Điều trị da bị sẹo lõm từ tế bào gốc kết hợp kim lăn được coi là liệu trình hoàn hảo nhất hiện nay.

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”. Các hình thức sẹo này rất đa dạng, có thể là sẹo lõm hình trụ, hình thang, hình lòng chảo hoặc kết hợp.
Sẹo lõm do nhiều nguyên nhân gây ra như mụn trứng cá, thủy đậu, da bị tổn thương sâu, trong đó, hay gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì do mụn trứng cá. Thường thì trứng cá chỉ xảy ra trong một giai đoạn nào đó (tuổi dậy thì, ...), tuy nhiên sẹo thâm, sẹo lõm do trứng cá để lại có khi lại theo suốt cả cuộc đời.
Xét về hậu quả, sẹo lõm không gây tổn hại lớn về sức khỏe. Nhưng xét ở góc độ thẩm mỹ, chúng để lại sự tổn thương và di chứng sâu sắc. Vì sẹo lõm hầu hết hình thành trên da mặt, là nơi tập trung nhiều bã nhờn, rất dễ hình thành mụn. Có một thực tế rằng, rất nhiều người bực mình và khổ tâm khi bị mụn, nhưng lại không coi đó là một bệnh lý cần được điều trị nghiêm túc và đúng quy trình. Hầu hết, họ đều tự mua thuốc về tự bôi, hoặc tự nặn mụn. Chỉ đến khi giai đoạn sau mụn, da bị “rỗ”, hình thành sẹo lõm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lúc đó mới ân hận và tìm đến bác sĩ và các cơ sở thẩm mỹ để “xử lý” sẹo lõm. Tuy nhiên, để “xóa sổ” sẹo lõm là việc không hề đơn giản.
Khi điều trị, nguyên lý chung là phải tạo nên một tổn thương mới ở nền sẹo, đáy sẹo, phá bỏ tổ chức xơ, sau đó sử dụng các sản phẩm có tính chất kích thích, làm đầy tổ chức trung bì, kết hợp với việc kích thích biểu mô hóa của các tế bào biểu mô bề mặt ở bờ mép sẹo lan vào nhằm lấp đầy sẹo lõm.
Năm 1999, các nhà khoa học của Đức đã lần đầu tiên phát minh ra công nghệ mới điều trị sẹo lõm bằng Kim lăn. Từ khi ra đời công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi và đạt hiệu quả rất cao ở nhiều nước Châu âu, Mỹ, Nhật cũng như các nước có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển trong khu vực như Hàn Quốc, Hongkong, Thailand.
Tại Việt Nam, hệ thống Spa Placencare là hệ thống đầu tiên chính thức được ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc và công nghệ kim lăn trong điều trị sẹo lõm. Cơ chế tác động của Kim lăn trong liệu pháp này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các tác động sinh lý học như sau: đầu kim sẽ gây ra “những tổn thương giả mạo” rất nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng - lớp trên cùng của biểu bì. Tại lớp trung bì, các nguyên bào sợi tăng sinh và di chuyển tới điểm bị tổn thương (chính là sẹo) hình thành collagen và elastin để làm đầy dần vết thương lên. Vết sẹo lõm vì thế sẽ bị “xóa sổ”. Sau khi lăn kim, người bệnh được sử dụng sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc (tách và nuôi cấy từ màng dây rốn trẻ sơ sinh – một phát minh tuyệt vời của PGS, TS Phan Toàn Thắng). Tế bào gốc có tác dụng phục hồi các tế bào da bị lão hóa. Do vậy điều trị da bị sẹo lõm từ tế bào gốc kết hợp kim lăn được coi là liệu trình hoàn hảo nhất hiện nay. Hệ thống Spa Placencare đã điều trị cho hàng trăm trường hợp bị sẹo lõm do mụn trứng cá hay các nguyên nhân khác với tỷ lệ bệnh nhân hài lòng sau điều trị lên đến hơn 90%.
Hiện nay Placencare Spa đang là trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học tế bào gốc hiệu quả nhất trong điều trị trẻ hóa da và điều trị xóa sẹo lõm, sẹo rỗ.
Để được tư vấn về công nghệ TBG và các trị liệu Kim lăn, xin liên hệ tư vấn miễn phí tại:
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc

Hệ thống Placencare Spa uy tín tại Hà Nội.

* Chi nhánh 1: 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 / 88
* Chi nhánh 2: Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 / 56
* Chi nhánh 3: 26A Đinh liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798

* Email:       Contact@placencarespa.vn

* Website: http://placencarespa.vn