Thừa kế thế vị

Thừa kế thế vị là việc các con (cháu, chắt) được thay vào vị trí của bố hoặc mẹ (ông hoặc bà) để hưởng di sản của ông, bà (hoặc cụ) trong trường hợp bố hoặc mẹ (ông hoặc bà) chết trước hoặc chết cùng ông, bà (hoặc cụ).

Như vậy, trong trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng thời diểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống.

Những người thừa kế thế vị được hưởng phần di sản mà bố, mẹ mình (hoặc ông bà) được hưởng nếu còn sống, được chia đều di sản với những người thừa kế khác. Điều kiện để hưởng thừa kế thế vị là cháu, chắt của người để lại di sản phải còn sống hoặc chưa ra đời nhưng đã thành thai vào thời điểm ông, bà, cụ chết mới được áp dụng chế định thừa kế thế vị.

HSLAWS tư vấn những nội dung liên quan đến thừa kế thế vị như sau:

- Tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế thế vị;

- Tư vấn xác định các trường hợp được hưởng thừa kế thế vị;

- Tư vấn thủ tục thừa kế thế vị

- Tư vấn các nội dung khác liên quan đến thừa kế thế vị.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: thủ tục nhận di sản khi thừa kế thế vị theo pháp luật, thu tuc nhan di san khi thua ke the vi theo phap luat, thừa kế theo di chúc, thua ke theo di chuc, thừa kế theo pháp luật, thua ke theo phap luat, các quy định của pháp luật về thừa kế, cac quy dinh cua phap luat ve thua ke, quyền thừa kế, quyen thua ke, các trường hợp thừa kế thế vị, cac truong hop thua ke the vi, tước quyền thừa kế, tuoc quyen thua ke

Các website của HSLAWS:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.luatsu.cc
- www.thanhlapdoanhnghiep.cc
- www.thanhlapcongty.asia
- www.thutucnhadat.info
- www.thutuchanhchinh.info
- www.hslaw.vn
- www.ketoandoanhnghiep.info