[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]Yến Sào Cung Đ
[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]Yến Sào Cung Đình Thiên Phú Lộc
Quà Tng Cho Sc Khe Diu K
Tổ yến là tổ của loài chim yến, hàng ngày chúng hay đi bắt mồi, mỗi con bay lượn một quãng đường dài hàng trăm cây số mà không cần nghỉ ngơi, chúng có thể bay liên tục từ 5h sáng đến 20h, với tốc độ bình quân 40km/giờ, để bắt những loài côn trùng bay như mối bay, kiến bay, ruồi, các loài rầy… Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay trên không, không uống nước sông suối mà uống nước hơi sương. Đã rời tổ là chim bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá nơi nó sinh ra. Chim yến ăn uống ở trong những vùng điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra dệt nên tổ yến là kết tinh của “tinh hoa trời đất”, được hòa tan cùng các chất khoáng đa vi lượng ở vách đá nơi chim làm tổ bổ dưỡng vô cùng.
Nếu như trước đây, ghe thuyền không được phép đưa du khách đến vui chơi giải trí trên các đảo có chim yến làm tổ ở biển Nha Trang, thì nay các công ty du lịch có thể đưa du khách đến đây xem những tổ yến trắng xoá, bám đầy vách đá hoa cương.
Theo những người thợ khai thác tổ yến lâu năm, chim yến sống thành từng đôi trong bày đàn lớn, không đậu chỗ nào ngoài tổ của mình. Chim yến làm tổ trên những hang đá cheo leo, hiểm trở, thoáng mát trên các đảo đá hoa cương.
Ngày qua ngày, chim yến trống và mái miệt mài nhả dãi (tiết chất dịch từ hai tuyến trong miệng) thành từng sợi trắng, trong suốt, gắn dần lên vách đá, đan xen với nhau để chúng khô cứng lại thành chiếc tổ. Khi tổ yến bị lấy đi chim yến lại tiếp tục cần mẫn làm tổ khác. Mùa làm tổ của chim yến thường vào tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Sau khi làm tổ 2-3 tháng, chim yến bắt đầu đẻ, một lứa đẻ thường từ 80-120 ngày.
Yến sào Thiên Phú Lộc, được khai thác hai đợt trong năm, đợt 1 vào tháng 3 trước khi chim đẻ trứng và đợt thứ hai vào tháng 8 sau khi chim non dời tổ, tự bay đi kiếm mồi. Thu hoạch yến sào là công việc cực kỳ nguy hiểm, công phu, gian nan, rất vất vả mang tính truyền thống đặc thù.
Yến sào chỉ có ở một số nước Ðông Nam Á nhưng sản lượng cũng như chất lượng thì Việt Nam đứng hàng đầu. Yến sào Việt Nam đã được thế giới xếp hạng yến "vua". Việt Nam chỉ có 5 nơi có yến sào là quần đảo ở biển Khánh Hòa, Cù lao Chàm (Quảng Nam), Cát Bà và mõm núi Phương Mai nhô ra biển (Quy Nhơn).
Yến sào Cung Đình Thiên Phú Lộc là nguồn tài nguyên quý hiếm trên thế giới, là loài thực phẩm cao cấp, có nhiều chất bổ dưỡng và đặc biệt là rất tốt cho những người mới ốm dậy, người gầy yếu, suy nhược, người cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng.
Hiện nay ở thành phố, các nhà hàng lớn như Ái Huê, Ming Dynasty, khách sạn Sheraton, New World... đều có món chế biến từ tổ yến. Tuy nhiên tổ yến ở hầu hết các nơi được làm món ngọt nhiều hơn món mặn. Ông Đỗ Xuân Hùng, Giám Đốc Cty TNHH TM ĐT DV Thiên Phú Lộc cho biết, tổ yến bản thân không màu, không mùi, thanh mát, nhẹ nhàng. Nên chế biến món yến mặn không khéo các nguyên liệu thịt thà, gia vị mạnh sẽ làm át mất mùi yến thì uổng cái vị của đệ nhất bát trân. Và yến không phải là món ăn no, ăn cả tô cả tượng… có lẽ vì vậy mà yến hợp với món ngọt hơn. Chè yến bây giờ được chế biến đa dạng với nhiều hương vị khác nhau như đu đủ tiềm yến, yến tiềm dừa, yến tiềm bí ngô, lê chưng yến, hạnh nhân sữa tươi chưng yến,…
Từng sợi yến trong vắt, ánh vàng, mềm mại như tơ được bao bọc bởi vị ngọt tự nhiên của trái cây, quả là món chè hảo hạng.
Thưởng thức yến cũng là một cái thú ẩm thực tao nhã tinh tế. Thử xem lại cách ăn yến của giới “thượng lưu” xưa. Sau khi bếp đã chuẩn bị xong nguyên liệu yến, các vị thích món yến gì thì chế biến theo món ấy. Thứ nhất là món yến thả khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng rồi cho vào nồi nước đun liu riu cho đến khi gà chín thịt mềm, nước trong và ngọt thanh. Khi thịt gà chín tới, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch, chừng nửa tổ, hấp cách thuỷ cho vừa chín tới, rồi thả vào bát nhỏ, đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng.

Bottom of Form

Website: yensaocungdinh.com
Chuyên kinh doanh và cung cấp Yến sào cao cấp chất lượng cao
Cty Chúng tôi cam kết và khẳng định thương hiệu với tiêu chí uy tín chất lượng là hàng đầu nhằm mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng.
Xin liên hệ với các ShowroomYến Sào Cung Đình tại TP Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 1: 301 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839848399 – 0948076998
Chi Nhánh 2: 195 Phan Đình Phùng, P17, Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 0839959778 – 0948076998
Chi Nhánh 3: 9B, Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839213138 – 0948076998
Chi Nhánh 4: 19A, Cộng Hòa, P12, Tân Bình, TPHCM
ĐT: 08.38110379-0948076998
Và từ ngày 22 - 10 - 2011 công ty chúng tôi khai trương chi nhánh số 5 tại số 247 TrườngChinh p 12 Quận Tân Bình. Tp Hồ Chí Minh.ĐT:0839493389

ình Thiên Phú Lộc
Quà Tng Cho Sc Khe Diu K
Tổ yến là tổ của loài chim yến, hàng ngày chúng hay đi bắt mồi, mỗi con bay lượn một quãng đường dài hàng trăm cây số mà không cần nghỉ ngơi, chúng có thể bay liên tục từ 5h sáng đến 20h, với tốc độ bình quân 40km/giờ, để bắt những loài côn trùng bay như mối bay, kiến bay, ruồi, các loài rầy… Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay trên không, không uống nước sông suối mà uống nước hơi sương. Đã rời tổ là chim bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá nơi nó sinh ra. Chim yến ăn uống ở trong những vùng điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra dệt nên tổ yến là kết tinh của “tinh hoa trời đất”, được hòa tan cùng các chất khoáng đa vi lượng ở vách đá nơi chim làm tổ bổ dưỡng vô cùng.
Nếu như trước đây, ghe thuyền không được phép đưa du khách đến vui chơi giải trí trên các đảo có chim yến làm tổ ở biển Nha Trang, thì nay các công ty du lịch có thể đưa du khách đến đây xem những tổ yến trắng xoá, bám đầy vách đá hoa cương.
Theo những người thợ khai thác tổ yến lâu năm, chim yến sống thành từng đôi trong bày đàn lớn, không đậu chỗ nào ngoài tổ của mình. Chim yến làm tổ trên những hang đá cheo leo, hiểm trở, thoáng mát trên các đảo đá hoa cương.
Ngày qua ngày, chim yến trống và mái miệt mài nhả dãi (tiết chất dịch từ hai tuyến trong miệng) thành từng sợi trắng, trong suốt, gắn dần lên vách đá, đan xen với nhau để chúng khô cứng lại thành chiếc tổ. Khi tổ yến bị lấy đi chim yến lại tiếp tục cần mẫn làm tổ khác. Mùa làm tổ của chim yến thường vào tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Sau khi làm tổ 2-3 tháng, chim yến bắt đầu đẻ, một lứa đẻ thường từ 80-120 ngày.
Yến sào Thiên Phú Lộc, được khai thác hai đợt trong năm, đợt 1 vào tháng 3 trước khi chim đẻ trứng và đợt thứ hai vào tháng 8 sau khi chim non dời tổ, tự bay đi kiếm mồi. Thu hoạch yến sào là công việc cực kỳ nguy hiểm, công phu, gian nan, rất vất vả mang tính truyền thống đặc thù.
Yến sào chỉ có ở một số nước Ðông Nam Á nhưng sản lượng cũng như chất lượng thì Việt Nam đứng hàng đầu. Yến sào Việt Nam đã được thế giới xếp hạng yến "vua". Việt Nam chỉ có 5 nơi có yến sào là quần đảo ở biển Khánh Hòa, Cù lao Chàm (Quảng Nam), Cát Bà và mõm núi Phương Mai nhô ra biển (Quy Nhơn).
Yến sào Cung Đình Thiên Phú Lộc là nguồn tài nguyên quý hiếm trên thế giới, là loài thực phẩm cao cấp, có nhiều chất bổ dưỡng và đặc biệt là rất tốt cho những người mới ốm dậy, người gầy yếu, suy nhược, người cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng.
Hiện nay ở thành phố, các nhà hàng lớn như Ái Huê, Ming Dynasty, khách sạn Sheraton, New World... đều có món chế biến từ tổ yến. Tuy nhiên tổ yến ở hầu hết các nơi được làm món ngọt nhiều hơn món mặn. Ông Đỗ Xuân Hùng, Giám Đốc Cty TNHH TM ĐT DV Thiên Phú Lộc cho biết, tổ yến bản thân không màu, không mùi, thanh mát, nhẹ nhàng. Nên chế biến món yến mặn không khéo các nguyên liệu thịt thà, gia vị mạnh sẽ làm át mất mùi yến thì uổng cái vị của đệ nhất bát trân. Và yến không phải là món ăn no, ăn cả tô cả tượng… có lẽ vì vậy mà yến hợp với món ngọt hơn. Chè yến bây giờ được chế biến đa dạng với nhiều hương vị khác nhau như đu đủ tiềm yến, yến tiềm dừa, yến tiềm bí ngô, lê chưng yến, hạnh nhân sữa tươi chưng yến,…
Từng sợi yến trong vắt, ánh vàng, mềm mại như tơ được bao bọc bởi vị ngọt tự nhiên của trái cây, quả là món chè hảo hạng.
Thưởng thức yến cũng là một cái thú ẩm thực tao nhã tinh tế. Thử xem lại cách ăn yến của giới “thượng lưu” xưa. Sau khi bếp đã chuẩn bị xong nguyên liệu yến, các vị thích món yến gì thì chế biến theo món ấy. Thứ nhất là món yến thả khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng rồi cho vào nồi nước đun liu riu cho đến khi gà chín thịt mềm, nước trong và ngọt thanh. Khi thịt gà chín tới, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch, chừng nửa tổ, hấp cách thuỷ cho vừa chín tới, rồi thả vào bát nhỏ, đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng.

Bottom of Form

Website: yensaocungdinh.com
Chuyên kinh doanh và cung cấp Yến sào cao cấp chất lượng cao
Cty Chúng tôi cam kết và khẳng định thương hiệu với tiêu chí uy tín chất lượng là hàng đầu nhằm mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng.
Xin liên hệ với các ShowroomYến Sào Cung Đình tại TP Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 1: 301 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839848399 – 0948076998
Chi Nhánh 2: 195 Phan Đình Phùng, P17, Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 0839959778 – 0948076998
Chi Nhánh 3: 9B, Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839213138 – 0948076998
Chi Nhánh 4: 19A, Cộng Hòa, P12, Tân Bình, TPHCM
ĐT: 08.38110379-0948076998
Và từ ngày 22 - 10 - 2011 công ty chúng tôi khai trương chi nhánh số 5 tại số 247 TrườngChinh p 12 Quận Tân Bình. Tp Hồ Chí Minh.ĐT:0839493389