Dạy đàn piano cho mọi lứa tuổi, hãy liên hệ với số điện thoại 0988088833 – cô giáo Phương Vân – Hà Nội.


Thưa các vị phụ huynh thân mến!

Âm nhạc là một môn học gồm rất nhiều ngành khác nhau như: thanh nhạc (hát), piano, violin, sáo… ở các nước phát triển, điển hình nhất là Châu Âu, học nhạc là môn học không thể thiếu trong chương trình học ở trường, đồng thời phụ huynh thường cho con họ học thêm ở nhà môn nhạc đó một cách bài bản. Theo nghiên cứu thì người ta cho con cái học nhạc để giảm stress và quan trọng hơn: Âm nhạc giúp phát triển trí não cho trẻ.
Trong các trường phổ thông của họ, môn học Âm nhạc được dạy rất chuyên sâu và đòi hỏi học sinh luyện tập nhiều như học toán, học văn. Học sinh của họ rèn luyện được tính kiên trì trong quá trình luyện tập, và khi chơi các bản nhạc, học sinh biết nghe và cảm thụ âm nhạc. Từ đó, tâm hồn các em trở nên rộng mở và sâu lắng xong, đặc biệt học sinh luôn được biểu diễn âm nhạc ở trường để phát triển tính tự tin và khả năng trước đám đông.

Còn ở Việt Nam, môn học Âm nhạc ở trường phổ thông giúp học sinh làm quen với các nốt nhạc cơ bản, biết hát một số bài hát thiếu nhi, tìm hiểu thêm về một số thiên tài âm nhạc của nước ngoài và một số nhạc sỹ trong nước.
Khi hoạt động văn nghệ ở trường, cô giáo chọn vài nhân tố có khả năng ca hát, rất tự tin biểu diễn. Vậy, với các vị là phụ huynh, các vị có chắc con mình có khả năng âm nhạc và khả năng biểu diễn hay không? Theo tôi, tất cả các bé đều có thể làm được mọi điều bất ngờ.

Sự khác biệt lớn của Việt Nam với các nước Châu Âu trong việc cho con học thêm âm nhạc chính là mục đích. Mục đích của người Châu Âu rất rõ ràng, đó là giúp cho con mình giảm stress và phát triển trí não, đồng thời có một tâm hồn thật cảm xúc. Còn mục đích của người Việt Nam phần lớn là 4 lý do chính sau:

1 - Con bạn thực sự có năng khiếu và con có say mê âm nhạc.

2 - Con của bạn rất thích hát, rất hay nhảy theo nhạc khi nghe thấy tiếng nhạc. Con nói thích học nhạc, và bạn có điều kiện nên cho con đi học để chơi và để đem đến cho bé một niềm vui mới, còn học đến đâu thì không cần biết.

3 - Bạn quá giàu có, bạn muốn con bạn không thiệt thòi bất cứ gì và bạn sẵn sàng tim cho con một hoặc nhiều lớp học nhạc để con bạn được học âm nhạc.

4 - Bạn nhận thấy kết quả học tập văn hóa của con không giỏi, thậm chí theo một số phụ huynh khó tính là kết quả chẳng có tương lai gì, và bạn tính chuyện cho con theo âm nhạc để có tương lai hơn.

Nhưng theo tôi, với một tình yêu âm nhạc, với một số kiến thực âm nhạc và kinh nghiệm dạy học đàn piano trong 2 năm, tôi thấy quan niệm của người nước ngoài về việc học âm nhạc của các con là rất đúng. Nếu các vị muốn cho con mình học đàn piano, hãy liên hệ với số điện thoại 0988.0888.33 (Cô Giáo Phương Vân).

Cám ơn Quý vị phụ huynh đã đọc bài báo này và hy vọng và các bạn có thêm một số suy nghĩ thiết thực về việc học thêm âm nhạc của con mình.Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cô Phương Vân

Địa chỉ: Số 8 – B1 – Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: 0988.0888.33 (Cô Giáo Phương Vân).