Chế biến món ăn cùng nhan sam han quoc !
Có nhiều cách để chúng ta chế biến và sử dụng sam han quoc, sau đây là một vài món ăn được chế biến với nhan sam giúp ta vừa có mon ăn ngon miệng vừa có một sức khoẻ tốt .



Món canh nhan sam với hạt sen
Nguyên liệu chế biến: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.
Cách chế biến:
- Nhân sâm đem bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm sau đó thái miếng mỏng.
- Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh.
- Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh.
- Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.
Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh.
Nhân sâm và hạt sen đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc.
Khuyến cáo: do hạt sen và nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.


Món cháo nhan sam
Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.
Nguyên liệu chế biến
- Bột nhân sâm 3g
- Gạo tẻ 100g
- Đường phèn vừa đủ.
Cách làm:


1. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

Cách dùng:
Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

Khuyến cáo:
Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.


Món nhân sâm Nấu Tôm
Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.

Nguyên liệu chế biến:
- 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg)

- 25g tương, 25g đường cát trắng
- 5 g bột ngọt, 25g dầu hành
- 25g bột bắp hòa nước
- 10g rượu vang
- 25g hành tím xắt lát
- 150g nước thịt kho tàu.

Cách chế biến:
- Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.


Bạn có thể tìm mua nhân sâm thượng hạng tại Shop samlinhchihanquoc.vn, chuyên cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo, sâm, nấm linh chi Hàn Quốc tiêu chuẩn Hàn Quốc với giá khuyến mại rẻ nhất toàn quốc.
Quý khách vui lòng liên hệ: Ms Lan: 0985 493 269
Website: http://www.samlinhchihanquoc.vn
Địa chỉ: Nhà hát Quân đội - Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại đây:
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Dong trung ha thao | Đông trùng hạ thảo | cao linh chi | linh chi | hong sam | Nam linh chi | sam han quoc | nhan sam han quoc | an cung nguu hoang | sam tuoi | cao sam | nhan sam | Phan men ke toan | may loc nuoc | Thoi trang hang hieu | may do dac | Giat tham | Nha hang | nhom thanh | nha hang
----------------------------------------------------------------------------------------------------