Một số thông tin tham khảo khi sử dụng mật gấu

I. Công dụng, cách dùng
Mật gấu có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, sát trùng. Mật gấu là một vị thuốc quí, dân gian dùng trị các chứng chấn thương, bầm máu, sung huyết, viêm khớp, xơ gan, sỏi mật, tiêu hóa kém, đau dạ dày.

Theo các kết quả nghiên cứu gần đây nhất, mật gấu trị ung thư, giúp các thuốc chữa trị ung thư đi vào tiêu diệt tế bào ung thư dễ dàng hơn.


Giá: 100.000/cc
Tại Tp.HCM, Hà Nội vui lòng liên hệ: 012.12.13.7899 - Chung

Mật gấu trị ung thư
Cách dùng
: Pha mật gấu vào 1 chén con mật ong, hoặc nước nguội, uống vào 9h - 10h đêm trước khi đi ngủ, cách bữa ăn tối 3 tiếng đồng hồ (
Bảo quản nơi mát, tránh ánh sáng)

A. Thời kỳ I: Mới phát hiện trong máu có tế bào ung thư, chưa lập khối u ở cơ quan nội tạng.

Dùng liều tấn công (11cc/tháng) uống liên tiếp nhiều tháng. Giảm dần xuống 6cc/tháng đến khi sạch tế bào K là khỏi.

B. Thời kỳ II: Đã có khối u.

Dùng 11cc/tháng trong nhiều tháng, cứ 3 tháng lại đi chụp phim 1 lần, khi thấy khối u co lại bằng quả xoan thì giảm xuống 6cc/tháng, 3cc/tháng. Ngừng uống là khối u lại phát triển.

C. Thời kỳ III: Đã có di căn.

Dùng liều mạnh 1cc/ngày để uống liền trong nhiều ngày nếu khối u di căn vỡ được thì điều trị như thời kỳ II.

D. Thời kỳ IV: Di căn nặng, đau vật vã.

Dùng mỗi ngày 1 đến 3cc để giảm đau, mang ý nghĩa còn nước còn tát.

Mật gấu ngâm uống trị đau lưng nhức mỏi
Liều tấn công, dùng mật gấu tươi, ba ngày đầu mỗi ngày 1cc pha với một ly nhỏ uống; ngày thứ tư, năm, mỗi ngày 0,5cc. 25 ngày còn lại trong tháng pha 7cc vào uống. Liều duy trì, pha 7cc vào uống trong một tháng. Nếu dùng ngoài: 5g mật gấu hòa tan trong 100cc 35 độ, xoa bóp chỗ sưng đau ngày 2-3 lần.

Mật gấu chữa bệnh xơ gan
Do có chứa acid ursodeoxycholic (UDC) chiếm 20% trọng lượng của mật .

Thông thường nếu con gấu khỏe mạnh, không bệnh tật, sau khi lấy mật có thể pha vào nước sôi, hay mật ong uống trực tiếp rất tốt. Một lít mật ong pha 10 ml mật gấu. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 10 ml.

Mật gấu ngâm làm thuốc xoa bóp , tan máu bầm
Nếu bạn bị đụng dập có nguy cơ sẽ tím bầm vùng mặt, tay chân, thoa mật gấu ngâm vừa giảm đau vừa không bị bầm chỗ đó. Nên kiểm tra chức năng thận vì có trường hợp gây viêm thận cấp sau khi uống.

Trẻ em chỉ nên thoa chữa vết thương, không nên dùng đường uống ( dù trong sách cổ có nói trị đau mắt nhưng hiện ít người dùng).


Giá: 100.000/cc
Tại Tp.HCM, Hà Nội vui lòng liên hệ: 012.12.13.7899- Chung
II. Cách phân biệt thật giả
Có rất nhiều cách thử để nhận biết mật gấu thật hay giả.

Thứ nhất, bạn hãy quan sát túi mật, khi cắt ra giữa đám đen có hạt lổn nhổn màu vàng óng đặc trưng. Nếm thấy vị đắng, sau có cảm giác mát, ngọt, dính lưỡi. Nếu ngậm lâu sẽ tan hết. Nếu là mật giả sẽ không dính lưỡi, không mát, không bóng, có mùi tanh khó ngửi.

Cách thử thứ 2 là dùng lửa đốt, mật gấu thật sẽ không cháy.

Cách thứ 3 lấy 1 hạt trong túi mật thả vào cốc nước trong, sẽ thấy các sợi vàng thõng xuống đáy cốc, có khi hạt mật còn quay tròn.
Cũng có thể nhỏ 1 giọt mật vào máu, máu sẽ tan và không đông. Hoặc hòa mật gấu trong nước cất, cho thêm một ít đường kính, sau đó nhỏ 1-2 giọt axit sunfuric, bạn sẽ được một dung dịch màu đỏ rất đặc trưng nếu là mật thật.
Mật gấu dễ bị sâu, mốc nên khi bảo quản nên tránh ẩm, nóng, cất trong hộp kín có chất hút ẩm.
Bán mật gấu, rừng, tươi, nguyên chất, Pù Mát, bán mật gấu tươi, mật gấu nguyên chất, mật gấu rừng, mật gấu 100%, mật gấu rừng Pù MátGiá: 100.000/cc
Tại Tp.HCM, Hà Nội vui lòng liên hệ: 012.12.13.7899 - Chung

* Nguồn bài viết
Cách nhận biết mật thật - giả
wWw.YKhoaNet.Com

Tác dụng - Cách dùng
Báo Tuổi trẻ
Tạp Chí Khoa Học Công Nghệ Bình Định
Việt Báo
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn