Kindle Fire – dòng máy tính bảng mới của Amazon – sẽ chính thức được đưa ra thị trường vào ngày 15-11-2011. Các đơn hàng đặt trước sẽ được ưu tiên, dĩ nhiên nguyên tắc vẫn sẽ là “ai đến sớm sẽ được phục vụ trước”.
Kho phim ảnh, ứng dụng, trò chơi, âm nhạc, sách báo và còn hơn thế nữa,thêm vào đó là một cuộc cách mạng mang đến từ Amazon: trình duyệt web gia tốc ứng dụng công nghệ đám mây (cloud)- 18 triệu bộ phim, show truyền hình, bài hát, tạp chí và đầu sách
- Kho ứng dụ Amazon Appstore – gồm hàng ngàn ứng dụng và trò chơi được ưa thích
- Trình duyệt web siêu tốc – Amazon Silk
- Ổ đĩa lưu trữ trực tuyến dạng đám mây dành cho việc lưu lại tất cả những nội dung số bạn đã mua từ Amazon
- Màn hình cảm ứng màu sắc sống động với góc nhìn cực rộng
- Bộ xử lý kép mạnh mẽ và tốc độ
- Các thành viên có tài khoản Amazon Prime có thể thưởng thức trực tuyến không hạn định, và ngay lập tức hơn 10.000 bộ phim và show truyền hình nổi tiếng


Đặc điểmMàn hình cảm ứng màu sắc sống động
Các bộ phim, tạp chí và sách ảnh thiếu nhi sẽ hiện ra sắc nét như thật trên màn hình cảm ứng 7" hết sức sống động, có khả năng thể hiện được ở độ phân giải cao, tới 16 triệu màu sắc khác nhau. Kindle Fire sử dụng cộng nghệ IPS (in-plane switching-tức công nghệ hỗ trợ góc nhìn chéo), - là công nghệ đã từng được sử dụng cho Ipad nên góc nhìn đã được mở ra cực rộng, đúng là tuyệt hảo khi bạn muốn chia sẻ nội dung màn hình cho người khác.
Hiển thị rất trung thực các trang tạp chí màu
Hãy thưởng thức các tạp chí mà bạn vẫn yêu thích, nhưng với một chất lượng giúp hiển thị sống động, trung thực màu của các bức minh hoạ, các bức hình chụp, lẫn các bức vẽ. Có cả trăm tạp chí để bạn chọn lựa, trước tiên phải kể đến Bon Appetit, Elle, Oprah. Còn phải kể đến những tạp chí đặc biệt có tích hợp kèm cả các trích đoạn phim, âm thanh, hay các chức năng tương tác tới người dùng khác, chẳng hạn ấn bản mang tên Vanity Fair, Wired, và GQ.


Sử dụng dễ dàng và tiện lợi
 Là dòng sản phẩm được thiết kế mới hoàn toàn, Kindle Fire mang đến cho bạn khả năng tiếp cận một cách cực kỳ dễ dàng với những nội dung mà bạn yêu thích –màn hình chủ (home screen) sẽ hiển thị những nội dung và websites mà bạn mới thưởng thức hay ghé thăm, chỉ việc nhẹ nhàng rê tay chọn lựa. Dù là xem phim, đọc sách, nghe nhạc, chơi trò chơi hay là lướt web, nếu muốn, bạn chỉ việc nhắp nhẹ, thế là có thể tiếp cận ngay được với những nội dung yêu thích của mình. Thiệt quá ư là đơn giản.


100.000 phim và show truyền hình
 Hơn 100.000 bộ phim và show truyền hình, gồm cả ngàn phim mới được công chiếu và các show truyền hình được yêu thích, tất cả sẵn sàng cho bạn thưởng thức trực tuyến, tải về, mua hoặc là mướn – nếu muốn, bạn chỉ cần nhắp chọn nhẹ một cái. Các thành viên đã đăng ký gói Amazon Prime được vô tư thưởng thức trực tuyến tới hơn 10.000 bộ phim và các show truyền hình, mà không bị bất kỳ mẩu quảng cáo nào chen vào cả.


Chíp lõi kép, tốc độ
Kindle Fire mạnh mẽ và tốc độ xử lý cao vì được tích hợp chíp lõi kép tiên tiến. Bạn có thể vừa nghe nhạc trực tuyến vừa lướt web, vừa đọc sách vừa tải phim.


Các ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn
Có các trò như Angry Birds, Plants vs. Zombies,… ngoài ra còn miễn phí mỗi ngày một ứng dụng trả phí thú vị. Tất cả các ứng dụng đều đã được Amazon kiểm nghiệm trên Kindle Fire, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị nhất.


Amazon Silk – Trình duyệt web siêu tốc
Amazon Silk là trình duyệt mang tính cách mạng, dạng gia tốc đám mây, hoạt động theo cơ chế “duyệt web giảm tải” hay “chia ra để xử lý”, nhằm tận dụng tốc độ cũng như sức mạnh xử lý của nền tảng “đám mây” Amazon Web Services. Trình duyệt hỗ trợ flash.Nhiều triệu đầu sách
Đọc những cuốn sách bán chạy nhất, sách thiếu nhi, truyện tranh và sách dạy nấu ăn với độ hiện thị sống động. Kindle Store cho phép tiếp cận với hơn 1 triệu đầu sách, trong đó phải kể đến 800.000 tựa sách có giá chỉ tầm 9,99$ hay thấp hơn. Ngoài ra, còn có 2 triệu đầu sách miễn phí, sách đã hết hạn bảo vệ tác quyền, sách xuất bản trước 1923 ví dụ như cuốn Pride and Prejudice


Ổ lưu trữ trực tuyến dạng đám mây
Không cần phải băn khoăn gì về bộ nhớ lưu trữ nữa – vì có Kindle Fire là bạn có được một phân vùng ổ cứng trực tuyến miễn phí trên Amazon Cloud để lưu lại tất cả những nội dung số mà bạn mua từ Amazon. Sách vở, phim ảnh, các dữ liệu âm nhạc và ứng dụng lúc nào cũng sẵn sàng cho bạn, và bạn chỉ cần nhắp nhẹ là có thể thưởng thức trực tuyến hay tải về mà không phải trả thêm chút phí nào nữa.


Các đầu sách thiếu nhi đúng “gu” của bạn
Kindle Fire tuyệt vời cả với các bậc phụ huynh lẫn các em nhỏ. Kích thích trí tưởng tượng của trẻ thơ với hơn 1000 đầu sách ảnh được vẽ kỹ càng dành cho các em, phải kể trước tiên là những đầu sách được yêu thích nhất, chẳng hạn: Brown Bear, Curious George, Circus Ship.


Dễ dàng cầm bằng 1 tay
Được thiết kế để bạn có thể mang theo dù có đi đâu. Nhỏ gọn nên đút vừa túi xách tay, nhẹ nên chỉ cần cầm bằng 1 tay, Kindle Fire quả là công cụ hoàn hảo tiện lợi để bạn lên mạng, chơi game, đọc sách và mua sắm khi eo hẹp về mặt thời gian.


17 triệu bài hát
Thư viện âm nhạc của bạn được lưu ở ổ lưu trữ trực tuyến dạng đám mây của Amazon, bạn có thể nghe trực tuyến hay tải về máy để nghe sau. Muốn tìm kiếm những đĩa nhạc hot nhất ư? Vậy hãy khám phá kho nhạc hơn 17 triệu bài trên Amazon MP3 Store.


Màn hình hiển thị siêu bền
Màn hình hiển thị tiên tiến của Kindle Fire có độ chịu va đập cao gấp 30 lần và độ chịu cào vẹt cao gấp 20 lần so với màn hình nhựa thông thường, do vậy nó có độ bền siêu đẳng, chống đỡ được những va chạm hay cào xước ngoài ý muốn.Thư điện tử
Giữ liên hệ với bạn bè mọi lúc mọi nơi, nhờ vào ứng dụng thư điện tử đã được chúng tôi tích hợp sẵn, giúp bạn gộp chung các hộp thư dạng web của bạn (Gmail, Yahoo!, Hotmail, AOL…) vào một hộp Inbox duy nhất. Chuyển đi các thư từ và danh mục liên hệ từ các tài khoản thư khác. Có rất nhiều ứng dụng liên quan đến thư điện tử trên gian hàng Amazon Appstore for Android của chúng tôi.Dịch vụ đồng bộ hoá Amazon Whispersync
Giống như các dòng máy đọc sách Kindle, Kindle Fire cũng áp dụng kỹ thuật Whispersync để tự động đồng bộ hoá thư viện dữ liệu của bạn, trang sách cuối bạn đọc, các ghi chú, chú thích, và các đoạn văn được tô sáng sẽ được làm cho đồng bộ giữa các thiết bị của bạn. Đối với Kindle Fire, chức năng này còn được áp dụng thêm cho các định dạng phim ảnh nữa. Bạn bắt đầu xem một bộ phim nào đó trên Kindle Fire, khi chuyển qua coi trên dịch vụ dành cho TV, phim sẽ được khởi chiếu lại tại chính điểm bạn dừng lần trước – chức năng này giúp bạn tránh được phiền toái, không còn phải trượt tới trượt lui bộ phim để dò tìm nữa
Một tháng miễn phí dịch vụ Amazon Prime
Trải nghiệm những lợi ích mà cả triệu triệu người sử dụng dịch vụ Amazon vẫn được hưởng, chẳng hạn: được thưởng thức trực tuyến không hạn định và ngay lập tức hơn 10.000 bộ phim và show truyền hình nổi tiếng, cũng như được sử dụng miễn phí dịch vụ giao hàng trong vòng 48 giờ được áp dụng cho hàng triệu mặt hàng.
Xem các tài liệu cá nhân
Kindle giúp bạn dễ dàng mang theo các tài liệu sách vở cá nhân. Gửi e-mail có đính kèm các tài liệu cá nhân – các tập tin Word, PDF, và nhiều định dạng khác – trực tiếp đến Kindle của bạn, thế là bạn đã có thể đọc chúng mọi nơi, mọi lúc.Thông số kỹ thuật chi tiết
Màn hình
Màn hình 7" cảm ứng đa điểm sử dụng công nghệ và kỹ thuật hỗ trợ góc nhìn xéo và chống chói, độ phân giải 1024 x 600 ảnh điểm (169 ppi), 16 triệu mầu.
Kích cỡ
7,5" x 4,7" x 0,45" (190 mm x 120 mm x 11,4 mm).
Trọng lượng
14,6 ounce (412 gram)
Yêu cầu cấu hình
Không cần phải có máy vi tính vì tất cả có thể thực hiện qua chức năng Wi-Fi tích hợp sẵn
Dung lượng bộ nhớ
8GB bộ nhớ trong. Đủ chỗ cho 80 ứng dụng và 10 bộ phim, hoặc là 800 bài hát, hay 6.000 cuốn sách.
Ổ dĩa trực tuyến dạng đám mây
Miễn phí phân vùng lưu trữ trực tuyến dạng đám mây cho tất cả các nội dung số mua từ Amazon
Thời gian pin
Lên tới 8 tiếng đọc sách liên tục, hay 7,5 tiếng xem phim ở chế độ tắt Wi-Fi. Thời gian pin hơn kém tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng chức năng mạng không dây (lướt web, tải xuống các nội dung số).
Thời gian sạc
Pin được sạc đầy sau 4 tiếng qua bộ sạc chuẩn U.S. đi kèm. Cũng có thể sạc qua cổng USB của máy vi tính.
Chức năng kết nối Wi-Fi
Hỗ trợ kết nối các mạng công cộng hay cá nhân sử dụng chuẩn 802.11b, 802.11g, 802.11n hay 802.1X (kết nối mật mã xác thực giúp bảo mật dạng WEP, WPA và WPA2), không hỗ trợ kết nối với mạng Wi-Fi ngang hàng.
Kết nối qua cổng USB
Sử dụng chuẩn USB 2.0 (đầu nối micro-B)
Âm thanh
Lỗ xuất âm thanh 3,5 mm; bộ loa hỗ trợ âm thanh nổi
Hỗ trợ định dạng
Kindle (AZW), TXT, PDF, MOBI (không bảo vệ), PRC dạng chuẩn, định dạng âm thanh Audible (Audible Enhance [AA, AAX]), DOC, DOCX, JPEG, GIF, PNG, BMP, AAC không có khoá bảo vệ tác quyền, MP3, MIDI, OGG, WAV, MP4, VP8.
Tài liệu đi kèm
Tập Hướng dẫn sử dụng nhanh (có sẵn trong hộp); Tài liệu hướng dẫn người dùng (được cài sẵn trong máy)
Bảo hành và chế độ hậu mãi
Chế độ: 1 năm bảo hành và các dịch vụ hậu mãi đi kèm. Với các khách hàng tại U.S. có thể mua thêm dịch vụ bảo hành mở rộng 2 năm.
Kiện hàng gồm có
Thiết bị Kindle Fire, bộ sạc chuẩn U.S (điện nguồn 100-240V), và tập Hướng dẫn sử dụng.

Giới thiệu trình duyệt web Amazon Silk

Trình duyệt cách mạng, gia tốc dạng đám mây điện toán, hoạt động theo nguyên tắc “giảm tải, chia ra xử lý” (Split Browser)
Các web site chuẩn hiện đại thường rất rối rắm. Xem một trang web thông thường đồng nghĩa với việc phải tải về máy chừng 80 tập tin từ 13 địa chỉ số khác nhau. Để làm được việc này, các trình duyệt web thông thường phải thực hiện đi thực hiện lại nhiều thao tác lặp, nên tốc độ tải trang bị chậm lại rất nhiều.
Trình duyệt Amazon Silk đã làm nên một sự khác biệt tự nền tảng. Dù ý thức hay không thì mỗi khi bạn sử dụng trình duyệt Silk là bạn đã tận dụng được sức mạnh và tốc độ xử lý từ nền tảng là dịch vụ đám mây điện toán của Amazon. Chúng tôi đã tái phân tích và cấu trúc lại chế độ tương tác liên thông của trình duyệt web, nên phần việc xử lý thông tin sẽ thuộc về “đám mây” trực tuyến của Amazon (AWS). Thế nên, trình duyệt Silk sẽ “rảnh tay”, do vậy, có thể thực hiện được công việc của mình nhanh chóng hơn. Chúng tôi gọi đó là “trình duyệt kép” hoạt động theo cơ chế “giảm tải” hay “chia ra xử lý”. Trình duyệt Silk vừa được cấu hình trên Kindle Fire vừa được cấu hình trên hệ thống máy chủ “dạng khủng” Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2). Khi người dùng yêu cầu một trang web, Silk sẽ tức tốc tính toán cân đối “phần việc” cho máy di động và máy chủ Amazon EC2, các thông số được xét đến sẽ là: tình trạng mạng, mức độ phức tạp của trang web, nơi lưu trữ các nội dung tải về (cached content).

Tốc độ truyền tải nhanh hơn
Hệ thống máy chủ EC2 của Amazon luôn luôn liên thông với hệ thống khung của mạng Internet, nên tốc độ hồi đáp tín hiệu tới các trang web sẽ chỉ vào tầm 5 ms (5 phần ngàn giây) hoặc nhỏ hơn nữa, tốc độ như vậy là nhanh hơn rất nhiều so với các kết nối Wi-Fi thông thường có tốc độ hồi đáp lên tới 100 ms. AWS giữ kết nối trực tiếp (peering relationship) với các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn, và vô số trang web lớn đã chọn đặt host trên EC2. Việc này đồng nghĩa với việc nhiều trang web được yêu cầu nằm ngay trong hệ thống AWS chứ không nằm ngoài, do vậy, tốc độ tín hiệu đáp ứng giảm xuống chỉ còn vài phần ngàn giây mà thôi.

Sử dụng tốc độ xử lý của nền tảng đám mây điện toán
Hệ máy chủ EC2 có một năng lực xử lý trên diện rộng hết sức mạnh mẽ. Hệ máy chủ EC2 gồm có, bộ xử lý trung tâm, ổ lữu trữ, bộ nhớ, những thiết bị này “khủng” hơn gấp rất nhiều lần so với cơ cấu phần cứng của một thiết bị di động như Kindle Fire. Silk vận dụng sức mạnh và tốc độ của hệ máy chủ EC2 để đồng loạt trích xuất tất cả các thông số của trang web, sau đó gom thành một gói duy nhất rồi truyền tải tốc lực về Kindle Fire. Vì phần việc truyền tải-xử lý nặng nề đã được giao cho EC2 nên thời gian pin của Kindle Fire sẽ được kéo dài ra.

Kết nối liên tục
Một lệnh truy xuất web thông thường sẽ được thực hiện bằng việc xác định địa chỉ web để kết nối với máy chủ, tiếp đến thiết lập một kết nối TCP để đưa ra các lệnh http. Việc thiết lập các kết nối TCP với mỗi lệnh truy xuất web như vậy sẽ làm hao tốn cả thời gian lẫn tài nguyên hệ thống, dẫn tới kéo trì tốc độ của các trình duyệt web thông thường xuống. Silk thì khác, vì có “đám mây” AWS nên nó luôn giữ được mối liên thông với các trang web chạy nền, thế nên, kết nối là thường trực và luôn sẵn sàng cho việc mở ra các trang kế tiếp. Ngoài ra, máy chủ nền của Silk còn luôn giữ kết nối với các web site lớn nữa. Quy trình này đã giảm thời gian cho việc đáp ứng tín hiệu xuống thấp hơn rất nhiều so với việc phải liên tục thiết lập các kết nối. Hơn nữa, nối kết giữa Silk và cơ sở hạ tầng nền tảng này sử dụng một giao thức truyền tải đa nhiệm riêng, giúp truyền tải tất cả các nội dung số trên một kết nối duy nhất.

Lên danh mục trang
Các trình duyệt truyền thống phải tải về các tập tin HTML trước, sau đó mới tải về các thành phần của trang. Silk thì khác, nó tự “tìm hiểu” các đặc điểm của các trang này dựa trên kết quả được tổng hợp từ hàng triệu lần tải trang và lưu lại “vốn hiểu biết” này trên hệ máy chủ EC2. Trong khi các trình duyệt khác có lẽ còn đang phải kết nối tới máy chủ của trang, thì Silk đã gom lấy những dữ liệu mà nó biết là thuộc về trang để đẩy tới Kindle Fire, trước khi trang web đó đưa ra chỉ dẫn về địa chỉ tải về.

“Máy thông minh”
Cuối cùng, Silk cũng áp dụng những kỹ thuật lọc tổng hợp đa chiều và các thuật toán máy thông minh (machine learning) mà Amazon đã xây dựng từ 15 năm qua, để trình làng những chức năng như chức năng gợi ý “Khách hàng đã mua sản phẩm này cũng mua thêm các sản phẩm…” Vì trích xuất cả triệu trang hiển thị mỗi ngày, nên Silk càng ngày càng “hiểu biết” hơn về cấu trúc và nội dung của từng trang web, từng phân mục web riêng lẻ mà nó từng mở qua, thậm chí nó còn “biết trước” được người dùng thường hay nhắp chọn phân mục nào kế tiếp. Nghiên cứu thói quen và tần suất của các khách ghé thăm các trang web đủ loại, rồi rút kinh nghiệm, Silk sẽ tự xây dựng cho mình một tiên lượng chính xác về trang web, hay phân mục kế tiếp người dùng sẽ ghé thăm. Chẳng hạn, Silk “nhận thấy” rằng 85% khách sau khi đã ghé thăm mục “Những tin chính” sẽ ghé thăm phần chạy tin ở đầu trang web. Khi “biết” được như thế, hệ máy chủ EC2 và Silk sẽ đưa ra những quyết định hợp lý nhất về việc, khi mở một trang web thì sẽ ưu tiên “đẩy” những nội dung nào trước tới cho Kindle Fire. Do vậy, trang kế tiếp mà người dùng có khuynh hướng hay mở ra nhất sẽ có sẵn trên Kindle Fire dưới dạng nội dung được tải về (cache), nên khi nhắp chọn trang ấy sẽ hiện thị ra ngay lập tức.