Hợp nhất di sản thừa kế

Theo quy định tại Bộ luật dân sự, Di sản thừa kế bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong tài sản chung với người khác. Di sản thừa kế có thể là động sản (tiền, vàng và các loại giấy tờ trị giá được thành tiền) hoặc bất động sản.

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Thừa kế theo di chúc là việc dịch chuyển tài sản của người đã chết cho người khác còn sống theo quyết định của người đó trước khi chết được thể hiện trong di chúc. Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.

Trong trường hợp một cá nhân hoặc tổ chức thừa kế theo pháp luật và/hoặc di chúc của nhiều người dẫn đến được hưởng nhiều phần di sản thừa kế. Khi đó, người thừa kế cần thực hiện hợp nhất các phần di sản đó để làm thủ tục chứng nhận quyền sở hữu (di sản thừa kế là bất động sản hoặc động sản phải đăng kí quyền sở hữu).

HSLAWS được thành lập bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là Văn phòng luật sư hàng đầu trong việc cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ pháp lý liên quan đến thừa kế. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng một dịch vụ hoàn hảo theo đúng cam kết.

Các nôi dung tư vấn của HSLAWS:

- Tư vấn về thừa kế theo di chúc;

- Tư vấn về thừa kế theo pháp luật;

- Tư vấn xác định di sản thừa kế; thủ tục khai nhận di sản thừa kế;

- Tư vấn soạn thảo văn bản phân chia di sản thừa kế;

- Tư vấn trình tự thủ tục hợp nhất di sản thừa kế.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: di sản thừa kế, di san thua ke, thừa kế theo pháp luật, thua ke theo phap luat, thủ tục khởi kiện phấn chia di sản thừa kế theo pháp luật, thu tuc khoi kien phan chia di san thua ke theo phap luat, thừa kế theo di chúc, thua ke theo di chuc, thủ tục khởi kiện phân chia di sản thừa kế theo di chúc, thu tuc khoi kien phan chia di san thua ke theo di chuc, thủ tục khai nhận di sản thừa kế, thu tuc khai nhan di san thua ke, di sản và việc phân chia di sản thừa kế, di san van viec phan chia di san thua ke, di sản và việc xác định di sản thừa kế, di san va viec xac dinh di san thua ke, tranh chấp di sản thừa kế, tranh chap di san thua ke

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsu.cc
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn