Máy bơm điện chìm
Một số lưu ý để có nội thất đẹp và an toàn - 17/11/11
Results 1 to 4 of 4
 1. #1

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default Một số lưu ý để có nội thất đẹp và an toàn - 17/11/11

  Đa phần những ngôi nhà ở phối hợp đường dây điện không đạt tiêu chuẩn quốc gia quy định, người tiêu dùng khi mua nhà và hoàn thiện nhà đều thiếu hiểu biết về những công trình ẩn như đường điện khí vì thế mà tồn tại những ẩn hoạ nguy hiểm đến an toàn hay phát sinh sự cố điện và cháy đường điện khí.
  Ví dụ như có người để thuận tiện nên đặt đường dẫn không theo quy định, hơn nữa lại còn vắt đường điện trên dây thép, lúc lại móc qua đinh sắt, treo vắt lung tung, thời gian lâu ngày, vỏ cách điện của dây sẽ bị dây thép hoặc đinh sắt ăn mòn làm hỏng, rất dễ gây ra rò điện và giật điện.
  Lại ví dụ có người để tiết kiệm tiền, khi mua dây điện không tính lưu lượng tải an toàn, trong nhà có loại dây điện nào thì dùng loại dây đó, thậm chí trên cùng một dây điện lắp nhiều thiết bị điện, phía trước không có bảo vệ nóng chảy, ở giữa lại có rất nhiều đầu nối, như vậy khi bỗng xảy ra sự cố đoản mạch thì sẽ lan rộng sự cố, thậm chí dẫn đến hoả hoạn.

  Điều này trách nhiệm của các doanh nghiệp khai thác nhà đất không thể thoái thác bởi vì họ không đủ coi trọng chỉ tiêu phối lắp đường điện.
  Một số doanh nghiệp khai thác nhà đất khi giới thiệu với người tiêu dùng về đường điện khí nhà ở đã cố tình giới thiệu một cách sơ lược, đơn giản, làm cho những khací niệm có liên quan trở nên mơ hồ, không rõ ràng, từ đó che đậy chân tướng là tiêu chuẩn đường điện khí thấp hơn tiêu chuẩn địa phương, thậm chí thấp hơn tiêu chuẩn quốc gia để đạt được mục đích kiếm tiền lãi cao ở phương diện này.
  Sơ đồ bố trí đường điện là sau khi hoàn công hoặc hoàn thiện nhà xong, bên thi công phải lưu lại bản sơ đồ đường điện, sơ đồ thi công cho chủ nhà, phòng khi cần kiểm tra sửa chữa còn có cái tham khảo.
  Do đường điện khí thuộc công trình ẩn, sau khi hoàn công mà không cung cấp sơ đồ điện khí thì sẽ để lại ẩn hoạ nguy hiểm đến an toàn sinh hoạt cho chủ nhà.
  Người tiêu dùng thiếu những kiến thức về điện khí nhà ở cũng là một nguyên nhân không thể coi thường.
  Đa số người tiêu dùng khi có ý muốn mua nhà đều hiểu biết rất mơ hồ về đường điện khí của ngôi nhà muốn mua.
  Đặc biệt là về một số nội dung của kiến thức điện khí có liên quan mật thiết đến an toàn điện khí như: chất lượng nguồn điện, số lượng mạch phản hồi, tải diện đường dây vào nhà và chất liệu đường dây dẫn điện, đa số người tiêu dùng có nhận thức mơ hồ.

  Đặt đường dây điện lung tung và không đúng vị trí không những lam mất mỹ quan của nội thất đẹp mà còn gây nguy hiểm cho mọi thành viên trong nhà.









  Bố trí đường điện trong khi hoàn thiện nhà cửa cần cố gắng xem xét đến tính an toàn, tính chức năng, tính thích hợp khi lắp đặt thiết bị điện trong nhà để thoả mãn nhu cầu sinh hoạt và nhu cầu phát triển lâu dài. Cách làm cụ thể có:
  (1) Tháo dây và thay dây
  Đặc biệt là khi sửa chữa nhà cũ, trước đây thường sử dụng đều là dây nhôm, phải tháo bỏ để thay dây đồng bọc nhựa, đối với cả đường điện mà nói, số lượng mạch phản hồi phân nhánh cũng không nên quá ít, thường thì đèn đi một đường, điều hoà nhiệt độ đi hai đường, ổ cắm đi 3 ~ 4 đường. Lợi ích của cách làm này là khi bất kỳ một đường điện nào xảy ra đoản mạch hoặc vấn đề khác thì phạm vi phải ngắt điện nhỏ, không ảnh hưởng đến sự làm việc bình thường của các đường điện khác.


  (2) Chôn dây và nối dây
  Khi bố trí đường điện thường sử dụng biện pháp chôn trong rãnh trên tường.
  Khi bố trí đường điện cần sử dụng ống ngầm để lắp, dây điện trong ống ngầm không được có đầu nối hoặc xoắn rối vào nhau, không được cho dây điện chôn trực tiếp vào trong vôi vữa, bởi vì như vậy không chỉ không có lợi cho việc thay dây điện về sau mà còn không an toàn.
  Trong quá trình bố trí đường điện phải tôn trọng nguyên tắc “dây lửa vào công tắc, dây mát vào đầu đèn”, nối ổ cắm phải theo nguyên tắc “trái mát phải lửa, nối đất bên trên”; khi tiến hành nối dây điện, không được chỉ đơn giản dùng băng dính cách điện để quấn hai dây lại với nhau, nhất định ở chỗ nối phải bôi một lớp thiếc, rồi dùng kìm kẹp chặt chỗ đó lại, như vậy mới có thể tránh dây điện do chịu tải không đều mà dẫn đến lão hoá dây thậm chí gây hoả hoạn.

  (3) Số lượng ổ cắm
  Khi bố trí đường dây điện, còn cần thận trọng xem xét số lượng ổ cắm nên cần bao nhiêu, nếu số lượng quá ít, người dùng nhiều khi đành phải kéo thêm dây có nhiều ổ cắm, như vậy dễ gây nguy hiểm.
  Vì thế, cần tính toán số lượng ổ cắm trong nhà.

  (4) Tổng hợp sơ đồ bố trí đường điện của các thiết bị điện trong nhà
  Chuyên gia trong ngành nhắc nhở người tiêu dùng rằng khi vào ở ngôi nhà mới hoàn thiện cần phải yêu cầu được cung cấp sơ đồ điện từ phía nhà đất hoặc từ phía thi công để tiện cho việc nắm bắt đường điện, lựa chọn thiết bị phù hợp, để an toàn dùng điện cho mấy chục năm sinh hoạt về sau.
  Ngoài ra, khi lựa chọn dây điện nên chọn dây đồng, không nên dùng dây nhôm, vì tính dẫn điện của dây nhôm kém hơn nên trong khi sử dụng điện có thể bị nóng, đầu nối lỏng ra gây hoả hoạn.



  <---------------------->

  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |


 2. #2

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  KHÔNG NÊN COI TRỌNG CHỐNG TRỘM MÀ COI NHẸ CHỐNG CHÁY

  Hiện nay, các gia đình thường thiết kế nội thất lắp cửa chống trộm, cửa sổ chống trộm, lưới chống trộm… cho nội thất gia đình của mình để bảo vệ người thân và đồ gỗ nội thất trong nhà .Đặc biệt có một số nội thất gia đình do lắp lưới chống trộm mà ảnh hưởng đến đường thoát thân, thoát hiểm khi xảy ra sự cố hoả hoạn, thương vong và một số vấn đề xã hội khác, vì thế lại gây ra nghi hoặc cho người dân: “lắp lưới chống trộm có thực sự an toàn không?”, điều này cần được sự coi trọng cao độ của mọi người. Khách quan mà nói, chống trộm và chống cháy đối với người dân mà nói đều rất quan trọng, nhưng cần có thứ tự trên dưới, không phải là mọi người thường nói “trộm cắp một nửa, cháy mất hoàn toàn” đó sao? Trộm cắp nhưng không thể lấy cắp hết toàn bộ tài sản của bạn được, nhưng một khi hoả hoạn xảy ra thì không còn gì để nói nữa. Mọi người cùng nhau tham gia bảo vệ trật tự trị an thì vấn đề phòng chống trộm cắp không phải là khó giải quyết. Đồng thời, cho dù bạn có lắp thiết bị chống trộm đi nữa cũng không thể nhốt mình trong cái “lồng sắt” đó mãi được.
  Nếu như bạn cho rằng cần phải lắp thiết bị chống trộm thì cũng đừng quên để lại cho mình một lối thoát hiểm đề phòng khi sự cố xảy ra, ví dụ chìa khoá của cửa chống trộm phải đặt một nơi cố địnhđể khi có sự cố xảy ra còn dễ tìm thấy, trên cửa sổ chống trộm hay lưới chống trộm nên bí mật để một lỗ mà người có thể chui qua được…

 3. #3

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  Chất lượng bếp gia đình đẹp là chính
  Bếp gia đình kiểu thoáng mát và các loại kiểu dáng thời thượng đang dần được thịnh hành. Nhưng bếp gia đình càng “lỗi mốt” thì dùng lại càng tốt.
  Ví dụ như tủ bếp sơn, nhìn bề ngoài sáng bóng như sơn kim loại của ô tô, đặc biệt là những tủ bếp có màu sắc rực rỡ, càng hiện ra vẻ đẹp và còn có thể soi gương, nhưng thói quen ăn đồ rán của người dân đã làm cho trong bếp gia đình có một lượng lớn khói dầu, qua một thời gian dài phải chịu khói dầu thì màu sắc của tủ bếp cũng dần bị biến đổi, hơn nữa nếu không cẩn thận sẽ làm xước, những vết xước vừa khó coi vừa khó phục hồi.

 4. #4

  Thành Viên Cấp 1


  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  194

  Default

  Tư vấn thiết kế kiến trúc
  Hầu hết những căn nhà hiện đại đều cao trên 2,8m trở lên, nếu đỉnh nội thất phòng khách mà lắp thêm tấm trần để trang trí, thiết kế có chút không hợp lý sẽ trở nên tương đối rườm rà, sinh ra cảm giác bị trời áp bức, người sống trong nhà sẽ cảm thấy áp lực rất lớn.
  Giả dụ, dầm ngang của trần ép xuống quá thấp, bất kể là về phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế kiến trúc đều không hợp lý. Trong trường hợp này có thể thiết kế kiến trúc tấm trần giả bốn bên thấp, trung gian cao, như vậy không những làm cho thị giác cảm thấy thoải mái mà ở vị trí giữa trần có hình lõm vào sẽ hình thành nên Thiên trì tụ thuỷ (bể trời đựng nước), như vậy sẽ có ích cho người sống trong đó.
  Nếu ở giữa Thiên trì tụ thuỷ này có treo một chùm đèn thuỷ tinh rực rỡ
  thì sẽ đẹp như “vẽ rồng thêm mắt”, nhưng không nên lắp gương trên trần, đó là một đại kỵ trong phong thuỷ thiet ke kien truc



  .

Similar Threads

 1. Sofa da thật, đẹp, chất lượng tốt, phòng khách đẹp
  By cuongnc.hoangngan in forum Dịch vụ Tư vấn - Thiết kế
  Replies: 0
  Last Post: 04-10-2011, 11:38 AM
 2. Replies: 0
  Last Post: 13-05-2011, 02:23 PM
 3. Replies: 0
  Last Post: 10-03-2011, 10:19 AM
 4. Replies: 0
  Last Post: 28-02-2011, 10:44 AM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Tìm bài viết theo ID Topic

QUẢNG CÁO TEXTLINK

| Trang Rao vat online
| Mua ban may giat cu tại HCM

Partner :
All times are GMT +7. The time now is 12:19 PM. .
Powered by vBulletin® Version 4.x.x
Copyright © 2012 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 AT Co.


Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768



Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com


Liên hệ quảng cáo : Cty TNHH TM&DV Tin Học AT
124 Trần Quang Khải, Q. 1, HCM
Tel: 0909 30 17 67
Email: admin@trangvangraovat.com
Hotline : 0909 30 17 67 (Mr. Thành) - 0988.955.969 (Mrs. Anh)