Hạ Long không sóng mà say lòng người - Du Lich Mien Bac

Giống như tên gọi của mình, Hạ Long đẹp và rực rỡ như một con rồng, thần bí và thu hút như chính cái tên của nó. Vẻ đẹp của Hạ Long là vẻ đẹp của một kỳ quan thế giới. Truyền rằng hình ảnh Hạ Long với vô số những hòn đảo vây quanh nhau như những hạt ngọc mà rồng đã phun ra. Ấy thế, nên Hạ Long bây giờ vốn đã đẹp lại còn bí ẩn, khiến cho người ta muốn chiêm ngưỡng và khám phá.
Với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cổng Tây (phía Đông), bao gồm 775 đảo và với nhiều hang động, bãi tắm… tầm mắt của du khách sẽ phải luyến tiếc nếu không được nhìn ngắm hết những gì tạo hóa đã ban cho Hạ Long.Mỗi đảo, mỗi hang động, bãi tắm có một cái tên và một câu chuyện, dường như đến với nơi này là đến với sự lựa chọn để rồi luyến tiếc vì không đủ thời gian để tìm hiểu và xem xét cho hết cảnh vật, con người nơi đây. Cũng chính điều ấy làm nên sự níu kéo cho những ai từng đặt chân đến nơi này. Đã đến thăm Hạ Long thì phải đến lần nữa, lần nữa… như tâm trạng người đi lưu luyến theo câu quan họ của người Kinh Bắc “người ơi, người ở đừng về”. Hạ Long làm được điều ấy, tạo được cái lưu luyến cho khách tham quan.Du Lich Mien Bac
Đến Hạ Long đi xem Hòn Trống Mái, Hòn Con Cóc, Đảo Ngọc Vừng, Đảo Ti Tốt, Đảo Tuần Châu, Hang Sửng Sốt, Hang Đầu Gỗ, Động Thiên Cung…và vô số những địa điểm thú vị khác. Không chỉ làm mãn nhãn du khách mà Hạ Long còn ẩn chứa những điều thú vị về hệ thống sinh thái của rừng, của biển…
Cùng người Hạ Long ngao du trên những chiếc thuyền tre ra Vịnh, nghe hát giao duyên, hát đúm, hò biển và tham gia vào cuộc sống của dân vạn chài…Đời sống văn hóa cùng quang cảnh tự nhiên chính điểm cuốn hút du khách của Hạ Long, mảnh đất “nơi rồng đáp xuống”.Khi đến Hạ Long, tôi mới biết nơi đây không có sóng mà say lòng người bởi một màu xanh đằm thắm.
Với tôi, biển luôn rì rào sóng vỗ. Khi đến Hạ Long, tôi mới biết nơi đây không có sóng mà say lòng người bởi một màu xanh đằm thắm: màu xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời, màu xanh trẻ trung đầy sức sống.
Du Lich Mien Bac
Các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được thăm Vịnh Hạ Long trên chuyến du thuyền sang trọng hạng nhất Paradise Cruises.Trong tôi Hạ Long như một dải lụa xanh được trải dài vô tận, đứng trên sundeck ngắm vẻ đẹp của Vịnh tôi như say đắm trong một thế giới nơi tiên cảnh. May mắn thay đã có một phần nào đó của nơi tiên cảnh được lưu giữ qua ống kính máy ảnh của tôi và tôi muốn chia sẻ những bức hình ấy với độc giả.
Du Lich Mien Bac