Một sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn nhỏ hay một chiếc vòng bằng vàng, bạc, đá quý hay kim cương loại thông thường cũng mang đến nét đẹp tinh tế và vẻ đẹp đầy tự tin cho người sử dụng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức nữ trang 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức nữ trang sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Bí quyết bảo quản đồ trang sức nữ trang

Cách tốt nhất để bảo quản đồ trang sức nữ trang luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức nữ trang tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.
Hãy tháo đồ trang sức nữ trang ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu mà có cách bảo quản đồ trang sức nữ trang để chúng luôn sáng đẹp và bền màu.

Cách bảo quản đồ trang sức nữ trang bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức nữ trang bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sức nữ trang bằng bạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn.
Ngâm đồ trang sức nữ trang bằng bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ trang sức nữ trang bằng bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức nữ trang bằng bạc trở nên sáng bóng như mới.

Cách bảo quản đồ trang sức nữ trang xi mạ

Đối với trang sức nữ trang xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng trang sức nữ trang xi mạ bạn yêu thích, bạn có thể đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp.

Cách bảo quản đồ trang sức nữ trang bằng vàng

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món trang sức nữ trang. Khi trang sức nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

Cách bảo quản đồ trang sức nữ trang có gắn đá quý

Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức nữ trang có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức nữ trang có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

Thông tin thêm: trang suc, trang suc cao cap, trang suc thoi trang, trang suc da