Nếu là một người yêu thích sưu tập dong ho, chắc bạn chưa từng chưa nghe tới thương hiệu dong ho ROLEX.
Nhắc Rolex là nhắc tới món trang sức có trị giá hàng trăm ngàn đô, là nói tới những chiếc đồng hồ vô cùng chính xác và bền bỉ với thời gian. Từ các chính khách cho đến những bậc doanh nhân, từ những tài tử cho đến các bậc triệu phú, ai cũng bị quyến rũ bởi những chiếc đồng hồ Rolex. Giá trị của nó không chỉ đơn thuần nằm ở những kara vàng hay kim cương mà còn ở chính sự nổi tiếng của một nhãn hiệu đã có lịch sử hàng thế kỷ.
dong ho ROLEX được sứng đáng với mỹ từ : đồng hồ dành cho thương gia.
Tại sao nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn USD để mua một chiếc dong ho trong khi chỉ cần 10 USD là họ vẫn có thể mua được 1 chiếc đồng hồ khá đẹp, khá chính xác? Có lẽ chỉ có Rolex, một công ty đồng hồ đeo tay Thuỵ Sĩ với tuổi đời hàng trăm năm mới biết câu trả lời chính xác.
Rolex được sáng lập bởi Hans Wilsdorf - một doanh nhân vô cùng nhạy bén và sáng tạo trong kinh doanh. Vào năm 1905, ông và anh rể của mình - Alfred Davis đã thành lập nên công ty “Wilsdorf và Davis”, tiền thân của Rolex, SA sau này. Hoạt động kinh doanh chính của họ vào thời điểm đó là nhập khẩu những chi tiết, linh kiện về Anh để lắp ráp thành những chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Những chiếc đồng hồ đầu tiên này được bán cho các tiệm kim hoàn và được khắc chữ “W&D” ở mặt sau