Xu hướng vật liệu xanh

Sơn có hàm lượng VOC thấp: VOC là tập hợp các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí, phản ứng được với Nitơ oxit dưới tác dụng của tia cực tím gây nên hiệu ứng nhà kính và ảnh hưởng đến sức khỏe con người như dị ứng, viêm xoang, đau đầu, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư, tổn hại gan và tổn hại dây thần kinh trung ương. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm sơn có hàm lượng VOC thấp đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Gỗ nhân tạo và gạch bê tông: Gỗ nhân tạo (gỗ ván từ cây trồng như bạch đàn, keo bông vàng, cây tạp) cũng là dạng sản phẩm thân thiện môi trường không cần “tàn phá” rừng; ngược lại, còn phủ xanh đồi trọc và khai thác có định kỳ. Cũng vậy, gạch bê tông nhẹ làm từ xi măng, cát và chất tạo bọt đã được khuyên dùng vì nó vừa không phải hủy hoại môi trường vừa giảm một nửa trọng lực chocông trình so với xây gạch truyền thống.

Tận dụng nguồn năng lượng mặt trời: Trong ứng dụng những thiết bị cũng được khuyến cáo như nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện compact thay thế bóng sợi tóc. Ngay như việc sử dụng nguồn điện, những “ngôi nhà xanh” tiêu dùng nguồn điện tái tạo từ năng lượng mặt trời như máy nước nóng bằng điện mặt trời… vừa an toàn điện vừa tận thu nguồn năng lượng vô biên của mặt trời.

Bên cạnh các vật liệu này còn có xu hướng mới là sử dụng các loại khay trồng cây có khả năng tích nước đa năng để có thể xếp trên mái, treo đứng trên vách, trên các bức phong, hàng rào… để tạo mảng xanh tự nhiên làm mát và sạch các không gian sống.

Xu hướng vật liệu xanh
Vật liệu thi công xây dựng nhà, vật liệu xây dựng nhà
thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, Thiet Ke Nha, thietkenha.org

Xu hướng vật liệu xanh
Thiết bị công nghiệp
Danh bạ web apamt2010, Thương mại điện tử, apamt2010 ứng dụng