Nên mua máy phát điện loại nào - may phat dien, máy phát điện - thegioimayphatdien.vn

Khi quyết định mua máy phát điện cho công ty hoặc gia đình thì việc tính toán đúng công suất rất là quan trọng. Đối với máy cho gia đình: Không giống như các thiết bị điện khác (tivi, máy tính, bàn ủi…) vốn nhiều thông số kỹ thuật, máy phát điện chỉ có vài dòng thông tin, nhưng đều rất quan trọng để chọn mua như:
1. Công suất máy phát điện
2. Hãng chế tạo (xuất xứ).
3. Định mức tiêu hao nhiên liệu
4. Độ ồn của máy khi hoạt động…

Trong các thông số thường gặp này, công suất là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định quan trọng đến giá thành. Nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải), ta cần tính toán công suất cần dùng để mua cho hợp lý.

Trước tiên, ta cần làm một thống kê nhỏ các thiết bị điện cần thiết sử dụng trong gia đình vào giờ cúp điện. Tối thiếu có đèn huỳnh quang - máy tính (0.4 cos φ), mô tơ - máy lạnh - tủ lạnh (0.8 cos φ), điện trở - đèn dây tóc (1.0 cos φ).

Nếu tổng công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên mua máy nhân hệ số 1.1 - 1.25, tức là từ 1KVA trở lên.

Trong mấy năm gần đây, thị trường máy phát điện đang trở nên nóng bỏng với nhiều loại máy nội ngoại nhập khác nhau có giá chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu đồng/sản phẩm. Đứng đầu thị trường là sản phẩm máy phát điện của các hãng nổi tiếng trên thế giới (ELEMAX, DENYO, HONDA…). Các sản phẩm loại cao cấp này có ưu điểm là có tính năng kỹ thuật và chất lượng tốt, tiêu hao nhiên liệu ít nhưng giá hơi cao đa số là các gia đình có điều kiện kinh tế mới dám đầu tư để sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó có 1 số sản phẩm được nhập về từ biên giới phía Bắc thì tuy chất lượng không cao, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn nhưng giá thì rất rẻ.

Theo ý kiến của các chuyên gia về máy phát điện thì sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nhiều so với hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài.

Anh Nguyễn Hữu Thủy, giám đốc công ty cổ phần Công Nghệ và Kỹ Thuật Á Châu chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua máy phát điện:

Một số lưu ý khi chọn mua:
- Nên liệt kê chi tiết các thiết bị điện cần dung trong gia đình, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
- Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10-25% nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện.
- Chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
- Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.
- Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát điện. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá côngs uất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời nên lắp thêm cầu dao 2 ngả để tránh cho máy bị "xông điện" khi điện lưới có trở lại đột ngột.
- Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

Cũng theo anh Thủy, hiện tại công ty đang cung cấp một số loại máy phát điện công nghiệp và dân dụng của các hãng nổi tiếng trên thế giới: ELEMAX, DENYO, HONDA, KOHLER, MITSUBISHI, CUMMINS, HUYNDAI, OMEGA … các loại máy này về chất lượng thuộc hàng đầu thế giới chiếm thị phần áp đảo trên toàn cầu.Nên mua máy phát điện loại nào - may phat dien, máy phát điện - thegioimayphatdien.vn
May phat dien, may phat dien cong nghiep, may phat dien gia dinh
Thế Giới Máy Phát Điện, bán máy phát điện giá rẻ, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện gia đình
Nên mua máy phát điện loại nào - may phat dien, máy phát điện - thegioimayphatdien.vn
Thiết bị điện
Danh bạ web nhuatienphong-tifoplast, Thương mại điện tử, nhuatienphong-tifoplast ứng dụng