Du Lich Nam Phi
Đôi nét về đất nước Nam Phi
Tên chính thức: Cộng hòa Nam Phi. Vị trí địa lý: nằm ở đỉnh phía nam của lục địa Châu Phi, giáp với 2 đại dương lớn là Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Dân số: khoảng 50 triệu người. Đặc biệt, Nam Phi là đất nước có ba thủ đô gồm Pretoria – thủ đô hành pháp, Cape Town – thủ đô lập pháp và Bloemfontein – thủ đô tư pháp.
Văn hóa – Con người

Đến Nam Phi, bạn có thể bắt gặp người da trắng (có nguồn gốc từ châu Âu) và người da màu (người dân bản địa và dân nhập cư gốc Ấn). Chính điều này đã làm cho Nam Phi trở thành một quốc gia mà ở đó là sự hòa quyện giữa văn hóa châu Phi, châu Á và văn minh phương Tây.
Du Lich Nam Phi
Hơn thế nữa, bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước dự đa dạng về ngôn ngữ tại Nam Phi. Quốc gia này có tới 11 ngông ngữ chính thức: tiếng Hà Lan Nam Phi, tiếng Anh, Ndebele, Bắc Sotho, Nam Sotho, Swati, Tsonga, Tswana, Venda, Xhosa và Zulu. Ngoài ra, còn có 8 ngôn ngữ không chính thức là Fanagalo, Khoe, Lobedu, Nama, Bắc Ndebele, Phuthi, San và ngôn ngữ kí hiệu Nam Phi. Nhiều người da trắng nam Phi cũng sử dụng các ngôn ngữ châu Âu khác như Bồ Đào Nha, Đức, Hi Lạp. Người châu Á và Ấn Độ tại Nam Phi lại sử dụng các ngôn ngữ Nam Á như Tegulu, Hindi, Gujarati và Tamil.
Với những ai yêu thích du lịch thì chắc chắn không thể bỏ qua được một trong những danh thắng nổi tiếng nhất tại Nam Phi là “Cape of Good Hope” (Mũi Hảo Vọng) - nơi ghi dấu ấn của 2 nhà thám hiểm nổi tiếng Bartolomeu Dias và Vasco da Gama. Không chỉ có vậy. bạn còn được thưởng thức miễn phí rất nhiều các loại vang từ vang trắng, vang hồng đến vang đỏ của lò vang lớn nhất tại đây là Buitenverwachting.
Thiên Nhiên Năm Sao
Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mặt biển, Antananarivo có khí hậu dịu mát như Đà Lạt. Mùa đông nhiệt độ chỉ 8-100C, mùa hè hiếm khi vượt quá 300C. Hoa ở khắp mọi nơi, còn thảm thực vật đa dạng và phong phú đến mức người dân Madagascar tự hào: “Chúng tôi không có các lâu đài tráng lệ nhưng thiên nhiên của chúng tôi đạt tiêu chuẩn 5 sao”.
Có hai sinh vật được coi là đặc trưng của Madagascar mà theo người dân bản địa, nếu chưa được xem thì coi như chưa đến quốc đảo này: cây bao báp và vượn cáo .
Du Lich Nam Phi

Quan sát cây bao báp nhận thấy các cành cây rất ngắn và nhỏ so với phần thân cây bề thế, dễ liên tưởng như thể cây mọc ngược với chùm rễ trên đỉnh. Nên mới có câu chuyện dân gian kể rằng: từ xa xưa các loài cây không dám mọc trên sa mạc, duy có cây bao báp là vẫn hiên ngang vươn lên trên cát bỏng. Thượng đế cho đó là một sự ngỗ ngược nên túm cổ cây bao báp nhổ lên, quay ngược ngọn cây rồi cắm xuống đất. Vậy là từ đó cây bao báp mọc theo kiểu trồng cây chuối (!). Nếu như bao báp còn có thể tìm thấy ở nơi khác trên thế giới thì loài vượn cáo thật sự là “