"Một đám mối đã gặm sạch 10 triệu rupee Ấn Độ (khoảng 222.000 USD) trong két sắt của ngân hàng ở miền bắc Ấn Độ."đã gặm sạch 10 triệu rupee Ấn Độ (khoảng 222.000 USD) trong két sắt của ngân hàng ở miền bắc Ấn Độ.mốiMột đám


Các quan chức địa phương ban đầu đã tìm cách che giấu việc mất mát, nhưng sự biến mất của một khoản tiền lớn này đã bị người quản lý mới phát hiện ra. Các nhân viên điều tra từ trung ương tới địa phương đã được mới tới để vào cuộc.

"Có lẽ phải điều tra bởi làm thế nào những con mối có thể tấn công được những cọc tiền trái phiếu cất trong két sắt như thế", cán bộ ngân hàng Navneet Rana cho biết.

Tại ngân hàng, vào hôm 20/4, người quản lý của một ngân hàng ở miền bắc Ấn Độ mở cửa căn phòng vừa được sửa chữa lại và hốt hoảng khi mối đã gặm sạch 10 triệu rupee Ấn Độ (khoảng 222.000 USD) dù được đựng trong két sắt. Số tiền này được cất trong két sắt từ tháng 1/2011.


"Tôi không chắc chắn rằng bọn mối đến từ đâu, nhưng ai cũng có thể thấy là tòa nhà này khá cũ rồi. Việc diệt mối đang được tiến hành. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giữ cho tiền được an toàn , tuy nhiên, đe dọa từ mối là rất lớn. Tốt hơn là nên di chuyển ngân hàng tới một nơi khác" - Sunil Dwived, người quản lý tài chính nói.


Trước đây, những chú mối cũng từng phá hỏng một số thiết bị nội thất và tài liệu của ngân hàng này.