HTC vừa cho ra mắt mẫu smartphone HTC Explorer giá rẻ nhất, giá 5,7 triệu đồng, nhắm đến đối tượng người dùng mới làm quen với điện thoại thông minh.

HTC Explorer được bán ở Việt Nam, gồm hai phiên bản quốc tế hoặc khóa mạng Viettel và đều có giá 5,7 triệu đồng.
HTC Explorer có thiết kế nhỏ với màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inch, độ phân giải HVGA (320 x 480 pixel), bốn lựa chọn về màu sắc của tấm ốp lưng.
Máy được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon S1 600MHz, RAM 512MB, hệ điều hành Android 2.3 và giao diện HTC Sense 3.5.
HTC Explorer chạy hệ điều hành Android 2.3, được cải tiến bằng giao diện Sense 3.5 độc quyền (giống model cao cấp Sensation, Sensation XE). Mặt sau của máy có camera 3,2 megapixel, không đèn flash LED, hỗ trợ kết nối Bluetooth, định vị GPS và khe cắm thẻ microSD.
Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó giám đốc Viettel Telecom - cho biết, người dùng phiên bản khóa mạng Viettel sẽ được hưởng gói ưu đãi hơn năm triệu đồng.
Theo đó, mỗi tháng, người sử dụng nhắn tin, giá 50.000 đồng/SMS, sẽ được hưởng các dịch vụ ưu đãi như Viettel Imusik 3G, Mobile TV và 100 tin nhắn nội mạng. Với những khách hàng không muốn sử dụng mạng Viettel sẽ phải trả 200.000 đồng để mở khóa mạng.