Máy bơm điện chìm công ty in decal
HCM 14 cách giúp pin laptop dùng mãi không hết
Results 1 to 3 of 3
 1. #1
  Thành viên mới
  Join Date
  Dec 2011
  Posts
  45

  Default 14 cách giúp pin laptop dùng mãi không hết

  14 cách giúp pin laptop dùng mãi không hết
  1. Chống phân mảnh ổ cứng :
  - Dữ liệu bị rải khắp khắp nơi trên đĩa cứng sẽ khiến đầu đọc hoạt động nhiều hơn, và tốn điện hơn. Cách tốt nhất để giúp tiết kiệm điện cho ổ cứng là thường xuyên chống phân mảnh – defrag (Start menu > accessories > System tool > disk defragment trên Windows XP)

  2. Giảm độ sáng màn hình :
  - Phần lớn màn hình laptop cho phép tăng giảm độ sáng tuỳ ý. Vài mẫu máy thậm chí cho phép điều chỉnh tốc độ CPU và quạt để tiết kiệm điện. Nếu có thể, chỉnh ở mức thấp nhất chấp nhận được để tiết kiệm thêm chút ít điện cho pin máy. Độ sâu màu 32 hay 16 bit cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của màn hình.
  3. Tắt bớt các phần mềm đang chạy nền trong Windows :
  - Yahoo, Google Desktop search, Antivirus.. vân vân. Tất cả các phần mềm này vẫn chạy thường trực trong Windows ngay cả khi bạn đã tắt ngoài desktop. Tắt bớt những gì bạn cho là không cần thiết (ví dụ Antivirus khi không kết nối Internet) khi máy đang sử dụng điện từ pin.
  4. Tắt bớt thiết bị cắm ngoài :
  – Các thiết bị sử dụng điện từ USB như chuột và WiFi hút hết điện pin một cách “chóng vánh”, vì thế nên tắt bớt khi không sử dụng. Tất nhiên, cũng tránh sạc điện cho các thiết bị cầm tay khác như iPod, điện thoại di động qua cổng USB.
  5. Tăng thêm RAM :
  – Tăng RAM sẽ giúp laptop ít phụ thuộc vào virtual memory, và như vậy ít sử dụng ổ cứng hơn, tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên cần chú ý thêm RAM cũng sử dụng thêm điện pin, chỉ nên lắp thêm RAM khi bạn thực sự cần chạy các tác vụ ngốn nhiều tài nguyên hệ thống.
  6. Chạy phần mềm từ ổ cứng thay vì từ CD/DVD :
  - Ổ cứng laptop đã tốn điện, ổ quang còn tốn hơn. Thậm chí đĩa trong ổ nhưng không đọc cũng đã tốn điện. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm tạo đĩa ảo như Alcohol 120% thay vì đọc trực tiếp trên đĩa CD/DVD.
  7. Lau đầu tiếp xúc của Pin thường xuyên :
  - Các đầu tiếp xúc giữa pin và các bộ phận khác trong laptop cần lau sạch thường xuyên với vải mềm thấm cồn, nhằm giúp việc truyền điện từ pin sang máy hiệu quả hơn.
  8. Chăm sóc Pin cần thận :
  – Chú ý giúp pin máy của bạn “tập thể dục”. Đừng để pin đã sạc đầy không sử dụng quá lâu. Cố gắng dùng ít nhất một hoặc hai lần mỗi 2 -3 tuần. Chú ý thêm rằng không nên sử dụng các loại pin Li-On đến khi cạn kiệt điện.
  9. Hibernate, đừng standby :
  – Mặc dù để máy tính ở chế độ chờ standby giúp bạn tiết kiệm điện và quay lại công việc ngay khi cần thiết, chức năng Hibernating còn tiết kiệm điện hơn. Toàn bộ trạng thái của RAM sẽ được lưu vào ổ cứng laptop, và máy tính xách tay của bạn sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động khi hibernating, trong khi vẫn có thể quay lại làm việc gần như tức thời như standby.
  10. Không để máy quá nóng :
  - Laptop sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi “mát mẻ”. Thử làm việc trong phòng máy lạnh, hoặc lau chùi kĩ các khe thoát nhiệt ở phía sau máy khi có thời gian rỗi.
  11. Tinh chỉnh các cài đặt về mức tiêu thụ điện :
  – Bạn có thể chỉnh các lựa chọn này khi click chuột phải lên màn hình desktop, properties > ScreenSaver > power > max battery.
  12. Không chạy quá nhiều phần mềm một lúc :
  – Không nên sử dụng laptop như PC: làm việc trên Word trong khi phần mềm hỗ trợ download đang hoạt động và WMP đang chơi MP3. Càng bật nhiều chương trình, máy càng ngốn pin, và đôi khi bạn sẽ hết pin trước khi hoàn thành bất cứ việc gì.
  13. Đừng bắt máy làm việc quá sức :
  – Gõ văn bản trên Word, lướt web hẳn sẽ tốn ít điện hơn chơi game hoặc xem phim DVD. Nếu bạn đi công tác và không mang theo pin sơ cua, cũng như không tìm được chỗ sạc – hãy hi sinh các nhu cầu giải trí không cần thiết.
  14. Kiếm một Laptop mới :
  – Và cuối cùng, nếu máy của bạn đã năm năm tuổi, có lẽ nên nghĩ đến việc thay chiếc mới. Các dòng laptop mới với pin “hạng nặng” và tiết kiệm điện hiện hiện nay có mặt khá nhiều trên thị trường cho bạn thoải mái chọn lựa.
  Sưu tầm

 2. #2
  Thành viên mới
  Join Date
  Dec 2011
  Posts
  45

  Default

  Mẹo di chuyển “chuột” bằng bàn phím <http://chuyenmaytinh.com/> số

  Để tránh trường hợp vào một ngày nào đó, “con chuột” của bạn bỗng “lâm bệnh” và trở nên vô tác dụng khiến bạn không thể sử dụng máy tính <http://chuyenmaytinh.com/> ngay lúc cần thiết, thì bạn nên dự phòng cho mình bằng cách chuẩn bị nêu dưới đây.
  Phương pháp nêu ra ở đây là thay vì chúng ta dùng “con chuột” để điều hướng vị trí con trỏ thì bạn có thể dùng tập bàn phím <http://chuyenmaytinh.com/> số tại góc bên phải keyboard <http://chuyenmaytinh.com/> của bạn để làm việc đó.

  Đầu tiên các bạn chọn StartControl PanelAccessibility Options Một hộp hội thoại hiện ra như hình vẽ bên trên. Tại tag “Mouse” bạn tích chọn “Use Mousekeys”. Sau đó nhấn “Apply” và cuối cùng “OK”.

  Kết quả thu được là biểu tượng hình con chuột thường trực ở góc cuối bên phải thanh taskbar thông báo bạn đã thực hiện thành công quá trình thay đổi. Nếu chỉ muốn duy nhất mình bạn biết cách này thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+NumLock để khóa chức năng đó, có biểu tượng con chuột bị gạch chéo. Tương tự nếu như bạn muốn trở lại trạng thái ban đầu.

  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua cách di chuyển con trỏ chuột bằng các phím số:
  - Số 1: Di chuyển con trỏ về góc trái cuối màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  - Số 2: Di chuyển con trỏ xuống dưới cuối màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  - Số 3: Di chuyển con trỏ về góc phải cuối màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  - Số 4: Sang ngang bên trái
  - Số 5: Tương đương kích chuột trái
  - Số 6: Sang ngang bên phải
  - Số 7: Di chuyển con trỏ về góc trái phía trên màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  - Số 8: Di chuyển con trỏ lên phía trên màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  - Số 9: Di chuyển con trỏ về góc phải phía trên màn hình <http://chuyenmaytinh.com/>
  Sưu tầm

  sua chua laptop l sửa chữa laptop l sửa chữa máy tính l sua chua may tinh l sửa chữa điện thoại l sua dien thoai l sua chua dien thoai llắp đặt điều hòa l lap dat dieu hoa l sửa bình nóng lạnh l sửa chữa bình nóng lạnh l bảo dưỡng điều hòa l sửa chữa cây nóng lạnh l sửa chữa kho lạnh l thiết kế kho lạnh l thiết kế website l thiết kế website giá rẻ l dịch vụ seo

 3. #3
  Thành viên mới
  Join Date
  Dec 2011
  Posts
  45

  Default

  Sử dụng máy laptop đúng cách
  - Cùng với những tiến bộ về công nghệ, giá thành được giảm xuống trong khi thu nhập của mọi người được nâng lên, chiếc máy laptop ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu đối với doanh nhân, giới công chức và cả giới học sinh sinh viên.

  - Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản được chú trọng sẽ giúp cải thiện đáng kể về tốc độ, hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy được tăng cường.
  - Trước hết là cần cài đặt chương trình phù hợp, ví dụ như nhà sản xuất chỉ định máy dùng Windows XP home bạn lại đem cài XP Pro SP2, có nghĩa dùng phiên bản cao cho máy đời thấp, là nguyên nhân khiến hệ thống thông tin biểu hiện trên màn hình như chữ, hình ảnh sẽ lem nhem, lòe loẹt do phần mềm điều khiển driver card màn hình, hoặc chipset card video không theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  - Vì vậy, luôn cần sử dụng đúng phiên bản phần mềm cho phù hợp với cấu hình của máy, làm cho hệ thống không mắc lỗi, nếu không rất có khả năng hệ thống không hoạt động được vì xung đột phần mềm.

  - Tiếp theo là làm mát cho máy. Trên thị trường xuất hiện ồ ạt những máy laptop đời mới, tốc độ cao, cho thời gian hoạt động của máy laptop ngày càng dài từ 5 đến 8 giờ liên tục mỗi ngày.
  - Để tránh những trục trặc do nhiệt độ cao của máy gây ra như hiện tượng cháy nổ máy laptop thời gian gần đây. Ngay trên máy laptopvào Bios\Advanced Setting\Device Option, bật chức năng "Fan always on when using AC Power", chọn "Always on" để quạt chạy liên tục hoặc Automatic tự động để khi máy nóng thì quạt sẽ hoạt động.
  - Ngoài ra, bạn có thể tải thêm phần mềm PC Wizard đo nhiệt độ máy laptop từ các web để tiện theo dõi. Nhiệt độ lý tưởng nhất từ 30 đến 40 độ C.
  - Trong trường hợp máy bị treo, bạn cần tắt bằng nút nguồn để giải thoát. Sau đó, đợi hơn 1 phút và khởi động lại.
  - Một trong những nguyên nhân gây treo máy có thể do những va chạm trong lúc di chuyển nên cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo vệ máy khi di chuyển, buộc máy chắc chắn trong balô, tránh việc máy bị lắc hoặc sốc mạnh vì sẽ dẫn đến hỏng ổ cứng(HDD). Điều đó còn có thể dẫn tới tình trạng tệ hơn là mất toàn bộ dữ liệu.
  - Sử dụng Pin như thế nào cho hiệu quả thường được các bạn mới sử dụng máy laptop quan tâm. Tùy nhu cầu của từng người mà có cách dùng pin cho phù hợp, đối với những ai có nhu cầu mang đi mang lại thường xuyên máy laptop thì cứ gắn pin vào dùng cho tiện và cơ động.
  - Còn nếu chỉ dùng máy laptop thay máy bàn, để cố định tại chỗ thì nên tháo pin ra, vì theo nguyên tắc mặc dù khi cắm nguồn, máy chỉ dùng nguồn điện chứ không dùng pin nhưng khi cắm nguồn vào nó sẽ vẫn xạc pin một thời gian ngắn để pin đầy rồi mới dùng đến nguồn điện. Cứ xạc đi xạc lại vậy ít nhiều đều ảnh hưởng đến vòng đời của pin, chưa kể pin nằm trong máy thường xuyên hoạt động sẽ nóng và cũng giảm tuổi thọ.
  - Bạn cũng không nên thường xuyên để tình trạng dùng pin xả xuống mức quá thấp dưới 5%, dùng và sạc ngay khi có thể vẫn tốt hơn khi để pin hết kiệt. Pin dùng cho máy laptop thường là loại Lithium-ion không có hiệu ứng nhớ nên không xảy ra tình trạng bị chai pin.
  - Việc làm suy giảm tuổi thọ pin chủ yếu vẫn do nhiệt độ khi sạc gây ra chứ không hoàn toàn do số lần sạc. Sau khoảng 30 lần sạc thì nên xả kiệt pin 1 lần rồi sạc đầy trở lại. Khi sạc pin và dùng máy tránh nơi có nhiệt độ cao.
  - Bộ adapter dùng cho máy cũng rất quan trọng, nên dùng theo đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất. Việc sử dụng điện áp dòng ở mức cao hay thấp hơn công suất đều làm ảnh hưởng đáng kể tới tuổi thọ pin. Không cất pin chung với các thiết bị có kim loại. Tuyệt đối tránh để rơi pin.
  - Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay cũng là một điều đáng quan tâm, vì thời gian sử dụng pin khá ngắn, chỉ khoảng 5 giờ liên tục.
  - Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thao tác để tiết kiệm pin. Bạn cần giảm độ sáng của màn hinh và thiết lập chế độ tắt hoàn toàn màn hình khi máy không sử dụng. Để thực hiện chức năng này, bạn vào mục Start\Control Panel\Performance and Mainternance\Power Options\Power Schemes và tiến hành hiệu chỉnh.
  - Thiết lập chế độ tiêu thụ năng lượng đúng nhu cầu, cũng trong mục Power Option có hai chế độ quản lý năng lượng cung cấp cho hệ thống là Max Batterry và Portable/Laptop.
  - Tăng dung lượng Ram nếu bạn còn khe Ramtrống, điều này sẽ làm giảm khối lượng sử dụng ổ cứng và năng lượng pin. Không xem DVD hoặc chơi các game đòi cấu hình đồ họa cao, nên dùng adapter khi chơi game.
  Sưu tầm

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 28-10-2011, 05:24 PM
 2. [HCM] Màn hình laptop 8.9 inch , lcd laptop dùng cho tất cả các máy mini
  By huyhaviet in forum Thiết Bị Điện - Điện Tử
  Replies: 0
  Last Post: 28-10-2011, 09:53 AM
 3. [HCM] adapter laptop đa chủng loại dùng cho tất cả các đời máy
  By khohangre.kd in forum Máy Tính Để Bàn & Linh Kiện
  Replies: 0
  Last Post: 25-09-2011, 10:16 AM
 4. Replies: 0
  Last Post: 01-09-2011, 04:33 PM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM
| nguồn hàng sỉ

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 05:18 AM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)