Nhà Phú Mỹ Hưng “kẹt thuế”

Nếu xác can ho an binh định thời điểm công chứng để tính tiền sử dụng đất can ho an binh tan phu thì số tiền người dân phải nộp cao gấp 2 đến can ho quan tan phu 8 lần so với thời điểm mua bán giữa hai bên.

ban can ho Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, việc nộp tiền sử dụng mua can ho đất của người dân ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7 - TPHCM thue can ho hoàn thành trước ngày 30/6/2011 sẽ được hưởng ưu đãi theo khung ban nha giá đất cũ. Sau đó, UBND TP đã xin gia hạn đến ngày 9/12/2011, dù can ban nha hạn chót đã cận kề song vẫn còn gần 1.000 trường hợp bị can thue nha kẹt hồ sơ tại cơ quan thuế và can ho an binh các cơ quan khác.

thue nha Người dân Phú Mỹ Hưng đang đau đầu vì khoản tiền sử sim so dep dụng can mua nha đất phải nộp quá cao

Lỗi do chậm công chứng

căn hộ

Mới đây, nhiều hộ dân tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng nha cho thue khi đi làm thủ tục nộp tiền sử dụng đất tại cơ quan thuế mua ban nha đã hết sức bất ngờ khi nhận được thông báo của cơ quan bao can tho thuế về số tiền phải nộp cao gấp nhiều lần số tiền mà dia oc họ ước chừng phải nộp theo những chính sách mà Nhà nước đã nha chung cu ban hành. Theo đó, số tiền mà họ phải nộp cao từ 2 đến ban chung cu 8 lần so với khung giá đất tại thời điểm họ mua nhà trước gia chung cu đây.

can ho an binh tan phu Hiện có 955 trường hợp đang nằm tại Chi cục mua chung Thuế quận 7 và các cơ quan chức năng khác, chưa thể nộp tiền sử mua chung cu dụng đất. Nguyên nhân là do hầu hết các hộ dân này làm hợp can ho đồng mua bán với chủ đầu so dep tư trước thời điểm tháng 1/2006, thue chung cu nhưng mãi đến 2 - 3 năm sau mới đi công chứng. Chính vì ban nha thế, nếu áp dụng bảng giá đất tại thời điểm công chứng hợp đồng mua khu chung cu bán nhà đất thì các hộ dân này phải nộp tiền sử dụng đất cao gấp mua nha nhiều lần so với giá ở thời điểm ký hợp đồng với chủ đầu tư.

du an Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thuế quận 7, căn cứ bảng giá đất thue nha năm 2009 (thời điểm công chứng hợp đồng mua bán căn hộ) để làm căn nha dat cứ tính tiền can ho quan tan phu sử dụng đất và giá đất đường Nguyễn Văn Linh ở thời điểm chung cu mini này là 13,2 triệu đồng/m2 và số tiền sử dụng đất phải nộp là ban dat hơn 183 triệu đồng. Trong khi đó, nếu tính tại thời điểm hai bên nha cho thue ký hợp đồng mua bán căn hộ thì sim dep giá đất đường Nguyễn mua ban nha Văn Linh chỉ 5,3 triệu đồng/m2, số tiền phải nộp chỉ có 73 bat dong san triệu đồng.Sẽ xem xét lại?

Qua tìm hiểu tại cơ chung cu dep quan thuế, cuối năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về can thue nha việc đóng tiền sử dụng đất tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Tuy bán chung cư nhiên, trong công văn này chưa nói rõ những trường hợp mua bán gia nha dat nhà đất trước ngày 1/7/2006 (thời điểm Luật Nhà ở có hiệu lực) thì chung cu ma căn cứ theo hợp đồng công chứng hay hợp đồng mua bán với chủ đầu le thanh tư để tính tiền sử dụng đất. Trong khi theo hướng dẫn của UBND TP, thue nha tro đối với các hợp đồng mua bán ký trước ngày 1/7/2006 phải có công chay chung cu chứng hoặc chứng thực của cơ quan thẩm quyền. Điều này có nghĩa chung cu xala dù khách hàng và chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà đất trước dia oc ngày 1/7/2006 nhưng việc công chứng hợp đồng diễn ra sau thời gian trên chung cu vincom thì căn cứ theo thời gian công chứng hợp đồng để tính tiền sử chung cu megastar dụng đất. Chính điều này đã dẫn đến việc kẹt hồ sơ chung cu conic tại cơ quan thuế.

Vào đầu tháng 11/2011, Cục Thuế TPHCM đã có công văn xin ý kiến Bộ Tài chính về việc xác định thời điểm để tính tiền sử dụng đất đối với các trường hợp trên và đang chờ ý kiến của bộ. Trong thời gian chờ ý kiến của Bộ Tài chính, Chi cục Thuế quận 7 cho biết đã tạm dừng thông báo hoặc thu tiền sử dụng đất đối với người ký hợp đồng trước ngày 1/7/2006. Như vậy, với gần 1.000 trường hợp trên có được xem xét lại bởi thời gian hết hạn giải quyết tính tiền theo bảng giá đất cũ đang đến gần là câu hỏi còn treo lửng lơ.