Người có gia đình, người già lớn tuổi, tích trữ vàng như một tài sản quý là việc quen thuộc. Nhưng người trẻ tuổi, chưa có gia đình cũng tích vàng lại đang trở thành “mốt” hiện nay.

Gom tiền tích vàng

Nguyễn Ngọc Huyền làm trong lĩnh vực thiết bị y tế đã có thâm niên trong việc tích vàng. Cách đây khoảng 8 năm, khi đang là sinh viên năm cuối trường đại học, Huyền đã bắt đầu giữ vàng như một cách tiết kiệm tiền. Huyền cho biết, năm cuối đại học, mình bắt đầu đi làm thêm. Số tiền kiếm được mình không đưa cho bố mẹ mà mua vàng. Hết thời đại học, trong người mình đã có 3 chỉ vàng. Vàng hồi đó vẫn còn rẻ.

Tư tưởng thích vàng của Huyền càng được phát huy khi Huyền đi làm. Không như những bạn khác kiếm tiền để trả tiền nhà, tiền ăn và tham gia các cuộc vui chơi, Huyền tiết kiệm từng đồng một để có tiền mua vàng. Mỗi tháng, lấy được lương, Huyền đều tính toán các khoản chi tiêu cần thiết. Nếu thấy đến giữa tháng chi tiêu hòm hòm, Huyền sẽ mua ngay một chỉ vàng. Số tiền phát sinh hoặc thiếu, Huyền sẽ vay bạn để trả xong. Từ khi đi làm cho tới lúc lấy chồng, trong tay Huyền đã có 5 cây vàng.

Đến nay, theo tính toán của Huyền, trong nhà cô có tới gần 20 cây vàng. Mọi công việc, mọi trao đổi vay mượn, Huyền đều sử dụng vàng như một công cụ đối ứng. “Vừa rồi, mình mua lại chiếc xe máy cũ của người cô họ, mình trả một chỉ rưỡi vàng. Có vàng trong tay, dù vàng tăng hay giảm giá mình cũng không sợ. Tích vàng cũng là thói quen của em gái mình vừa mới ra khỏi trường đại học”, Huyền tâm sự.
Xem chi tiet tai:gia vang hom nay | gia vang ha noi |
gia ngoai te