Bạn đang có nhu cầu nuôi nhím để phát triển kinh doanh? Bạn đang băn khoắn trước giá nhim giong ? Trước hết bạn hãy tìm hiều bài phân tích sau để có thể chọn cho mình hướng đi đúng nhé.

Những năm gần đây, phong trào nuôi nhím phát triển khá mạnh mẽ, bởi nuôi nhím mang lại giá trị kinh tế cao, chỉ có lời chứ không lỗ. Tuy nhiên, thời gian gần đây giá nhim giong
lại có sự “leo thang” khá mạnh. Vậy nguyên nhân do đâu?
Thực tế cho thấy, hiện có sự chênh lệch khá lớn giữa giá nhím giống và nhím thịt, 1kg nhím thịt dao động trong khoảng 600-800 nghìn đồng, trong khi đó với nhím giống thì xấp xỉ 2 triệu đồng/kg. Bên cạnh đó, với bất kỳ nghề chăn nuôi nào cũng cần phải có đầu ra bền vững, nuôi nhím cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, nuôi nhím hiện mới chỉ dừng ở việc cung cấp nhím giống, chứ chưa hình thành một thị trường nhím thương phẩm. Hiện nhím giống đang sốt giá, nhưng đến thời điểm nào đó thị trường bão hòa, chắc chắn giá thành sẽ giảm xuống.
Rõ ràng nuôi nhím cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro không phải là nhỏ, bởi khi nguồn cung trở nên dồi dào giá nhím giống cũng sẽ giảm nhanh. Ngoài ra, cầu tăng nhưng cung thiếu sẽ dẫn tới tình trạng gom giống dẫn đến chất lượng giống không đảm bảo. Nhím chậm lớn, chậm đẻ thậm chí là không đẻ. Bài học về nhiều cây trồng, vật nuôi khi giá cao thì dân ồ ạt nuôi trồng phá vỡ quy hoạch để rồi sau đó giá cả quay đầu thì người chịu thiệt vẫn là nông dân.