Không niêm yết giá rõ ràng, thậm chí giá thế giới và giá thế giới quy đổi được niêm yết sai, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đang tận dụng cơ hội vàng thế giới chao đảo và nhu cầu mua vàng trong dân lớn để trục lợi?

Hiện tượng này đã từng được đề cập đến, nhưng mấy ngày vừa qua thì sự việc đang trở nên tồi tệ hơn. Sự thiệt hại đương nhiên là thuộc về người dân, trong khi doanh nghiệp kinh doanh vàng đang mỏi tay đút tiền vào túi.

Sáng nay (15-12), người dân lại có thêm một phiên đổ xô đi mua vàng khi mà giá giảm thêm 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Mua vàng khi giá xuống là quyết định của người dân, thế nhưng không có nhiều người biết rằng, mức giá vàng được các doanh nghiệp trong nước bán ra đang cao hơn so với giá thế giới từ 3-3,2 triệu đồng/lượng.
Mức chênh này là quá cao so với mức chênh kỳ vọng 400.000 đồng/lượng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Điều đáng nói ở đây là để che giấu cái giá “cắt cổ” của mình, nhiều doanh nghiệp đang dùng một số tiểu xảo như niêm yết giá thế giới quy đổi ở mức cao hơn thực tế hoặc niêm yết sai hẳn giá quốc tế với mục đích có thể là khiến người tiêu dùng không cảm giác bị thiệt thòi?
Xem chi tiet tai:gia vang hom nay | gia vang ha noi |
gia ngoai te