Con dấu của doanh nghiệp

Con dấu của doanh nghiệp chỉ là một dấu hiệu nhận dạng doanh nghiệp để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác; nhưng lâu nay người ta vẫn lầm lẫn cho nó là một biểu hiện pháp lý của doanh nghiệp.

Thực tế là con dấu chỉ có tính xác thực chứ không có ý nghĩa pháp lý. Con dấu rất dễ bị làm giả và xét về tính xác thực thì nó là loại xác thực kém nhất nếu so với chữ ký, vân tay, con ngươi, ADN...

Con dấu của doanh nghiệp được quy định khá đầy đủ tại Luật Doanh nghiệp 2005. Cụ thể như sau:

1. Doanh nghiệp có con dấu riêng. Con dấu của doanh nghiệp phải được lưu giữ và bảo quản tại trụ sở chính của doanh nghiệp. Hình thức và nội dung của con dấu, điều kiện làm con dấu và chế độ sử dụng con dấu thực hiện theo quy định của Chính phủ.

2. Con dấu là tài sản của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm quản lý sử dụng con dấu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp cần thiết, được sự đồng ý của cơ quan cấp dấu, doanh nghiệp có thể có con dấu thứ hai.


HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: luật doanh nghiệp, luat doanh nghiep, quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp, quy dinh ve tru so chinh cua doanh nghiep, người đại diện pháp luật trong doanh nghiệp, nguoi dai dien theo phap luat trong doanh nghiep, quy định đặt tên doanh nghiệp, quy dinh dat ten doanh nghiep, điều kiện thành lập công ty, dieu kien thanh lap cong ty, quy trình thành lập công ty, quy trinh thanh lap cong ty, thủ tục thành lập công ty, thu tuc thanh lap cong ty, hồ sơ thành lập công ty, ho so thanh lap cong ty

Các website của HSLAWS:
- www.thanhlapcongty.asia
- www.thanhlapdoanhnghiep.cc
- www.thutuchanhchinh.info
- www.thutucnhadat.info
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc
- www.luatsurieng.vn
- www.tuvanphapluat.asia
- www.ketoandoanhnghiep.info