Con tôm nào cũng có thể làm thành tôm khô, nhưng ngon nhất là con tôm sông (Tôm Đất).
Tôm đất sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Con tôm sông (Tôm đất) không lớn lắm, kích cỡ trung bình chừng gần bằng ngón tay, vỏ cứng, dày, sau khi bắt lên khỏi nước một vài giờ vẫn có thể còn sống, thịt tôm khi luộc chín có màu đỏ tự nhiên.
Trung bình 8kg tôm tươi thì cho ra được 1kg tôm khô. Cái sự đồng đều về kích cỡ của con tôm cũng là do tự nhiên “quy định”, vì ngày đó người ta thường khai thác tôm theo con nước, nên chúng có cùng một “trang lứa”.

Cách chế biến tôm khô xem ra cũng đơn giản, song bí quyết để có chất lượng tôm khô hảo hạng, chủ yếu lại nằm trong công đoạn này. Con tôm sau khi bắt lên, rửa sạch tôm cho vào chảo luộc có pha chút muối. Lửa bếp phải thật lớn ngọn, phải đảo đều cho tôm khoảng 5 phút để con tôm vừa chín thì vớt ra ngay.Nếu để lâu, thịt tôm sẽ mất độ dai và dính sát vào vỏ. Thường người ta luộc tôm vào buổi hừng sáng để con tôm có rộng thời gian phơi cho được nắng. Con tôm phơi được nắng là chỉ phơi trong hai nắng, nếu kéo dài hơn, tôm khô sẽ có mùi khai và bị mất màu. Đặc biệt ngày trước người ta chỉ lợi dụng nắng trời để phơi chứ không dùng lò sấy. Nếu là dân Cà Mau sành ăn, khi gặp phải con tôm sấy là biết ngay vì nó bị khô hóc, thịt mất độ dai và nhạt, mặc dù trông bề ngoài chúng chẳng khác gì nhau.Dịp xuân về 2012, sử dụng tôm khô làm quà tặng cho người thân, đặc biệt là bà con VIỆT KIỀU hoặc dùng để chế biến các món ăn truyền thống thì thật tuyệt vời.


Tôm khô này do gia đình mình làm thủ công hoàn toàn , thiên nhiên 100% , không sấy bằng máy điện, không phẩm màu hay chất bảo quản .

Do lượng tôm của gia đình mình phụ thuộc vào con nước, nên số lượng và giá thành thường thay đổi , nếu bạn có nhu cầu mua, vui lòng điện thoại cho mình để được báo giá và đặt hàng .

Nhà mình ở Cà Mau nên các bạn vui lòng đặt trước khoảng 5 ngày để nhà mình chuẩn bị gởi lên nhé.


Giao hàng tận nơi miễn phí ở Tp. Hồ Chí Minh ( các Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận), các Quận khác vui lòng tính thêm chi phí vận chuyển: 30.000 đ.

Xin liên hệ 0972 932 804 Ms. Phung