LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Trong quá trình nội thất chung cư của mình, bạn cần xem xét hơn vị trí đặt các đồ nội thất chung cư hơn là làm thế nào để ngôi nhà được đẹp, thoải mái. Căn hộ chung cư sang trọng cao nhã, đa tạo hình nhưng cũng phải có sự sắp xếp hợp lý để gia đình bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, sản khoái. Để kế hoạch hóa nội thất chung cư , phong thủy đưa ra một số nguyên tắc tuy phức tap, nhưng thực sự thực hiện không khó khăn gì.
Trước hết phải làm sạch không gian để cho sinh khí lưu thông. Đó là điều cần thiết, nhất là khi người ta đang ở trong trang thái trầm cảm. Báo cũ, những cuốn sách đầy bụi bặm, rồi những quần áo cũ không còn dùng nữa chất đống trong tủ, đó là những thứ cần phải thải bớt đi, cho không gian noi that chung cu được thoáng mát.

Phòng ngủ
Đó là một nơi ẩn náu. Chính tại đây chúng ta có thể thư giãn và đắm chìm trong một giấc ngủ để lấy lai sức. Để duy trì cảm giác an toàn, phòng ngủ đẹp phải ở cách xa lối ra vào.
Tránh: Không nên đặt giường ở trước cửa, bởi quá lộ liễu hoặc ở sau cửa, bởi sẽ không nhìn thấy người tiến vào.
Chú ý: Nếu bạn bị nhức đầu, ngộp thở hoặc bị kích thích - những triệu chứng ấy có thể gây ra bởi những cái kệ, hốc tường hoặc sàn nhà, chúng có tác dụng như một sức ép. Cũng không nên treo gương ở trước giường, vì nó quá kích hoat.
Sau hết, loai bỏ tất cả những thứ gợi cho người ta nghĩ tới công việc: máy tính, hồ sơ...
Trong phòng ngủ đẹp nên dùng những màu sắc dịu - ánh sáng cũng vậy - và những vật dụng hình tròn.






Phòng khách
Nội thất phòng khách là nơi để tiếp bạn bè và cũng là nơi để thư giãn sau khi làm việc. Không nên bày biện rườm rà làm chướng ngai không gian: nó sẽ cản trở sự lưu thông của khí. Canapé đặt sát vào tường để có thể dễ nhìn thấy ai bước vào phòng. Nhưng không nên đặt nó ở giữa hai cửa sổ vì gió lùa quá mạnh khiến bạn khó thư giãn.






Nhà bếp
Theo phong thủy, bếp gia đình tương ứng với dạ dày, và cửa ra vào
tương ứng với cái miệng. Cho nên hai nơi đó phải cách xa phòng tắm và toi-lét, ở đó cửa luôn được khép kín với một cái gương treo ở phía trước.