Quốc tịch và thay đổi Quốc tịch trong Hôn nhân

Vấn đề Quốc tịch trong Hôn nhân chỉ được đề cập đến khi Hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc giữ quốc tịch trong hôn nhân (Kết hôn, ly hôn, hủy kết hôn trái pháp luật) giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài không làm thay đổi quốc tịch Việt Nam của đương sự và con chưa thành niên của họ (nếu có).

Việc vợ hoặc chồng nhập, trở lại hoặc mất quốc tịch Việt Nam không làm thay đổi quốc tịch của người kia. Như vậy, việc công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài sẽ không làm thay đổi quốc tịch của công dân Việt Nam.

Cha, mẹ có thể thỏa thuận bằng văn bản về việc mang quốc tịch của con. Người nước ngoài và người không quốc tịch được nhập quốc tịch Việt Nam khi là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam. Những người đã mất quốc tịch Việt Nam nếu có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì được trở lại Việt Nam nếu người đó có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, con đẻ của công dân Việt Nam.

Con chưa thành niên sống cùng cha mẹ thì quốc tịch sẽ thay đổi theo quốc tịch của cha mẹ. Trường hợp cha hoặc mẹ đang mang quốc tịch nước ngoài mà được nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam nếu không có thỏa thuận bằng văn bản về việc giữ quốc tịch nước ngoài của con chưa thành niên sinh sống với người đó cũng có quốc tịch Việt Nam.

Nếu cha mẹ bị tước hoặc hủy bỏ Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam thì quốc tịch của con chưa thành niên không thay đổi. Nếu trẻ em là công dân Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi hoặc trẻ em nước ngoài được công dân Việt Nam nhận làm con nuôi thì mang quốc tịch Việt Nam.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: quốc tịch, quoc tich, thay đổi quốc tịch, thay doi quoc tich, trở lại quốc tịch, tro lai quoc tich, nhập quốc tịch, nhap quoc tich, mất quốc tịch, mat quoc tich, giữ quốc tịch, giu quoc tich, luật quốc tịch, luat quoc tich, đơn xin giữ quốc tịch nước ngoài, don xin giu quoc tich nuoc ngoai, hôn nhân, hon nhan, kết hôn có yếu tố nước ngoài, ket hon co yeu to nuoc ngoai, đăng ký kết hôn với người nước ngoài, dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai, điều kiện kết hôn với người nước ngoài, dieu kien ket hon voi nguoi nuoc ngoai, quốc tịch của con khi kết hôn với người nước ngoài, quoc tich cua con khi ket hon voi nguoi nuoc ngoai,

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc
- www.tuvanphapluat.asia