Đăng ký khai sinh, thay đổi khai sinh

Đăng ký khai sinh là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự ra đời của mỗi đứa trẻ, giấy khai sinh là bằng chứng pháp lý đầu tiên chứng minh sự tồn tại của một công dân.

Giấy khai sinh còn có rất nhiều ý nghĩa, giá trị xuyên suốt cuộc đời của mỗi người, đặc biệt trong việc chứng minh độ tuổi, quan hệ cha mẹ và con cái hay chứng minh quyền thừa kế tài sản …Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của giấy khai sinh. Cho nên, trên thực tế, rất nhiều trường hợp, cha mẹ sinh con xong nhưng không làm thủ tục khai sinh cho con hoặc bảo quản không tốt làm mất, làm rách, ố nhòe giấy khai sinh dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết một số thủ tục pháp lý.

Điều kiện, hồ sơ và thủ tục đăng ký khai sinh được quy định như sau:

* Điều kiện đăng ký khai sinh: Trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam;

*Hồ sơ đăng ký khai sinh:

- Giấy chứng sinh do Cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp. Nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế thì giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thật.

- Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ trẻ em (nếu cha mẹ trẻ em có đăng ký kết hôn). Trong trường hợp cán bộ hộ tịch tư pháp biết rõ về quan hệ hôn nhân của cha, mẹ trẻ em thì không bắt buộc phải xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

* Lệ phí: Miễn phí

* Nơi nộp hồ sơ:Nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người mẹ; nếu không xác định được nơi cư trú của người mẹ thì nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha. Trong trường hợp không xác định được nơi cư trú của cha và mẹ thì nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi trẻ em đang sinh sống trên thực tế;

* Thời gian giải quyết: Giải quyết ngay trong ngày

Đến với HSLAWS, khách hàng sẽ được tư vấn và trợ giúp các vấn đề liên quan đến giấy khai sinh như:

1. Tư vấn thủ tục đăng ký khai sinh, khai sinh quá hạn.

2. Cung cấp các biểu mẫu cụ thể trong việc đăng ký khai sinh.

3. Tư vấn và thực hiện thủ tục thay đổi thông tin trong giấy khai sinh.

4. Tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp lại, cấp đổi giấy khai sinh do bị mất, bị rách, ố nhòe.

Hãy đến với HSLAWS, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo và chất lượng nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: giấy khai sinh, giay khai sinh, giấy chứng sinh, giay chung sinh, đăng ký khai sinh, dang ky khai sinh, thủ tục khai sinh, thu tuc khai sinh, khai sinh cho con, khai sinh cho con, đổi giấy khai sinh, doi giay khai sinh, khai sinh quá hạn, khai sinh qua han, thay đổi khai sinh, thay doi khai sinh, thủ tục cấp lại giấy khai sinh, thu tuc cap lai giay khai sinh, khai sinh có yếu tố nước ngoài, khai sinh co yeu to nuoc ngoai

Các website của HSLAWS:
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc
- www.tuvanphapluat.asia
- www.thutuchanhchinh.info
- www.thutucnhadat.info
- www.thanhlapdoanhnghiep.cc
- www.thanhlapcongty.asia
- www.ketoandoanhnghiep.info