Tập hợp hồ sơ pháp lý, xác định chủ thể tranh chấp, cấu thành hành vi
I. Khái niệm chung về việc tập hợp, phân loại hồ sơ pháp lý; xác định chủ thể tranh chấp và cấu thành hành vi

Trước khi đưa vụ án ra xét xử, toà án sẽ thụ lý toàn bộ hồ sơ mà các đương sự gửi đến. Để giải quyết vụ việc được cụ thể và nhanh chóng thì những công việc như tập hợp, phân loại hồ sơ pháp lý; xác định chủ thể tranh chấp và cấu thành hành vi tội phạm là hết sức quan trọng. Khi tập hợp và phân loại Hồ sơ theo một trật tự nhất định sẽ giúp cho luật sư đọc có hiệu qủa từ đó xác định được rõ hơn về các chủ thể tranh chấp trong vụ án cũng như những yếu tố cấu thành hành vi vi phạm của đương sự có liên quan đến vụ án.

II. Những nội dung chính của việc tập hợp, phân loại hồ sơ pháp lý; xác định chủ thể tranh chấp và cấu thành hành vi

1. Hoạt động tập hợp và phân loại hồ sơ Trước khi đọc hồ sơ, để việc đọc có hiệu quả và tốn ít thời gian, luật sư cần tiến hành việc tập hợp và phân loại hồ sơ theo những bước sau:

· Tập hợp hồ sơ: Luật sư sẽ tiến hành việc tập hợp hồ sơ theo hệ thống để tiện việc theo dõi cũng như trích dẫn và sử dụng có hiệu quả.

· Phân loại hồ sơ. Luật sư sẽ phân loại Hồ sơ theo trật tự, dề mục hoặc theo thời gian. Hồ sơ cũng có thể được sắp xếp theo nhóm các đương sự có liên quan như: tài liệu của người khởi kiện; người bị kiện; tài liệu của công an, viện kiểm soát; các tài liệu khác về thủ tục tố tụng…Bên cạnh đó luật sư sẽ tiến hành việc đánh số thứ tự và lập danh mục các tài liệu để tiện cho việc tra cứu.

2. Xác định chủ thể trong những vụ án tranh chấp Sau khi tập hợp và phân loại hồ sơ, luật sư sẽ giúp khách hàng xác định chủ thể, khách thể trong vụ án. Chủ thể trong tranh chấp bao gồm tất cả những cá nhân, tổ chức tham gia đã tham gia vào trong vụ việc tranh chấp. Tuy nhiên để xác định rõ chủ thể chính trong việc tranh chấp là ai thì cần phải được luật sư tìm hiểu cặn kẽ để xác định cụ thể ai sẽ là đối tượng chính trong vụ việc tranh chấp đã xảy ra.

3. Yếu tố cấu thành hành vi Sau khi đã xác định chủ thể của tranh chấp, luật sư sẽ xác định yếu tố cấu thành hành vi vi phạm.

Thông thường luật sư bao giờ cũng phải xem xét về hai yếu tố cơ bản về mặt khách quan và chủ quan.

- Mặt khách quan:

+ Dấu hiệu về hành vi: có mặt chủ quan hoặc chưa có nhận thức

+ Dấu hiệu về thời gian và địa điểm

+ Dấu hiệu về công cụ và phương tiện. Xác định mối quan hệ nhân quả

- Mặt chủ quan:

+ Xác định dấu hiệu lỗi

- Khách thể: là toàn bộ những quan hệ xã hội bị vi phạm được điều chỉnh bởi pháp luật

- Chủ thể: là tất cả cá nhân hay tổ chức tham gia vào vụ án

Như vậy, để tập hợp, phân loại hồ sơ pháp lý; xác định chủ thể tranh chấp và cấu thành hành vi cũng bao gồm rất nhiều các hoạt động như trên. Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ có một dịch vụ hoàn hảo theo đúng các cam kết trong giai đoạn này.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: tập hợp hồ sơ pháp lý, tap hop ho so phap ly, luật sư xác định cấu thành hành vi và luận cứ bào chữa, luat su xac dinh cau thanh hanh vi va luan cu bao chua, hoạt động nghiệp vụ của luật sư tư vấn tiền tố tụng, hoat dong nghiep vu luat su tu van tien to tung, luật sư thu thập chứng cứ xác định căn cứ thủ tục tố tụng, luat su thu thap chung cu xac dinh can cu thu tuc to tung, luật sư xác định tình trạng pháp lý của các chủ thể xây dựng luận cứ, luat su xac dinh tinh trang phap ly cua cac chu the xay dung luan cu, luật sư lập phương án khả thi giải quyết vụ việc của khách hàng, luat su lap phuong an kha thi giai quyet vu viec cua khach hang

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc