Nếu mỗi vùng miền đều có những món ăn độc đáo làm điểm nhấn cho ẩm thực quê mình, thì bên cạnh những món ăn mang đặc tính địa phương, còn có những món ăn không mang đặc tính vùng, miền nhưng nhờ sự khéo léo trong chế biến của một cá nhân hay một nhóm gia đình mà bỗng trở nên nổi tiếng, lâu dần thành ra món đặc sản, đó là trường hợp của các món gỏi cá Nam Ô, bò tái Cầu Móng, bánh tráng cuốn thịt heo Khuê Trung… tại thành phố Đà Nẵng mà bánh tráng cuốn thịt heo là một điển hình.

Ảnh: B.C - nguồn vietbao.vn
Xuất phát từ phường Khuê Trung thuộc quận Cẩm Lệ, cách trung tâm thành phố chỉ chừng 15 phút chạy xe, trong khung cảnh đồng quê cùng với phong cách phục vụ đúng chất dân dã, món bánh tráng cuốn thịt heo nơi đây đã sớm chinh phục được nhiều thực khách khó tính dù đây không phải là một món đặc sản hay cao lương và thành phần cũng chỉ là thịt heo, rau sống, bánh tráng…, những thực phẩm bình thường trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Từ những quán ăn ban đầu tại Khuê Trung đã làm nên tên tuổi món bánh tráng cuốn thịt heo như Mậu, Quỳnh Giao, Năm Phúc, Đồng Nội…, ngày nay món ăn này đã có mặt tại trung tâm Đà Nẵng với nhiều quán nỗi tiếng như quán Trần ở siêu thị Co-op Mart, quán bà Hường ở đường Trưng Nữ Vương và 3-2…, nhưng làm cho tên tuổi món bánh tráng cuốn thịt heo bay xa và bay cao, trở thành thương hiệu được tín nhiệm bởi các thực khách khắp trong Nam ngoài Bắc phải kể đến quán Trần với chuỗi cửa hàng ở các đường Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn… (còn tiếp) Mai kim Thành Mời bạn xem tiếp tại: http://www.aseantraveller.net/tin-tu...hue-trung.html