Nghỉ tuần trăng mật tại Đà Lạt mộng mơ
Du lich tuan trang Mat
Được ví như một Tiểu Paris, Đà Lạt từng mộng mơ và nên thơ nhờ cái lạnh cao nguyên ban đêm, sương mù buổi sớm và những dải rừng thông bao quanh thành phố. Sau những vất vả lo toan chuẩn bị cho đám cưới, đôi vợ chồng trẻ xứng đáng được hưởng những khoảnh khắc riêng tư thư giãn hoàn toàn. Cho dù có bận đến đâu, vợ chồng mới cưới cũng nên dành cho mình một kỳ nghỉ trăng mật . Một chuyến du lịch trăng mật lãng mạn và nồng nàn sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái, sinh lực sống tràn trề và quan trọng nhất là cơ hội để thấu hiểu nhau và tiến tới sự hòa hợp thực sự. Đây chính là khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau này.
Du lich tuan trang Mat

Bạn đã có ý tưởng gì cho kỳ nghỉ trăng mật của mình. Với kinh nghiệm đi tuần trăng mật tại Đà Lạt, mình muốn chia sẻ một chút cho các bạn trong bài viết này. Chúc cho các bạn có một tuần trăng mật thật hạnh phúc (Nhưng nên nhớ chỉ nên nghỉ tại Đà Lạt 3-4 ngày thôi nhé, thời gian còn lại các bạn hãy đến Nha Trang, cũng rất tuyệt đấy).
Mình giới thiệu với các bạn một số điểm đến đẹp và lãng mạn. Hãy mua một chiếc bản đồ, và thuê một chiếc xe máy, các bạn có thể đi hết được các điểm du lịch chính tại Đà Lạt.
Đồi Cù
[img]http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/0/03/Doi_Cu_Da_Lat.jpg/180px-Doi_Cu_Da_Lat.jpg[/img]

[IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/User/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image001.gif[/IMG]
Đồi Cù bên bờ Hồ Xuân Hương
Đồi Cù nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt nằm kế bên là Hồ Xuân Hương do vậy thường được nhắc đến như một địa danh dính liền nhau - nhiều người cho rằng Đà Lạt sẽ kém phần mỹ lệ nếu thiếu Đồi Cù và hồ Xuân Hương. Năm 1942, khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà Lạt, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực bất khả xâm phạm nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng cho Đà Lạt. Về sau, một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ khá nổi tiếng của vùng Đông Nam Á và hiện nay Đồi Cù đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ. Tên Đồi Cù không rõ có từ bao giờ, và vì sao gọi là "Đồi Cù" lại có hai hướng lý giải, có người cho rằng những quả đồi thoai thoải nơi đây khi nhìn từ xa giống như tấm lưng trần của những con cù khổng lồ nên đã ví von gọi là "Đồi Cù"; cũng có người giải thích sở dĩ có tên "Đồi Cù" vì nơi đây là một địa điểm chơi golf hay còn gọi là đánh cù.
Hồ Xuân Hương

[IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/User/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image001.gif[/IMG][img]http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/5/55/Ho_Xuan_Huong.PNG/180px-Ho_Xuan_Huong.PNG[/img]

Hồ Xuân Hương nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt và bên cạnh Đồi Cù. Hồ thực chất là hồ nhân tạo được xây dựng vào năm 1919 do sáng kiến của Cunhac. Để tạo thành hồ, người ta đắp một cái đập chắn dòng suối chảy qua thung lũng, hồ có diện tích mặt nước rộng 25 ha, chu vi dài 5,1 km. Xung quanh hồ nhiều kiến trúc độc đáo có giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao được xây dựng như khách sạn Palace, thao trường Lâm Viên, nhà nghỉ Công Đoàn, Nhà hàng Thanh Thủy, Thủy Tạ... Trước kia hồ có tên gọi Grand Lac (hồ lớn). Vào buổi sáng sớm sương mù hiện lên rất đẹp và thơ mộng.
Công viên hoa Đà Lạt

[img]http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/a/a9/Cong_vien_hoa_dalat.jpg/180px-Cong_vien_hoa_dalat.jpg[/img]
[IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/User/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image001.gif[/IMG]

Công viên hoa Đà Lạt nằm quanh trên bờ phía Bắc của hồ Xuân Hương, trên thung lũng của Đồi Cù. Trước đây công viên hoa Đà Lạt có tên là Bích Câu, hiện nay diện tích của công viên hoa được mở rộng tới 7000 m², với cách bố trí thoáng đãng, tạo ấn tượng cho người chợt ghé. Các loại hoa và cây cảnh nổi tiếng của Đà Lạt được trồng tỉa chăm sóc chu đáo, cảnh sắc tươi mát, phong phú bốn mùa. Hàng năm thường tổ chức lễ hội hoa và là thông điệp nhằm mời gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài phát triển Đà Lạt và các vùng phụ cận trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu hoa của cả nước và khu vực Đông Nam Á.