Thu thập chứng cứ và phân tích pháp luật về tranh chấp lao động
Chứng cứ là những gì có thật được đương sự và cá nhân, cơ quan, tổ chức khác giao nộp cho Tòa án hoặc do Tòa án thu thập được theo trình tự, thủ tục tố tụng mà Tòa án dùng làm căn cứ để xác định yêu cầu hoặc sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp hay không cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ việc.

Thu thập chứng cứ là hoạt động vô cùng quan trọng trong các vụ án lao động nhằm làm rõ các tình tiết của vụ án đó, xác lâp các căn cứ cần thiết khách quan trong việc đưa ra các đề xuất giải quyết đúng đắn vụ án lao động. Trong quá trình giải quyết các vụ án lao động, Bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam đều thể hiện rõ quyền được mời Luật sư của các đương sự. Luật sư được phép tham gia trong vụ án lao động với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho các đương sự. Tuy tham gia với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho một trong các bên đương sự người lao động hoặc người sử dụng lao động trong vụ án lao động thì các bên đương sự sẽ khó tránh khỏi sự thiên lệch về quan điểm trong thực tế, sự tham gia của Luật sư cũng góp phần không nhỏ vào việc xác định sự thật khách quan của vụ án lao động và làm sáng tỏ những vấn đề pháp lý cần giải quyết. Như vậy, việc người Luật sư bảo vệ cho một bên đương sự trong vụ án là một điều cần thiết khách quan và có thể nói rằng nhu cầu mời Luật sư tham gia vào các vụ án lao động ngày càng gia tăng. Trong giai đoạn nghiên cứu hồ sơ, thu thập chứng cứ, tùy từng loại tranh chấp trong mỗi vụ án mà Luật sư nghiên cứu và thu thập từng loại chứng cứ khác nhau nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích cho Khách hàng của mình.

Phân tích pháp luật về tranh chấp lao động thực chất là hoạt động tư vấn của Luật sư về nội dung và phương án giải quyết tranh chấp.Từ đó, xác định những yếu tố có lợi, bất lợi cho Khách hàng để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp phù hợp nhằm đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

Một số hoạt động của Luật sư trong quá trình phân tích pháp luật về tranh chấp lao động:

- Giải thích pháp luật, tư vấn pháp luật và đưa ra giải pháp tối ưu cho việc giải quyết tranh chấp dựa trên những quy định của pháp luật và yêu cầu của Khách hàng.

- Phân tích cho khách hàng của mình những lợi ích từ việc khởi kiện hay không khởi kiện, những rủi ro mà khách hàng có thể gặp khi quyết định khởi kiện và những điều mà khách hàng không thể lường trước được do không có kiến thức pháp luật hệ thống như Luật sư. Có thể nói đây là kỹ năng bước đầu của Luật sư để thực hiện các kỹ năng tiếp theo khi tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng của mình tại Tòa án.

Hoạt động phân tích pháp luật về tranh chấp giúp Luật sư hiểu được bản chất pháp lý vấn đề đang tranh chấp, giúp khách hàng thực hiện quyền và nghĩa vụ chứng minh thông qua việc thu thập chứng cứ và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện làm cở sở cho Tòa thụ lý giải quyết tranh chấp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng mình.HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: chứng cứ, thu thập chứng cứ, đánh giá chứng cứ, công nhận chứng cứ, tranh chấp lao động, khởi kiện tranh chấp lao động, khởi kiện vụ án lao động, thủ tục tố tụng lao động, người lao động, người sử dụng lao động, tập thể người lao động, xác định căn cứ tranh chấp lao động, thương thuyết đàm phán hoà giải trong vụ án lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trước toà, pháp luật lao động, xác định căn cứ tranh chấp lao động

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.luatsurieng.vn
- www.tuvanphapluat.asia
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc