Thông báo: mời đăng kí và
tham dự hội thảo du học tại đại học Lund- Thụy Điển.

Công ty Tư vấn du học Đức Anh A&T thân mời các học sinh, sinh viên và các phụ huynh có quan tâm đến du học Thụy Điển đăng kí và tham dự hội thảo do nhà truờng tổ chức:
- Tại Hồ Chí Minh: ngày 15/ 12/ 2011, từ 5-730h chiều tại VP công ty Đức Anh, 351 Võ Văn Tần, Q.3;
- Tại Hà Nội: ngày 16/ 12/ 2011, từ 5-730h chiều tại VP công ty Đức Anh, 96 Lò Đúc, Hà Nội.

Thụy Điển nằm tại Bắc Âu, dân số ít, chính trị ổn định, đời sống kinh tế cao, thiên nhiên đẹp đẽ, môi trường chung an toàn, chất lượng giáo dục thuộc hàng Top trên thế giới. Thụy Điển những năm gần đây được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học.

Thành phố Lund nằm ở phía Nam Thuỵ Điển, xinh xắn, được mệnh danh là thành phố sinh viên. Lund cách Malmö - thành phố lớn thứ 3 Thuỵ Điển khoảng 10-20 phút đi tàu, cách Copenhagen - thủ đô của Đan Mạch khoảng 45 phút đi tàu, chính vì thế ở Lund thì có cảm giác Copenhagen là thủ đô chứ không phải Stockholm vì Lund cách Stockholm khoảng 3,5 - 4 tiếng đi tàu.
I. ĐẠI HỌC LUND: http://www.lunduniversity.lu.se/international-students

1/ Lý do chọn đại học Lund

- Lund university được thành lập năm 1666 – là một trong những trường đại học cổ kính nhất châu Âu;
- Xếp hạng 80 trên thế giới- theoThe Times Higher Education World University Rankings 2011-2012;
  • Là trường có tỷ lệ trao đổi sinh viên quốc tế số 1 tại Thụy Điển, số 10 tại Châu Âu;
2/ Chương trình đào tạo tại Lund:
Đại học Lund có 8 khoa, và có trên 47.000 sinh viên đang theo học. Chương trình học dành cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, khai giảng vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Hạn chót nộp hồ sơ cho kì tháng 9/ 2012 là 15/ 1/ 2012, nộp hồ sơ tại VP công ty Đức Anh.


a. Bậc Đại học: Có 2 chuyên ngành:
· Nghiên cứu phát triển;
· Mỹ thuật.
b. Bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ: có 90 chuyên ngành sâu của các ngành học:
· Kiến trúc và thiết kế;
· Kinh tế và quản trị;
· Kỹ thuật và công nghệ;
· Môi trường và sự bền vững;
· Mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn;
· Khoa học nhân văn, ngôn ngữ, làm phim và thần học;
· Nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu phát triển và phúc lợi xã hội;
· Luật;
· Y tế - Y tế công cộng và khoa học thể thao;
· Quan hệ công chúng và quản lý dịch vụ;
· Khoa học, địa lý và toán.

II. CÁC CÁCH TIÊT KIỆM KHI DU HỌC TẠI THỤY ĐIỂN
1. Học bổng: sinh viên liên hệ vói công ty Đức Anh về các học bổng trường dành cho sinh viên Việt nam, và xem thêm tại: http://www.lunduniversity.lu.se/inte...g/scholarships
2. Nhà cửa: khi được chấp nhận học tại một trường ĐH ở Thụy Điển, bạn sẽ được kết nối với Văn phòng nhà cho SV quốc tế. Tại đây có nhiều loại nhà cùng để bạn chọn lựa. Ngoài ra có nhiều cách tìm nhà rẻ hơn là vào hệ thống nhà của AFB www.afb.se hoặc trang web chuyên cho thuê nhà http://www.bopoolen.nu/english/index.php, nhiều SV thích làm quen với cuộc sống của người Thụy Điển lại chọn cách ở homestay.
3. Ăn uống: Kiểu gì thì bạn cũng bạn phải tự nấu ăn, nếu bạn không muốn bị cháy túi sau vài ngày ăn ngoài đường. Thủ sẵn một quyển sách nấu ăn là đủ, bởi mỗi nhà đều có phòng bếp và các dụng cụ cần thiết.
4. Ngân hàng: Bạn phải đến sở thuế để làm mã số cá nhân, sau đó có thể làm thẻ ngân hàng miễn phí. (Tận dụng những giao dịch trên mạng vì không tốn phí).
5. Bảo hiểm y tế: Là SV ở Thụy Điển, bạn được hưởng mọi quyền lợi như một người dân Thụy Điển với khá nhiều ưu đãi.
6. Có cần biết tiếng Thụy Điển? Câu trả lời là không, vì hầu hết các chương trình học đều bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn có thể đăng kí học tiếng Thụy Điển miễn phí tại các thư viện thành phố.
7. Mỗi khu nhà thường có những kho chứa đồ, nơi các sinh viên học trước bạn khi về nước để lại những đồ đạc họ không dùng nữa. Tại đây bạn có thể tìm thấy không thiếu một thứ gì, thậm chí có những cái còn mới tinh chưa dùng đến, từ bàn ghế, tivi, máy nghe nhạc, cho đến nồi niêu, rèm cửa, thậm chí balô, tranh treo tường, thú nhồi bông…Bạn có thể mua mọi thứ cần thiết tại các chợ secondhand mở vào mỗi sáng thứ bảy, chủ nhật với những giá rẻ không tưởng hoặc tại trang web www.blocket.se
8. Phương tiện đi lại được chuộng nhất ở Thụy Điển (ngay cả với những người giàu có) là xe đạp. Nhiều người không dùng nữa thì để xe ngoài đường cho ai cần dùng lấy đi, và nếu bạn thấy xe đạp không khóa thì cứ thoải mái rinh về, và người Thụy Điển không cho rằng đây là một sự ăn trộm. Mấy tuần đầu năm học thường có chợ xe đạp second-hand, 400 kr là có một chiếc (khoảng 900.000VND), đi chừng 1 năm sau có thể bán lại 350kr. Hầu hết các trạm xăng, siêu thị, tiệm bán xe đạp (dĩ nhiên) đều có các dụng cụ để sửa chữa xe đạp đơn giản, tiện dụng. Còn muốn bơm bánh xe? Không có chuyện 1000 đồng/ 2 bánh đâu! Vòi bơm tự động ở khắp nơi, cứ tạt vào góc đường vặn vòi rồi bơm thôi.
9. Nếu muốn tìm việc làm thêm, có thể tham khảo mục việc làm tại trang web tiếng Anh của báo Thụy Điển The Local http://www.thelocal.se/ hoặc trang web việc làm tại châu Âu http://www.jobsinhubs.com/jobsinhubs/
10. Ngoài giờ học, ắt hẳn bạn sẽ tranh thủ đi du lịch vòng quanh đất nước xinh đẹp này, bạn có thể so sánh giá cả xe bus và tàu tại 2 trang web http://www.swebusexpress.se/http://www.sj.se/ Là sinh viên bạn sẽ được giảm 30% trên tất cả các phương tiện công cộng, ngoài ra chuyện kiếm được vé tàu giá 2kr (khoảng 5000 VNĐ) là chuyện rất bình thường.

III. HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH
Hiện nay, Đức Anh A&T là đại diện hợp pháp duy nhất của đại học Lund tại Việt Nam. Công ty hỗ trợ học sinh:
  • Xin học, xin học bổng và xin visa du học;
  • Chuẩn bị tiếng Anh tại Việt Nam ;
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học.
Chi tiết về thủ tục xin học, học bổng, ngành học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN - GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH
www.ducanhduhoc.com
· Hà Nội: 96 Lò Đúc, ĐT: 04 3971 6229 – 04 3972 0889, Email: duhoc@ducanh.edu.vn
· TP Hồ Chí Minh: 351 Võ Văn Tần, P5., Q.3, ĐT: (08) 3929 3995,
Email: adminhcm@ducanh.edu.vn
· Hải Phòng: 32F Điện Biên Phủ, ĐT: 0313 686 689, Email: adminhp@ducanh.edu.vn
· Trung tâm Anh ngữ Dace - Luyện IELTS và Tiếng Anh học thuật: 8D Hàm Long, Hà Nội. ĐT: 04 3944 8589, Email: english@dace.edu.vn, Website: www.dace.edu.vn