Phòng ve may bay


Theo thông lệ, trước khi Luật thuế có hiệu lực, Bộ Tài chính thường có văn bản hướng dẫn thi hành cho từng nhóm hàng hóa dịch vụ. Song lần này, Bộ bỏ qua khâu hướng dẫn nên các hãng rơi vào thế bị động.
Jetstartour.vn cho hay, mãi đến sáng nay hãng mới vỡ lẽ ra rằng ve may bay thuộc diện chịu thuế VAT 10% trong năm 2009. Trong khi đó, biểu giá mới áp dụng cho năm tới hãng chưa xây dựng xong, còn biểu giá cũ đã hết hiệu lực.
"Trong lúc chờ bảng giá mới, hãng tạm áp dụng giá ve may bay cũ đồng thời gánh thêm khoản thuế VAT phát sinh (5%) cho người tiêu dùng", một quan chức của Jetstartour.vn.
Ông cho biết hãng đang xây dựng bảng giá ve may bay mới cho năm 2009 dựa trên quy định của Thông tư 103 do Liên Bộ Tài chính - Giao thông vận tải ban hành với nhiều mức khác nhau. Trong đó, giá vé phổ thông cho chặng bay nội địa dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với mức trần 1,7 triệu đồng áp dụng thời gian qua.
Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) cho hay, hiện nay bảng giá vé của hãng được điều chỉnh cố định từ trước nên từ giờ đến hết tháng 3, biểu giá hầu như không thay đổi. Do vậy, phần chi phí phát sinh từ thuế VAT (5%), hãng sẽ "gánh hộ" người tiêu dùng đến khi biểu giá mới được ban hành. Hãng cũng cam kết giữ ổn định giá vé trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Việc bỏ khung trần đối với giá vé máy bay nội địa cộng với thuế suất VAT 10% sắp áp dụng, giới chuyên gia nhận định khả năng giá ve may bay sẽ tăng cao trong năm 2009 hoàn toàn có thể xảy ra. Như vậy, tới đây, giá ve may bay phổ thông cho chặng bay nội địa sẽ không bị giới hạn ở khung 1,7 triệu đồng nữa mà có thể ở mức cao hơn là 2 triệu đồng, 2,5 triệu đồng..., tùy theo điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp.
Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm – dịch vụ của chúng tôi tại đây :
-------------------------------------------------------------------------------------------
ve may bay|ve may bay gia re| ve may bay jetstar|ve may bay vietnam airlines |
--------------------------------------------------------------------------------------------