Thiệt hại phát sinh trong hợp đồng

Thiệt hại phát sinh trong hợp đồng là thiệt hại do một trong hai bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thỏa thuận trong hợp đồng làm phát sinh thiệt hại. Thông thường trong Hợp đồng, các bên đã thỏa thuận rất đầy đủ các điều khoản về trách nhiệm bồi thường, người được bồi thường và mức độ bồi thường.

Giá trị bồi thường thiệt hại bao gồm giá trị tổn thất thực tế, trực tiếp mà bên bị vi phạm phải chịu do bên vi phạm gây ra và khoản lợi trực tiếp mà bên bị vi phạm đáng lẽ được hưởng nếu không có hành vi vi phạm.

Bên yêu cầu bồi thường thiệt hại phải chứng minh tổn thất, mức độ tổn thất do hành vi vi phạm gây ra và khoản lợi trực tiếp mà bên bị vi phạm đáng lẽ được hưởng nếu không có hành vi vi phạm.

Trường hợp bên vi phạm hợp đồng chậm thanh toán tiền hàng hay chậm thanh toán thù lao dịch vụ và các chi phí hợp lý khác thì bên bị vi phạm hợp đồng có quyền yêu cầu trả tiền lãi trên số tiền chậm trả đó theo lãi suất nợ quá hạn trung bình trên thị trường tại thời điểm thanh toán tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Tuy nhiên trên thực tế việc xác định quan hệ và pháp luật điều chỉnh để giải quyết tranh chấp là một việc không đơn giản. Bên vi phạm thì muốn áp dụng luật theo hướng không phải bồi thường thiệt hại hoặc chỉ phải bồi thường ở mức thấp nhất trong khi bên bị vi phạm thì lại muốn áp dụng luật theo hướng bồi thường thiệt hại ở mức cao nhất có thể. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi kí kết hợp đồng cũng đều mong muốn hợp đồng được thực hiện một cách nghiêm túc và suôn sẻ, nhưng khi có vi phạm thì làm thế nào để có thể được bồi thường ở mức độ cao nhất hay khi là người vi phạm thì rủi ro do việc bồi thường lại rất nhỏ ?

HSLAWS, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, phương pháp làm việc chuyên nghiệp sẽ mang lại cho quý khách những giải pháp pháp lý tối ưu nhất nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng bởi vì chúng tôi quan niệm rằng “thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi”

HSLAWS sẽ hỗ trợ khách hàng những hoạt động sau:

- Xác định mức độ thiệt hại nhanh chóng và chính xác.

- Đưa ra căn cứ pháp lý yêu cầu bồi thường thiệt hại.

- Xây dựng phương án bồi thường thiệt hại.

- Đại diện khách hàng yêu cầu bồi thường thiệt hại.

- Bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan:Hợp đồng, hợp đồng dân sự, hop dong dan su, hợp đồng kinh doanh thương mại, hop dong kinh doanh t huong mai, hợp đồng lao động, hop dong lao dong, thiệt hại phát sinh khi thực hiện hợp đồng kinh tế, thiệt hại về tinh thần, thiệt hại về vật chất, thiệt hại về tài sản, giám định thiệt hại, giá trị thiệt hại, vi phạm hợp đồng

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.hslaw.vn
- www.luatsurieng.vn
- www.luatsu.cc
- www.tuvanphapluat.asia