Xu hướng thiết kế nội thất mới!


Trong tương lai, căn nhà sẽ là nơi tạo ra mối gắn kế chặt chẽ, khăng khít giữa các thành viên trong gia đình với một không gian thoáng đãng, linh hoạt

Những đặc điểm truyền thống của từng căn phòng vẫn được giữ vững thông qua kiểu cách bài trí cách tân và những vật dụng mang tính năng chuyên biệt. Rosalyn Cama, thành viên của hiệp hội các nhà thiết kế nội thất Mỹ, cho biết: “Một căn nhà có khoảng không thật rộng rãi không còn là yêu cầu thiết yếu của khách hàng. Họ chuyển sang thích cả những hoạt động được bao hàm trong không gian sống chứ không phải chỉ kích cỡ của không gian ấy”. Các hoạt động ấy tạo ra sự thoải mái và tiện dụng cho người sống trong nhà thông qua một không gian vui tươi, đồng thời cho phép hệ thống điều khiển bằng máy tính trong nhà hoạt động nhịp nhàng.

Hiện đại, nhưng không mang tính vị lai, những căn bếp sẽ vượt qua giới hạn của vẻ đẹp truyền thống với sự bài trí của chỉ một tủ lạnh, một bồn rửa và một bếp nấu ăn. Nơi gia đình ăn tối sẽ trở thành chỗ gia đình tụ họp theo truyền thống Á Đông. Dù việc đó không thể diễn ra vào mọi bữa ăn trong ngày, nhưng ít ra cũng là trong những dịp lễ tết. Phong cách nấu ăn ngày càng pha trộn sẽ làm cho căn bếp trở thành nơi giao lưu của những nền văn hóa khác nhau. Những ứng dụng mới như ngăn kéo cho tủ lạnh hoặc ngăn kéo cho máy rửa rau quả sẽ được sử dụng trong phòng bếp. Những bếp nấu dùng đồng thời hai nguồn nhiên liệu.

Tại Mỹ, hiện nay, có nhiều gia đình bắt đầu chú ý tới việc mở rộng căn bếp thành nơi nấu ăn và tụ hội giải trí của cả gia đình. Phòng ăn tối sẽ giữ vị trí trung tâm quan trọng của cả căn nhà tương lai. Nhu cầu thưởng thức những bữa ăn ngon lành trong không khí gia đình sẽ làm cho phòng ăn tối thể hiện những điều vượt qua khái niệm về một căn phòng mang tính chức năng thuần túy. Phòng ăn tối thực sự là nơi tạo ra sự tiện nghi và không khí yên bình, ấm cúng của những bữa ăn gia đình, nơi mọi người cảm thấy mình gắn liền với nhau thành một khối thống nhất.

Những cải tiến trong kiến trúc, chẳng hạn dùng nhiều mái vòm, giúp tạo ra các khu vực kết hợp vùng không gian tạo cảm giác thân mật và không gian mang tính đột phá. Ngày càng có xu hướng tạo ra một mặt bằng rộng rãi cho cả căn nhà, trên đó, các phòng chỉ ngăn cách nhau một cách tượng trưng, hay nói cách khác là các phòng thông suốt với nhau. Đồ gia dụng của mỗi phòng sẽ phải thể hiện rõ đặc tính của từng không gian mà chúng được đặt trong đó.

Louis Postel, chủ bút tờ Design Times, cho biết, trong tương lai, ngành trang trí nội thất sẽ trở lại với phong cách thể hiện mang tính “sang trọng, cá nhân tính, hướng tới cái đẹp thực dụng”. Sự kết hợp loại đá granite sang trọng với những chủng loại gỗ bình dân của vùng nhiệt đới sẽ trở nên phổ biến.

Nguồn: http://www.gdth-pedc.org.vn/dich-vu-...-that-moi.html

Chuyên mục: http://www.gdth-pedc.org.vn/dich-vu-...-xay-dung.html

Website tham khảo: http://www.gdth-pedc.org.vn/

Thông tin liên hê:
Công Ty Thiết Kế Thi Công Nhà

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Nam Phương , 68 Hoàng Diệu, Quận 4, HCM
Email: hung@naviconvn.com
Điện thoại: ĐT: 08 394358 36 ( 3 lines )
Fax: FAX: 08 394358 63
Điện thoại di động: Hotline: 0903 086833 - Mr. Hưng
Website: http://www.thietkexaydungnha.com.vn/