Tour Du Lịch Miền Bắc: HÀ NỘI - THUNG NAI HÒA BÌNH - HÀ NỘI
Thời gian: 02 Ngày, bằng đường bộ & khởi hành Hàng Ngày
Thung Nai, cái tên lúc đầu nghe rất xa lạ nhưng lại rất gần, cách thị xã Hoà Bình 20km thuộc địa phận xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình…Nếu ai chưa từng đến Thung Nai thì quả là một điều đáng tiếc vì đơn gian là nó rất đẹp, có thể coi nó như là" Hạ Long cạn hay Hạ Long trên Sông Đà"…Cái cảm giác đi thuyền trên dòng Đà Giang kỳ vĩ, ngắm sông nước, mây trời, ăn uống trên đảo cối xay gió và thăm các bản của người Dao, người Mường thật thú vị.
Giá dành cho 01 thành viên: 885.000Đ
Lưu ý: Giá áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên và khởi hành Hàng tuần !
  Ngày
Chi tiết tour
Hình ảnh
Ngày 01
Hà Nội - Thung Nai                    Ăn: T/C
06h00: Đón đoàn khởi hành đi Thung Nai phía trong Hồ Thủy Điện Hòa Bình. Trên đường hướng dẫn sẽ giới thiệu về phong cảnh con người của vùng núi Tây Bắc và chiêm ngưỡng những cung đường đèo, núi ngoạn mục.
08h00: Đến bến Bình Thanh, thuyền đưa đoàn tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng Thung Nai.
11h00: Cập bến Sông Đà, đoàn lên nhận phòng và nghỉ ngơi. Bữa trưa tại nhà sàn hình chiếc cối xay gió nằm trên đồi, vừa dùng bữa đoàn vừa được tận hưởng không khí trong lành cùng cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn.
Chiều: Tiếp tục lên thuyền du ngoạn và ngắm cảnh núi non, các hòn đảo trong lòng hồ Hòa Bình. 18h00: Dùng bữa tối tại nhà sàn. Tối đoàn tham gia vào chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại cùng với những người dân sinh sống nơi đây (chi phí tham dự tự túc). Nghỉ đêm tại Thung Nai.

Ngày 02
Thung Nai - Động Thác Bờ      Ăn: S/T
07h00: Ăn sáng với món Cháo Gà nóng nấu theo cách của người Dao bản địa. Sau đó lên thuyền đi thăm động Thác Bờ, Bản và Động Ngòi Hoa.
12h00: Dùng bữa trưa tại nhà hàng. Tự do mua sắm hàng hóa và đồ lưu niệm trước khi trả phòng ra bến thuyền trở về bến Bình Thanh. Xe đón đoàn về Hà Nội, về đến nội thành lúc 17h30, chia tay đoàn. Kết thúc chương trình.

Dịch vụ bao gồm:

 • Xe ôtô điều hoà đưa đón tham quan theo chương trình.
 • Thuyến tham quan và đưa đón trong lòng hồ Hòa Bình
 • 03 bữa chính theo chương trình (80.000Đ/Bữa chính)
 • Nghỉ nhà sàn tại Thung Nai với điều kiện phù hợp dân bản địa.
 • Hướng dẫn nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến.
 • Vé thăm theo chương trình.

Dịch vụ không bao gồm:

 • Chi phí cá nhân, Hóa đơn thuế VAT 10%.
 • Chi phí giao lưu và đốt lửa trại tại Thung Nai
 • Chi phí phòng ngủ đơn (120.000Đ/khách)
 • Đồ uống trong các bữa ăn…
 • Tiền típ lái xe và hướng dẫn theo chương trình (2USD/Khách/Ngày)

Lưu ý:

 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 9 tuổi mua ½ vé người lớn.
 • 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em từ 03 tuổi trở xuống, nếu trẻ em đi kèm nhiều hơn thì từ em thứ 02 trở lên phải mua ½ vé.

Contact person: Mr. Đông
Tel: (+84.4) 3995 8651 - 3995 8652 * Fax: (+84.4) 3556 2543.
Hotline:  0904 933 568.
THUNG NAI - HẠ LONG TRÊN SÔNG ĐÀ
Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao phong - Hòa bình . Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km. Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này Nai về hàng bầy, thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi. Thung Nai cũng là nơi có đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng, Bà chúa cai quản cả một dọc Tây Bắc , ngược thượng lưu là các xứ Mường Hoà bình, xứ Thái Sơn la Lai châu . . .
Xưa, khi sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ - ghềnh Hoa rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị đắm nhiều ở đây nên lập nên Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở, phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà. Khi làm xong thuỷ điện, nước sông Đà ngập các thung lũng, lên tận lưng chừng những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp ! Dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người Mường. Đây cũng chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng của đất Hòa bình - Mường Thàng .

Thung Nai - Hạ Long trên Sông Đà
Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao phong - Hòa bình. Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km. Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này Nai về hàng bầy, thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi.


Thung Nai cũng là nơi có đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng, Bà chúa cai quản cả một dọc Tây Bắc, ngược thượng lưu là các xứ Mường Hoà bình, xứ Thái Sơn la Lai châu . . . Xưa, khi sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ - ghềnh Hoa rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị đắm nhiều ở đây nên lập nên Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở, phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà. khi làm xong thuỷ điện, nước sông Đà ngập các thung lũng, lên tận lưng chừng những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp ! Dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người Mường. Đây cũng chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng của đất Hòa bình - Mường Thàng. Đường vào Thung Nai đi lối cảng Bình thanh, bám dọc theo sông Đà, uốn lượn lên xuống với hơn 10km ta đến trung tâm xã là hết đường xe, tại đây có một bến thuyền khá to.

Ở Thung Nai có rất nhiều điểm để tham quan, khám phá và nghỉ ngơi thư giãn như: Muốn đi rừng ta có thể vào Bản Mu, một bản của người Mường nằm trong thung lũng giữa những cánh rừng rậm rạp. Muốn chơi lòng hồ ta xuống bến đi thuyền .Có thể thăm các đảo hoang không dấu chân người trên sông Đà hay bồng bềnh trên sóng nước thả câu nhàn cư Lã Vọng.

Từ bến đi thuyền vào Đền Bà Chúa Thác Bờ chỉ mất 30'''' . Ngồi trên thuyền ta như lạc vào cõi đảo đá Hạ long do thiên nhiên ban tặng, có rất nhiều đảo nổi như thế với vô số hình thù tha hồ tưởng tượng. Thật hữu tình, thơ mộng mãn nhãn !!! Quanh chân Đền dưới sông là các bè cá. Cách Đền Bà Chúa 10'''' đi thuyền ta đến một cái Hang rất đẹp - Hang Bờ . Nếu nước dâng cao có thể đi thuyền vào tận trong hang để xem , nước cạn lội bộ trong lòng hang , đi trên những cây tre được kết làm cầu khỉ !

Từ Đền Thác Bờ đi thuyền khoảng 1h ta đến Ngòi Hoa. Một cái tên nghe thơ mộng ?! Ở đó có những bản Mường khá nguyên sơ , do địa hình chia cắt nên các bản ở đây biệt lập với bên ngoài , phương tiện duy nhất đi lại là thuyền .Tuy cách thuỷ điện SĐ có 20km nhưng chưa có điện ?! Mỗi bản là một chòm núi hay ốc đảo chơ vơ. Có thể nghỉ lại nhà dân với món đặc sản Lợn Mường ( lợn ở đây rất ngon , thả rông chỉ ăn ngô và rau rừng ).

Trên đây là giới thiệu về một điểm DL sinh thái ở Hoà bình. Tại Thung Nai không có nhà nghỉ , hàng ăn cũng không có. Muốn nghỉ lại đấy ta thuê bè cá của dân chài hoặc vào nhà đồng bào tại Đền xin nghỉ tạm , khách đi lễ vẫn hay nghỉ cách đấy. Mới có một khu của quân đội làm một cái nhà nghỉ ở 1 hòn đảo trên đường từ bến thuyền vào Đền. Ở cũng khá được , họ còn làm món cá xông khói, cá sông Đà nhưng công nghệ của Nga, ăn rất ngon , nhất là uống với bia hợp vị lắm !

Tua này dành cho ai thích cả sông nước lẫn rừng núi. Cảnh đẹp. Đặc biệt ngắn ngày, không cần nhiều thời gian. Đi 1 ngày cũng được, mà 2 ngày thì chơi nhiều hơn. Chi phí rẻ, dân dã. Đường rất dễ đi, cảnh đẹp, nếu biết tìm hiểu thì có đồ ăn ngon, người Mường ở đây cũng nhiều điều thú vị !