Kinh doanh dịch vụ karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Các cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ này phải đáp ứng được các điều kiện quy định tại Nghị định số 11/2006/NĐ-CP ngày 18/01/2006 về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa. (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009).

Theo đó Đối với việc kinh doanh karaoke thì phòng hát phải có diện tích từ 20m2 trở lên, cửa phòng phải là cửa kính không màu, không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt các thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người điều hành phòng khiêu vũ phải có trình độ trung cấp văn hóa nghệ thuật trở lên.

Địa điểm kinh doanh karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, di tích lịch sử, cơ quan hành chính nhà nước tối thiểu là 200m và không được phép hoạt động sau 12h đêm đến trước 8h sáng trừ cơ sở kinh doanh karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch từ 4 sao trở lên hoặc hạng cao cấp thì được hoạt động sau 12h đêm nhưng cũng không quá 2h sáng. Việc kinh doanh karaoke có địa điểm đặt tại khu dân cư thì cần phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề. Nghiêm cấm sử dụng ma túy, hành vi khiêu dâm, mua bán dâm trong phòng karaoke, vũ trường.

- Trình tự thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ karaoke

Bước 1: Tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đến đăng ký trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch. Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch tin cung cấp mẫu hồ sơ theo quy định và hướng dẫn cá nhân hoặc đại diện gia đình cách thức làm hồ sơ.

Bước 2: Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo quy định, cá nhân hoặc đại diện gia đình nộp hồ sơ cho Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ của hộ đăng ký kinh doanh, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch đến địa điểm đăng ký kinh doanh kiểm tra các yêu cầu về phòng hát theo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật. Nếu phòng hát đạt yêu cầu theo qui định, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch xem xét cấp giấy phép

Bước 4: Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Trường hợp không cấp giấy phép, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, nêu rõ lý do.

- Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện được UBND tỉnh/thành phố phân cấp thực hiện).

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke (download);

+ Đơn đề nghị các hộ liền kề xác nhận và có xác nhận của chính quyền địa phương;

+ Bản cam kết thực hiện các quy định, điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề có điều kiện;

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao);

+ Biên bản kiểm tra phòng hát theo mẫu qui định có xác nhận của trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện;

+ Sơ đồ phòng hát chủ hộ kinh doanh tự vẽ;

+ Sơ yếu lí lịch của chủ hộ kinh doanh.

+ Số lượng hồ sơ: 04 bộ, trong đó gồm 01 bộ gốc và 03 bộ photo

- Thời gian giải quyết: 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Phí, lệ phí: 100.000đ/giấy phép.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI-HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: Giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, Giấy phép kinh doanh xăng dầu, Giấy phép kinh doanh hoạt động Karaoke, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép hoạt động cơ sở bức xạ

Website có dịch vụ tương tự:
Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh hoạt đông karaoke tại: luatsu.cc
Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh hoạt đông karaoke tại: tuvanphapluat.asia
Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh hoạt đông karaoke tại: luatsurieng.vn