Cấu hình của card đồ họa ASUS HD 7970

_ Tốc độ tính toán: 3,5 TFLOPs
_ Tốc độ nhân: 925MHz
_ Đơn vị tính toán (Compute Units - CU): 32
_ Nhân xử lí số học (Arithmetic Logic Unit - ALU): 2048
_ Số đơn vị dựng hình ảnh bề mặt (Texture Unit- TU): 128
_ Số đơn vị xuất hình ảnh (ROP): 32[*]Bộ nhớ card đồ họa: 3GB GDDR5
_ Băng thông bộ nhớ / tốc độ: 384 bit / 5,5Gbps
_ Mức độ tiêu thụ điện khi tải/chế độ nghỉ: 250W/ 15W (màn hình mở) - 3W (màn hình tắt)
_ Cổng nối nguồn: 8 chân + 6 chân
_ Cổng xuất hình ảnh: 1 cổng DVI, 2 cổng Mini DisplayPort, 2 cổng HDMI

Dựa trên nền tản Graphics Core Next HD 7970 sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của Game thủ hay những người làm phim chuyên nghiệp. ASUS HD 7970 với công nghệ độc quyền GPU Tweak sẽ đáp ứng tốt cho thời gian thực và dể dàng cho việc Ép xung ( Over Clock). Nó sẽ là nền tản tốt nhất cho việc tăng cường hổ trợ DirectX 11 cho Game và những phiên bản tiếp theo . HD 7970 là card đồ họa đầu tiên tương thích với chuẩn kết nối PCI Express 3.0 và giao diện lập trình ứng dụng (API) Microsoft DirectX 11 cũng như công nghệ kết nối đa màn hình của AMD( AMD Eyefinity )

Một số cài tiến với công nghệ 28nm của AMD

Graphics Core Next chia dữ liệu thành các luồng xử lí song song nên cho phép card đồ họa tính tốt hơn. Trước đây, AMD sử dụng kiến trúc VLIW cho những card đồ họa của mình nhưng kiến trúc này dần tỏ ra kém hiệu quả khi mà sức mạnh về mặt xử lí các phép toán của GPU tăng lên nhanh chóng. Cũng trong sản phẩm này, AMD giới thệu công nghệ ZeroCore Power giúp giảm nhiệt độ tỏa ra khi card hoạt động. Bằng công nghệ này, ở chế độ nghỉ, HD 7970 chỉ dùng 15W khi màn hình mở và chỉ 3W khi màn hình tắt. nghỉ vì HD 7970 có khả năng lấy thông tin về mức năng lượng tiêu thụ từ thế hệ thống và tự động giảm xung nhịp một cách thông minh để đảm bảo mức giới hạn về điện năng. Giám đốc sản phẩm của AMD, ông Zvika Greenstein, cho biết rằng nếu người dùng ép xung card HD 7970 thì có thể đạt được mức trên 1GHz. AMD cũng cho biết HD 7970 sử dụng phiên bản thứ sáu của hệ thống lá tản nhiệt, cùng với các cánh quạt tản nhiệt lớn hơn nên sẽ tăng hiệu quả trao đổi nhiệt với môi trường.

Dể dàng tinh chỉnh thông qua công nghệ GPU Tweak utility
Để có thể khai thác tối đa công suất của GPU, ASUS đã kèm theo sản phẩm này một phần mềm độc quyền GPU Tweak Utility có thể tinh chỉnh mọi thứ mình muốn trên HD 7970. Phần mềm cho phép chỉnh tốc độ xung nhiệp, Điện thế, Tốc độ quạt sẽ rất hoàn hảo khi gắn ở chế độ CrossFire! , Và với hai chế độ chỉnh là tiêu chuẩn và nâng cao để phục vụ cho người dùng có kinh nghiệm khác nhau có thể điều chỉnh được. ASUS GPU Tweak với tính năng tiện lợi như thế nhằm giúp cho việc OC trở nên dể dàng hơn , Và việc chuyển đổi giữa 2D/3D một cách dể dàng đồng thời còn có tiện ít cập nhật và điều khiển BIOS một cách tự động để giữ cho thiếc bị có thể hoạt động tối ASUS cũng đã làm việc chặt chẽ với TechPowerUp để tích hợp chương trình GPU-Z nổi tiếng của họ vào GPU Tweak, cung cấp dữ liệu thẻ đồ họa thậm chí còn đáng tin cậy hơn .
Card màn hình đầu tiên mang chuẩn PCI Express 3.0 và cải thiện AMD Eyefinit
Cùng với sự chờ đợi của Game thủ và những tín đồ của PC, thì chuẩn PCI Express đã ra đời và bản chuẩn đầu tiên là HD 7970. Băng thông tăng gấp đôi so với chuẩn PCI Express 2.0. Sức mạnh của Card đồ họa ASUS HD 7970 cũng đã mang lại cho AMD Eyefinity hiệu quả cao hơn. Hổ trợ lên đến 6 màn hình cùng 1 lúc. Người dùng là Game thủ hay người thiết kế đồ họa sẽ đánh giá cao việc này.


Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/home/showthr...#ixzz1lzKzqBAF