Xuất hóa đơn VAT là một hoạt động không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tất cả chúng ta vẫn quen với cách viết hóa đơn truyền thống đó là kê giấy than và viết bằng tay. Tuy nhiên cùng với sự ra đời của nghị định 51 và sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin thì hóa đơn không chỉ là một tờ hóa đơn nó còn là thông điệp về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp gửi tới khách hàng. Xuất hóa đơn bằng Phần mềm quản lý hóa đơn ALTA INVOICE có mấy lợi ích sau mà các doanh nghiệp nên lưu ý:


- Nếu viết hóa đơn bằng tay thì việc sai sót nhầm lẫn là không thể tránh khỏi. Doanh nghiệp lại mất thêm thời gian contact với khách hàng làm biên bản hủy hóa đơn. Nếu xuất bằng phần mềm thì sao? 1000 tờ hóa đơn đều được trình bày đẹp & chính xác. Kế toán của doanh nghiệp sẽ không còn khái niệm phải làm biên bản hủy hóa đơn.


- Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại thì việc 1 tháng xuất 4-5 quyển hóa đơn là bình thường thì công đoạn xuất hóa đơn VAT sẽ chiếm khá nhiều quỹ thời gian của doanh nghiệp. Phần mềm sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi toàn bộ thông tin khách hàng và hàng hóa đều được lấy ra thông qua một cái click chuột. Phần mềm tự động tính toán tiền trước thuế, sau thuế, tiền thuế, .... và tự viết số tiền bằng chữ cho bạn.


- Đặc biệt với các doanh nghiệp xuất hóa đơn theo giá sau thuế thì việc phải dùng máy tính chia ngược lại cho 1,1 để lấy giá trước thuế là không tránh khỏi. Giờ nếu dùng phần mềm thì khỏi lo điều đó.


- Việc tổng hợp các hóa đơn bán ra để kê thai thuế cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu số hóa đơn chỉ lên tới vài chục thôi. Phần mềm cũng sẽ tổng hợp lại cho doanh nghiệp và nhập khẩu trực tiếp vào phần mềm HTKK doanh nghiệp chỉ việc in và đem báo cáo thuế.


- Chi phí cho một phần mềm xuất hóa đơn là rất tiết kiệm (khoảng 1 triệu đồng) nhưng đổi lại doanh nghiệp tiết kiệm được vô số thời gian vàng ngọc. Tại sao doanh nghiệp không tự tạo lợi thế cho mình?


Hiện nay thì xu hướng xuất hóa đơn bằng phần mềm không còn là điều gì lạ lẫm vì những lợi ích ưu việt của nó. Doanh nghiệp của bạn cũng không nên đứng ngoài xu thế này: "Xây dựng thương hiệu ngay từ việc xuất hóa đơn VAT"