Máy bơm điện chìm công ty in decal
Thiết kế nội thất-nội thất gỗ-nên và không nên
Results 1 to 9 of 9
 1. #1

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default Thiết kế nội thất-nội thất gỗ-nên và không nên

  Cho dù tính thẩm mỹ về đồ gỗ nội thất của bạn là loại cá tính hoá và tinh thần hoá, nhưng vẫn tồn tại một số quy luật chung về thiết kế nội thất để có một căn phòng đẹp. Bạn có lẽ không biết nội thất gia đình của mình sẽ có hiệu quả trang trí như thế nào, nhưng cần phải biết một số điều kiêng kỵ sau đây để tránh làm mất tính thẩm mỹ của nội thất gia đình:

  (1) Kiêng kỵ trần treo quá nặng, quá dày, quá chặt, màu sắc quá đậm
  Hiện nay những nội thất gia đình vốn dĩ tầng cao nhưng hoá ra thấp, tạo cho người ở cảm giác bị chèn ép, chen chúc và khó thở. Quá là “hào hoa phú quý” sẽ dẫn đến khuynh hướng “phòng khiêu vũ hoá” (“sàn nhảy hoá”), làm rối loạn nội thất gia đình yên tĩnh, mất đi cái đẹp ấm cũng của nội thất gia đình.
  (2) Kiêng phối hợp màu sắc đồ gỗ nội thất không hài hoà với màu sắc đồ gia dụng
  Phần lớn diện tích cùng một gam màu, nhất định phải hài hoà. Nếu màu sắc đậm nhạt khác biệt quá lớn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của ngôi nhà.  (3) Kiêng kỵ khuynh hướng quá hào hoa hoặc khách sạn hoá
  Tiêu tốn rất nhiều tiền vào bốn bức tường để “khoa trương” thân phận của mình không những loè loẹt, mà còn làm phá vỡ không khí yên tĩnh của nội thất gia đình.
  (4) Kiêng kỵ màu sắc trang điểm quá lộn xộn, phối hợp không hợp lý
  Trong cùng một căn phòng không nên có quá nhiều màu sắc, phòng ngủ đẹp khác nhau thì có thể trang trí các màu sắc khác nhau, tránh để nội thất gia đình quá loè loẹt, màu sắc rối mắt. Có thể kết hợp tủ âm tường để làm căn phòng của bạn ấn tượng hơn.

  (5) Kiêng kỵ đồ gỗ nội thất lớn đặt trong căn phòng nhỏ
  Nếu trong một phòng ngủ đẹp đặt một đồ gỗ nội thất to đùng, cao ngất ngưởng, hơn nữa màu sắc lại thuộc gam màu đậm, một là phá vỡ tính hoàn chỉnh chỉnh thể tạo hình của phòng ngủ đẹp ; hai là làm cho phòng ngủ đẹp mất cân bằng; ba là làm ức chế thị giác người nhìn.

  <---------------------->

  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |


 2. #2

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  LÀM GÌ KHI NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH TỐI TĂM


  Chúng ta đều biết nội thất phòng khách là nơi tiếp khí nạp khí, cũng là nội minh đường của dương trạch. Nếu noi that phong khach tối tăm không ánh sáng, ngoài việc đi ngược lại vớ quy tắc chuẩn cơ bản của dương trạch là “phòng khách sáng - phòng ngủ tối”, nội thất phòng khách tối tăm như vậy còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ thị lực, con người sẽ trở nên bi quan, bảo
  thủ, mất hết ý chí, tự ti, không có chí tiến thủ.
  *Phương thức hoá giải triệt để nhất là sửa đổi bố cục. Nếu trong trường hợp không thể sửa đổi được bố cục thì hệ thống chiếu sáng của noi that phong khach phải dùng bóng đèn halogen để làm công cụ thắp sáng,bổ sung đầy đủ khí trường cho nội thất phòng khách.
  Cũng có thể trong nội thất phòng khách đặt một con kỳ lân hoặc tăng dương khí của quý trạch để hoá giải. Nói tóm lại, mục đích chính là để điều chỉnh âm dương trong phòng được cân bằng, đảm bảo sức khoẻ về cơ thể và tâm lý cho người sống trong nhà.


 3. #3

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  CHỐNG ẨM ĐỒ GỖ NỘI THẤT KHÔNG BẰNG CHỐNG NƯỚC
  Trong quan niệm của rất nhiều người, giữa chống ẩm đồ gỗ nội thất và chống nước cho đồ gồ nội thất có thể là như nhau. Mọi người thường nghĩ rằng khi đã sơn chống ẩm thì không lo về bị thấm nước. Trên thực tế, quan niệm đó là không chuẩn xác. Tác dụng chống ẩm là sinh ra chất chống ẩm thấm vào đồ gỗ nội thất.
  Các xưởng sản xuất để nhận biết dễ dàng tấm gỗ chống ẩm với tấm gỗ phổ thông, người ta thường thêm vào đó vật liệu sơn xanh hoặc đỏ để làm dâu hiệu nhận biết.
  Chất chống ẩm không có bất cứ ảnh hưởng nào đến tính năng chống nước của đồ gỗ nội thất đó.
  Thưc tiễn đã chứng minh, khi cho ngâm trong nước tấm gỗ có chất chống ẩm và tấm gỗ không có chất chống ẩm, tỉ lệ nở của chúng là như nhau.
  Vì thế cái gọi là chống ẩm chỉ là có tác dụng đối với khí ẩm trong không khí mà thôi nên khi sử dụng do go noi that nên chú ý tránh để do go noi that tiếp xúc với nước nhiều.

 4. #4

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  CHỐNG CHÁY TRONG NHÀ Ở
  Trong thiết kế nội thất, phải lưu ý đến việc chống cháy trong nhà, đặc biệt là trong nhà có nhiều đồ gỗ nội thất. Phải lưu ý đến những điểm sau:

  (1) Thông thuộc môi trường địa lý nơi ở, đảm bảo lối đi bất cứ lúc nào cũng thông suốt, không có vật cản.
  (2) Tìm hiểu những thiết bị phòng cháy chữa cháy nơi nhà ở và phương pháp sử dụng.
  (3) Không được để đường điện bị quá tải, nếu cần tăng thêm thiết bị
  điện thì cần lắp thiết bị đạt tiêu chuẩn.
  (4) Trong nhà không được chất chứa những vật phẩm dễ cháy và nguy
  hiểm.
  (5) Cần chỉ cho những thành viên trong nhà biết vị trí cầu dao nguồn
  điện, nếu xảy ra hoả hoạn phải kịp thời ngắt nguồn.
  (6) Khi sử dụng khí đốt nên cố gắng mở hết cửa sổ để đề phòng khí đốt bị rò rỉ xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Khi không dùng ga nữa nên đóng van tổng bình ga lại.
  (7) Định kỳ kiểm tra thiết bị điện, đường dây điện và khí đốt, nếu phát hiện có hỏng hóc phải lập tức sửa chữa, thay mới.
  (8) Nếu xảy ra hoả hoạn nên bình tĩnh, lập tức gọi điện đến ban ngành phòng cháy chữa cháy và chỉ ra chính xác nguồn phát lửa.
  (9) Chất cháy khác nhau có những thiết bị dập lửa khác nhau: chất cháy là giấy, gỗ thì sử dụng thiết bị dập lửa thuỷ lực; chất cháy là dầu, nhiên liệu,xăng và các dung dịch lỏng dễ cháy khác phải sử dụng thiết bị dập lửa bằng bột khô hoặc bọt; chất cháy là đường dây điện, thiết bị điện thì phải sử dụng thiết bị dập lửa bằng bột khô hoặc anhydrit cacbonnic.

  Chữa bệnh không bằng phòng bệnh, vì vậy mỗi gia đình nên cẩn thận khi sủ dụng lửa, để đảm bảo an toàn cho gia đình , do go noi that, và tài sản nói chung.

 5. #5

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ QUẦN ÁO

  Tủ quần áo khi mới mua về không nên sử dụng ngay.
  Formaldehyde trong quần áo vượt quá tiêu chuẩn sẽ nguy hại đến sức khoẻ, đó đã là sự thực không cần tranh cãi nữa. Tuy nhiên, không chỉ quần áo mới dễ có Formaldehyde, mà quần áo cũ đặt trong nhà cũng có thể bị nhiễm Formaldehyde.
  Bởi vì, trong khi hoàn thiện nhà cửa hoặc đồ gỗ nội thất có sử dụng những tấm gỗ nhân tạo, phần lớn là sử dụng chất keo, chất kết dính có chứa Formaldehyde, phân tử Formaldehyde di chuyển tự do không ngừng được giải phóng ra không những gây ô nhiễm trong nhà ở, đồng thời còn trực tiếp nhiễm sang quần áo để trong tủ quần áo , đặc biệt là quần áo ngủ bằng cotton, quần áo trẻ em và đồ nội y có sức thấm hút mạnh. Thử nghiệm đã chứng minh, quần áo đặt trong tủ có Formaldehyde thì hàm lượng Formaldehyde trong quần áo sẽ vượt quá rất nhiều so với lượng Formaldehyde khi sản xuất.công ty xây dựng tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất
  Làm thế nào để phòng tránh cho quần áo không bị ô nhiễm
  Formaldehyde do tủ quần áo mới gây ra?
  Đầu tiên, khi mua tủ quần áo phải đạt tiêu chuẩn Quốc gia;tủ quần áo mới mua không nên chuyển vào nhà mới ngay;
  Khi sử dụng tử quần áo mới cố gắng không nên đặt đồ nội y, quần áo
  ngủ và quần áo trẻ em;
  Mùa hè, chăn, thảm và quần áo thu đông đặt trong tu quan ao sẽ hút một lượng lớn Formaldehyde, khi sử dụng nhất định phải phơi nắng hoặc giặt lại;

 6. #6

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  CHỌN MUA THIẾT BỊ THÔNG GIÓ BẾP GIA ĐÌNH
  Thông gió bếp gia đình là xuất phát điểm của việc hoàn thiện thiết kế bếp gia đình hiện đại hoá. Do khi làm việc trong bếp gia đình , sẽ sinh ra một lượng khí như dầu, hơi, khói có hại cho sức khoẻ và ảnh hưởng tới chất lượng của các đồ gỗ nội thất trong nhà, vì thế, thường xuyên duy trì thông khói bếp gai đình, kết hợp với thiết bị hút dầu khói tương ứng là một điều kiện cần có của một căn bếp hiện đại.
  Trước kia, thiết bị hút dầu khói có 2 loại là quạt xả gió và mát hút dầu khói.
  Ưu thế của quạt xả gió là kết cấu đơn giản, dễ dàng rửa mọi lúc, tháo lắp nhanh chóng thuận tiện, sức gió cũng không nhỏ, thường được chia thành hai loạt là quạt xả gió đơn hướng và quạt xả gió song hướng. thiết kế nội thất
  Đối với vấn đề khói trong bếp gia đình mà nói, lắp đặt quạt xả gió song hướng là lý tưởng nhất, do thể tích nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, lắp đặt ống cong không cần chuyên môn, vì thế mà được người tiêu dùng hoan nghênh.
  Máy hút dầu khói là thiết bị xả khói kiểu động lực, ưu thế của nó là sức gió rất lớn, hiệu quả xả khói tốt. Thường có đa chức năng như khởi động tự động, báo động, chiếu sáng, đựng dầu.
  Khuyết điểm là do cấu tạo phức tạp, khó rửa, lắp đặt cần có chuyên môn, rửa cũng cần có chuyên môn. Sử dụng máy xả khói loại này cần phải dựa vào vị trí bếp, vị trí lắp đặt, sở thích của người chủ và kết cấu bep gia dinh trong nhà.

 7. #7

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  Các cơ sở khoa học về địa thế trong thiết kế kiến trúc.
  Địa thế là tính chất của khu đất trên đó người ta xây dựng ngôi nhà. Địa thế ảnh hưởng đến hình loại kiến trúc công trình. Một vị trí xây dựng bằng phẳng là một địa điểm thích hợp để xây dựng một ngôi nhà trệt hoặc trệt + lầu, có thể có tầng hầm.
  Khi đó tận dụng đất đào cùng với lớp đất mặt dư có thể làm một bờ đất, nhằm làm giảm vẻ cao của tầng lầu hay làm tăng thêm sự cách li của đất đối với một phần của kiến trúc.
  Địa thế dốc là vị trí tự nhiên cho nhà nhiều tầng hay nhà có tầng hầm có ánh sáng, việc xây dựng tầng hầm đã được ưa chuộng.
  Địa hình của vị trí là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong việc thực hiện thiet ke kien truc này.
  .

 8. #8

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  Cơ cấu thiết kế nội thất gồm:
  _Diện tích thờ tự và tiếp khách trang trọng.
  _Diện tích sinh hoạt: không gian sinh hoạt gia đình như nội thất phòng khách, sản xuất phụ, tiếp khách thân mật, bếp gia đình , kho…, để tiết kiệm diện tích các gia đình thường sử dụng tủ âm tường tạo cảm giác rộng rãi, thoát mát cho gia đình
  _Diện tích phòng ngủ đẹp riêng như giường ngủ, tủ quần áo....
  Công việc sản xuất gần như bao trùm lên mọi sinh hoạt hàng ngày nên không gian sinh hoạt trở thành thành phần sinh động nhất trong nhà ở.
  Việc thiet ke noi that các khu phải có sự thống nhất tạo nên sự đoàn kết, ấm cúng cho gia đình.

 9. #9

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  nội thất phòng ngủ là phòng cần cần ưu tiên nhất trong nhà ở:
  + Tình trạng lí tưởng là có phòng ngủ đẹp riêng cho mỗi thành viên.
  + Gồm nơi ngủ, nghỉ ngơi thư giãn, giải trí, nghiên cứu học hành, thay quần áo, vệ sinh…
  + Nên được tiếp xúc tự nhiên, nhận được nhiều ánh sáng ban mai càng tốt.
  + Có thông với lối ra dự phòng (trường hợp khẩn cấp), thường từ nơi giường ngủ hoặc các cửa sổ trong phòng ngủ đẹp .
  + Đảm bảo sự cách li, yên tĩnh.
  + Thường khu vực ngủ gồm các phòng ngủ phải được đặt xa khu vực ồn ào của phòng ở và hệ thống giao thông.
  _ Kích thước phòng ngủ nhỏ (không bé hơn 2,7m × 3,0m; chỉ phục vụ duy nhất chức năng ngủ ; một phòng ngủ hoàn chỉnh thường 4,0m × 4,8m.
  _Bố trí hợp lí các vật dụng tại khu vực ngủ, bàn trang điểm, khu vực ngồi chơi hay đọc sách, chỗ thay quần áo hay vệ sinh. Nên thiết kế ít nhất mỗi phòng ngủ có hai diện tường để bố trí noi that phong ngu, cho phép thay đổi và di chuyển vật dụng theo định kì.


Similar Threads

 1. [HCM] Thiết kế nội thất-nội thất gỗ-nên và không nên
  By noithat2012 in forum Sữa Chữa Nội-Ngoại Thất
  Replies: 5
  Last Post: 17-12-2011, 01:17 PM
 2. [Hà Nội] Có nên học Thạc sĩ ở Anh Quốc?
  By happyday3189 in forum Dịch vụ Giáo dục
  Replies: 0
  Last Post: 31-05-2011, 04:09 PM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM
| nguồn hàng sỉ

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 04:41 PM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)