Hồ sơ Khởi kiện
Hồ sơ khởi kiện là những giấy tờ, tài liệu mà người khởi kiện nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án. Hồ sơ khởi kiện có mục đích đưa các thông tin của vụ việc đến tòa án, nó chứa đựng những chứng cứ ban đầu mà qua đó người khởi kiện muốn làm sáng tỏ yêu cầu của mình.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự gồm những loại giấy tờ sau:

- Đơn khởi kiện (theo mẫu);

- Biên bản hòa giải (vụ án đất đai), Quyết định trả lời khiếu nại lần đầu (vụ án hành chính);

- Các tài liệu liên quan đến vụ kiện ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, hợp đồng...);

- Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có sao y) nếu là cá nhân;

- Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện là tổ chức, như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc cử người đại diện doanh nghiệp (bản sao có sao y) nếu là pháp nhân;

- Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn khởi kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

* Lưu ý: Những loại giấy tờ nêu trên chỉ có tính chất tham khảo, tùy theo vụ việc cụ thể, Tòa án sẽ yêu cầu cung cấp thêm những tài liệu, chứng cứ khác. Tuy nhiên, hồ sơ chỉ là thủ tục về mặt hình thức, cách thức chứ không phải là điều kiện duy nhất để đưa vụ án ra xét xử.

Hiện nay có nhiều trường hợp do người khởi kiện thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật về thời hiệu khởi kiện, cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc nên hồ sơ bị trả lại hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ dẫn đến tốn kém thời gian và chi phí cho người khởi kiện. Với mục đích trợ giúp Khách hàng trong việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, HSLAWS thực hiện tư vấn cho quý khách hàng một số nội dung sau:

- Tư vấn hồ sơ khởi kiện;

- Xác định thời hiệu khởi kiện;

- Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp;

- Tư vấn thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện;

- Các yêu cầu khác liên quan đến khởi kiện.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: đơn khởi kiện, don khoi kien, thủ tục khởi kiện, thu tuc khoi kien, thủ tục khởi kiện dân sự, thu tuc khoi kien dan su, khởi kiện tranh chấp hợp đồng, khoi kien tranh chap hop dong, khởi kiện dân sự, kinh tế, don khoi kien dan su, kinh tee, khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại, khoi kien yeu cau den bu thiet hai, khởi kiện có yếu tố nước ngoài, khoi kien co yeu to nuoc ngoai, thời hiệu khởi kiện sau quá trình khiếu nại, thoi hieu khoi kien dau qua trinh khieu nai

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc