Xác định tình trạng pháp lý của các chủ thể, xây dựng luận cứ

I. Ý nghĩa của việc xác định tình trạng pháp lý của các chủ thể

Khi tham gia vào bất cứ một vụ việc nào, các chủ thể đều mang một tình trạng pháp lý nhất định nào đó. Như vậy luật sư sẽ xem xét hành vi cũng như mức độ tham gia của các chủ thể trong các vụ tranh chấp để xác định tình trạng pháp lý của họ.

Có thể hiểu rằng khi một vụ việc xảy ra sẽ có rất nhiều chủ thể tham gia và việc xác định những chủ thể như: nguyên đơn, bị đơn, bị can, bị cáo, người làm chứng, người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…là một việc làm cần thiết. Luật sư khi tham gia vụ án sẽ phải xác định rõ các chủ thể tham gia vụ việc đó và việc xác định rõ tình trạng pháp lý của mỗi chủ thể là rất quan trọng. Nó góp phần giúp cho luật sư hiểu rõ tình trạng của mỗi chủ thể để có thể tiến hành việc bào chữa cũng như bảo vệ quyền lợi cho họ.

II. Xây dựng luận cứ

Luật sư sẽ xây dựng luận cứ bảo vệ cho thân chủ sau khi xác định được tình trạng pháp lý của họ. Luận cứ là những cơ sở lý luận dựa trên pháp luật để bảo vệ cho thân chủ khi tham gia vụ án. Xây dựng luận cứ để bào chữa, bảo vệ sẽ giúp cho khách hàng tránh bị bỏ sót các tình huống trong vụ án, tránh bị xử oan sai, được giảm nhẹ tội, được hưởng các yếu tố mang tình tiết giảm nhẹ…

Việc xác định tình trạng pháp lý của các chủ thể, xây dựng luận cứ trong thủ tục tố tụng cũng là một khâu rất quan trọng.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ có một dịch vụ hoàn hảo theo đúng các cam kết trong giai đoạn này.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: xây dựng luận cứ, xay dung luan cu, hoạt động nghiệp vụ Luật sư tư vấn tiền tố tụng, Hoat dong nghiep vu luat su tu van tien to tung, thủ tục tố tụng, thu tuc to tung, thu thập chứng cứ, xác định căn cứ thủ tục tố tụng, thu thap chung cu, xac dinh can cu, thu tuc to tung, lập phương án khả thi giải quyết vụ việc của khách hàng, lap phuong an kha thi, giai quyet vu viec cua khach hang, tập hợp hồ sơ pháp lý, xác định chủ thể tranh chấp cấu thành hành vi, tap hop ho so phap ly, xac dinh chu the tranh chap cau thanh hanh vi

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.luatsu.cc
- www.hslaw.vn