Thu thập chứng cứ và phân tích pháp luật về sự xâm hại
Chứng cứ trong vụ án hành chính là những gì có thật được đương sự giao nộp cho Tòa án hoặc do Tòa án thu thập được theo trình tự, thủ tục luật định.

Việc điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ của Luật sư là tổng thể các hoạt động tham gia tố tụng nhằm làm rõ các tình tiết của vụ án qua đó xác lập các căn cứ cần thiết, khách quan trong việc đưa ra các đề xuất giải pháp đúng đắn vụ án hành chính.

Mục đích của việc điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ trong quá trình chuẩn bị tham gia phiên tòa sơ thẩm vụ án hành chính là giúp luật sư làm rõ sự thật khách quan, diến biến các tình tiết của vụ án. Trường hợp luật sư được mời tham gia sau khi vụ án đã được tòa án thụ lý, các công việc này, kết hợp vối một loạt các hoạt động khác, sẽ giúp Luật sư hệ thống từ đầu các tình tiết liên quan cũng như điều tra và thu thập thêm được những chứng cứ cần thiết.

Đối với các luật sư tham gia giúp đỡ khách ngay từ khi trước khi khởi kiện, những công việc này vẫn rất cần thiết vì nó là sự bổ sung chứng cứ cho luật sư trong giải quyết vụ việc, củng cố các tài liệu, lý lẽ để đạt được hiệu quả tham gia tốt nhất tại phiên tòa. Các hoạt động này thực sự thiết yếu, đảm bảo chất lượng tham gia của luật sư trong cả quá trình tố tụng nói chung cũng như trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nói riêng.

Phân tích pháp luật về sự xâm hại là kết quả của hoạt động nghiên cứu hồ sơ vụ án. Một số hoạt động cụ thể của Luật sư trong giai đoạn này là:

- Xác định tính hợp pháp về mặt thủ tục của hồ sơ ;

- Tập hợp một số nội dung liên quan đến: Căn cứ xác định sự thật của vụ án; căn cứ đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng; căn cứ xác định tính hợp pháp của Quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khởi kiện và căn cứ đảm bảo quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại và mức yêu cầu bồi thường thiệt hại;

- Lập phương án giải quyết vụ án và trao đổi với Khách hàng để thống nhất phương án, nội dung trình bày trước Tòa đồng thời phân tích phương án giải quyết dưới góc độ pháp lý để Khách hàng nắm bắt được các quy định của pháp luật, đi đến thống nhất giải quyết vụ án.

- Lập đề cương các văn bản liên quan đến trình tự, thủ tục tố tụng để có thể đảm bảo tốt nhất kết quả tố tụng tại tòa cúng như đảm bảo về hồ sơ tố tụng. Từ đó, Luật sư sẽ có bản luận cứ chặt chẽ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.
HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 090 574 6666; 095 515 2222

Từ khoá liên quan: thu thập chứng cứ, chứng cứ, thủ tục tố tụng, bộ luật tố tụng dân sự, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự- tố tụng dân sự, xác định hành vi hành chính, phán quyết hành chính bị khiếu nại, bồi thường thiệt hại, luật sư trong vụ án hành chính, khởi kiện hành chính, xác định hậu quả thiệt hại do hành vi hành chính, quyết định hành chính, tư vấn và soạn đơn khiếu nại hành chính

Các website có dịch vụ tương tự:
-www.luatsurieng.vn
-www.hslaw.vn
-www.luatsu.cc
-www.tuvanphapluat.asia