Năm nay , một số cây đào ở vùng núi( Ô Quý Hồ, Tả Phìn, Sa Pả | tây bắc } ... (Sapa – Lào cai) khoe sắc lãng mạn trong tiết trời mùa đông . Những bông hoa đào đầu tiên này đã thu “hút” sự quan tâm của nhiều bạn trẻ .

Điều đặc biệt thời điểm này lại là mùa du lịch tại Sapa nên những người tại Sapap đang được thưỡng thức một nét đẹp đặc trưng của vùng núi tây bắc bao la .Những bông hoa dao rừng nở rộ trong nắng ấm mùa đông .

Những người dân nơi đây , cho biết một số cây hoa đào ở Sa Pa đã nở trái mùa {so với những năm trước với những mùa hoa đào năm trước },chắc do thời tiết ấm hơn so với mọi năm . Nếu cây đào hấp thụ đủ nắng ấm cho ra bông sớm kể cả trong mùa đông .

Những cây đào khoe sắc lúc này thì qua tiết trời mùa xuân cũng sẽ ko nở hoa nữa . Hoa đào nở trái vụ thường không thể ra quả được nên những người dân trồng đào nơi đây đang rất lo lắng .
Ban khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai nói rằng là hiện tượng “kỳ lạ” đây có thể là báo hiệu khí hậu thời tiết vụ đông xuân 2011 – 2012 sẽ khác với mọi năm như tiết trời ấm áp hơn những năm trước nhưng sương muối nhiều sẽ làm sapa chìm trong sương .

Hiện tượng hoa đào kỳ dị này đã tạo them nhiều niềm vui cho du khách tới Sa Pa.
Một số hình ảnh đẹp :
{ Nếu chưa cảm nhận hết vẽ đẹp của hoa đào hãy du lịch đến Sapa để cảm nhận vẽ đẹp và con người mộc mạc nơi đây .
Du lịch sapa ngay bạn nhé