Thanh lý tài sản và các công trình có gắn liền với quyền sử dụng đất
Tài sản có tài sản là động sản và tài sản là bất động sản, trong đời sống thường ngày luôn phát sinh những giao dịch có liên quan tới các loại tài sản và các công trình có gắn liền với quyền sử dụng đất. Chính vì vậy việc thanh lý loại tài sản này để đảm bảo các giao dịch được diễn ra là hết sức quan trọng. Việc thanh lý tài sản và các công trình có gắn liền với quyền sử dụng đất đã được pháp luật về dân sự quy định và việc thanh lý này phải theo những phương thức và một số nguyên tắc nhất định.

Để thanh lý tài sản và các công trình có gắn liền với quyền sử dụng đất được dễ dàng, ta có thể phân chia thành hai trường hợp:

Trường hợp 1: quyền sử dụng đất, tài sản và các công trình gắn liền quyền sử dụng đất không thuộc một chủ sở hữu:

Được bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định (đối với tổ chức thuê đất)

Được bán, để thừa kế, tặng cho tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người mua, người nhận thừa kế, người được tặng cho tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định (đối với cá nhân – HGĐ thuê đất)

Trường hợp 2: quyền sử dụng đất, tài sản và các công trình gắn liền quyền sử dụng đất thuộc một chủ sở hữu:

Với trường hợp này thì quyền sử dụng đất và các tài sản, công trình xây dựng trên đất cùng thuộc một chủ sở hữu. Chính vì vậy mà việc thanh lý tài sản được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn. Chủ sở hữu có thể tự mình thực hiện các giao dịch để thực hiện việc thanh lý tài sản hoặc thông qua tổ chức bán đấu gia để thực hiện việc thanh lý đó.

Tài sản có thể được thanh lý riêng hoặc thanh lý chung cùng với quyền sử dụng đất tùy theo nguyện vọng của chủ sở hữu.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ NHÀ - ĐẤT HSLAW
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666


Từ khóa liên quan: Đấu giá quyền sử dụng đất, bồi thường đất chưa có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy định về sổ đỏ, đấu giá quyền sở hữu nhà, thanh lý tài sản gắn liền đất, tư vấn hợp đồng cầm cố nhà đất, tư vấn hợp đồng thế chấp nhà đất, ủy quyền chuyển nhượng nhà đất, mẫu giấy tờ giao dịch nhà đất, văn bản pháp luật đất đai, tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự án, thủ tục cấp sổ đỏ, thủ tục tách sổ đỏ, cho thuê lại quyền sử dụng đất, trình tự đấu giá bất động sản, đăng ký biến động nhà đất, xác minh nguồn gốc đất, chỉ giới đường đỏ, dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh, mua bán nhà tập thể, tranh tụng đất đai, luật sư đất đai, tư vấn hợp đồng nhà đất doanh nghiệp, chuyển đổi mục đích đất dự án, chuyển nhượng dự án có đất, làm sổ đỏ cho doanh nghiệp, xin giao đất kinh doanh, tư vấn thành lập sàn bất động sản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tư vấn hợp đồng thuê nhà đất, tách sổ đỏ, hợp nhất sổ đỏ, phân chia thừa kế là nhà đất, khai nhận thừa kế là nhà đất, tặng cho nhà đất, mua bán đất, mua bán nhà


Các websites có dịch vụ tương tự:
- www.tuvanphapluat.asia
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn