cũng đã sử dụng barcode mã vạch trong công tác phục vụ bạn đọc.
Vào cuối những năm 1980, các thư viện thuộc trường Đại học Tổng hợp ở bang Alânt Hoa Kỳ đã áp dụng barcode mã vạch để kiểm soát quá trình xuất tài liệu có liên quan đến sử dụng mục lục công cộng online (OPAC)
Ngày nay in mã vạch không còn xa la với mọi người. Tại Việt Nam hệ thống in ấn phát triển mạnh mẽ và đến với Công ty Sáng Tạo Trẻ bạn sẽ có được những mã vạch barcode bảo mật ưng ý. Công ty chúng tôi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn trên 10 năm kinh nghiệm. Nơi đây, chúng tôi thấu hiểu một ấn phẩm độc đáo và hấp dẫn có tác dụng mãnh liệt như thế nào đối với người tiêu dùng
CÔNG TY TNHH SÁNG TẠO TRẺ:
VP: số 31 Tô Hiến Thành, P13, Q.10, Tp.HCM
(GẦN NGÃ 3 TÔ HIẾN THÀNH- CMT8)
Email: nhanhredep@yahoo.com
Skype: sangtaotre31
ĐT: 38.658863 - 38.620708 - 38.620215
Wesite: www.nhanhredep.com
CN: số
18 Đất Thánh, P6, Q.TÂN BÌNH, Tp.HCM
(GẦN NGÃ 3 LÝ TH
ƯỜNG KIỆT - ĐẤT THÁNH)
Email: stt_printing@yahoo.com
Skype: sangtaotre1
ĐT: 38.685918 - 38.687114 - 38.687201 - 38.687202