Samsung có số lượng tên gọi sản phẩm nhiều đến mức đáng kinh ngạc, chiếm trọn bảng chữ cái ABC. Trong đó, có những tên gọi đã mang đến tạo nên sự thành công của thương hiệu “ba ngôi sao” trên thế giới. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tên gọi này.
Corby, từ thành phố đến dien thoai di dong
Bạn biết đến dòng sản phẩm Samsung Corby, bạn biết đây là những chiếc điện thoại cảm ứng thời trang dành cho các bạn trẻ năng động nhưng lại có mức giá rất hấp dẫn. Nhưng bạn có biết Corby nghĩa là gì không? Samsung rất “tính quái” khi thay vì đặt một tên gọi nào đó thật dễ thương cho “chú dế” của mình thì hãng lại dùng tên một thành phố tại Anh quốc cho sản phẩm này để tạo sự khác biệt. Thật ra thì Corby không phải là tên thành phố đầu tiên được “đính” lên ĐTDĐ Samsung, mà chính là Preston (cũng là một thành phố khác của nước Anh) với Samsung Preston S5600, một “chú dế” cảm ứng khác được ra mắt vào tháng 03/2009.


Sở hữu “tất cả” với Omnia
Không biến sản phẩm của mình thành một địa danh nào đó, Samsung đã chọn tiếng Latinh để đặt cho “chú dế” đa năng của mình: OMNIA. Nghĩa của từ này là “tất cả”, rất phù hợp với chiếc smartphone i900 dùng hệ điều hành (HĐH) Windows Mobile.Galaxy, “thiên hà” Android của Samsung
Trong các dòng sản phẩm mới đây của thương hiệu “ba ngôi sao”, có lẽ Galaxy (thiên hà) sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến nhất, bởi hiện đã có đến 38 model được “đính kèm” tên này. Đặc biệt, tất cả đều dùng HĐH Android của Google, HĐH được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay.
Phiên bản Galaxy đầu tiên có mã hiệu i5700, ra mắt người tiêu dùng vào tháng 06/2009. Có thể nói i5700 nói riêng và dòng Galaxy nói chung là bước đột phá của Samsung bởi máy được tích hợp những công nghệ mới nhất tại thời điểm được giới thiệu. Đơn cử như với i5700, bên cạnh HĐH Android mới mẻ, người dùng còn có thêm công nghệ màn hình AMOLED mới, ít tiêu thụ điện năng nhưng cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn; bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài đến 16GB; đầy đủ các kết nối từ 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS…