Máy bơm điện chìm công ty in decal
Yên Bái Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật
 
Results 1 to 3 of 3
 1. #1
  Thành viên mới
  Join Date
  Dec 2011
  Posts
  25

  Default Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật

  Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Đông trùng hạ thảovào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam… Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Ngoài ra còn 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là một thể đệm (stroma) hình trụ thuôn nhọn. Chỉ phát hiện được Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi


  Theo TS Dương Văn Hợp, Viện Công nghệ Sinh học, ĐHQG Hà Nội cho rằng: “Đông trùng hạ thảo” phát triển qua hai giai đoạn.Chúng vừa là sinh vật, vừa là cây, vừa là con. Chúng có hai phần rõ rệt gồm: Phần dưới là một con sâu và phần đầu mọc lên một mầm lá.


  Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc là một loài bướm (người ta gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes. Chúng đẻ trứng vào mùa hè. Và đến mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất. Khi con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở, chúng bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non và lớn dần lên.


  Dần dần do bị nấm ăn hết chất dinh dưỡng, chỉ còn lại lớp vỏ bọc bên ngoài nên sâu không thể lột xác thành bướm được. khi mùa xuân đến thời tiết và nhiệt độ thích hợp,nấm sợ mọc dài ra từ râu xúc giác của sâu con ,và cắm vào mặt đất. Sau đó các bào từ hình cầu nhỏ xíu phát tán trong không khí,tìm lại sâu bướm để ký sinh…Người ta cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo “.

  Thành phần


  Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối (biomass) của ĐTHT có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…) còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100g ĐTHT có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn c là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs). Đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phi kể đếnĐông trùng hạ thảo Quan trọng hơn là trong sinh khối  <---------------------->

  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |

  Thay đổi chữ ký mới

 2. #2
  Thành viên mới
  Join Date
  Feb 2012
  Posts
  24

  Default

  upppppppppppp lên nào

 3. #3
  Thành viên mới
  Join Date
  Feb 2012
  Posts
  24

  Default

  Tham khảo dịch vụ chống Tín Phát

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 09-01-2012, 12:00 AM
 2. Toàn Quốc đông trùng hạ thảo
  By docavn100 in forum Dịch Vụ
  Replies: 5
  Last Post: 24-09-2011, 02:46 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM
| nguồn hàng sỉ

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 02:19 AM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)