DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Chủ Doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

1. Hồ sơ Đăng ký kinh doanh Thành lập Doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

1.1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (Download tại thanhlapdoanhnghiep.cc)

1.2. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) của chủ doanh nghiệp tư nhân. (Download tại thanhlapdoanhnghiep.cc)

1.3. Các loại giấy tờ khác:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định). (Download tại thanhlapdoanhnghiep.cc)

- Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại Khoản 3 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. (Download tại thanhlapdoanhnghiep.cc)

2. Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ hồ sơ

3. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:

Buổi sáng: Từ 8h00 đến 10h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, tết)

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, tết)

Số ngày trả kết quả: - 05 ngày làm việc kể từ ngày Phòng ĐKKD nhận được hồ sơ (đối với hồ sơ chưa hợp lệ, phải sửa đổi, bổ sung).

4. Các khoản phí và lệ phí

- Phí thành lập doanh nghiệp mới : 100.000đ

5. Căn cứ pháp luật

*Luật và Pháp lệnh:
- Luật Doanh nghiệp nhà nước năm 2003;
- Luật Hợp tác xã năm 2003;
- Luật Doanh nghiệp năm 2005;

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI-HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: Thủ tục thành lập doanh nghiệp, Cách thành lập doanh nghiệp, Gía cả thành lập doanh nghiệp, Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp- Luật Đầu tư năm 2005;