Thiết kế Showroom Gỗ Lũa
Showroom - Triển lãm
Một showroom Gỗ Lũa được thiết kế tại Trung tâm văn hóa Quận Phú Nhuận ( 70-72 Nguyễn Văn Trỗi ,p.8,Q.Phú Nhuận ) nhằm tạo sân chơi cho anh em mê Gỗ Lũa . Tại đây mọi người đều có những tác phẩm trưng bày để cùng nhau thưởng thức và trao đổi kiến thức với nhau .


Những người say mê gỗ lũa thường có một triết lý riêng, coi nó là “kỳ mộc”, là phần “sống” duy nhất của cây gỗ đã chết vì chất của gỗ lũa rất cứng, không mối mọt nào ăn được, không bị cong vênh hay ảnh hưởng mưa nắng. Theo rỉ tai của các nghệ nhân chơi lũa, lũa có 3 loại: lũa nằm sâu trong lòng đất, lũa chìm trong bùn nước và lũa được tạo thành từ mưa, gió.

Có một điều mà dân trong nghề đều biết với nhau, đó là không có một chuẩn mực nào cho việc tạo hình cho gỗ lũa. Nếu ở miền Nam các nghệ nhân thường tạo hình mới cho lũa thì miền Bắc lại thích để nguyên phôi hoặc can thiệp rất ít. Trong khi ở Quảng Trị, các tác phẩm đều mài bóng, đánh vẹc-ni óng ả. Nhìn tác phẩm, người ta có cảm giác nguyên thủy của gỗ lũa.

Từng thớ gỗ vẫn nguyên màu sắc. Bàn tay nghệ nhân chỉ động vào những chỗ nào thật cần thiết để làm theo ý tưởng của mình. Một số nghệ nhân đất Bắc cho rằng, cái đẹp từ thiên nhiên vẫn đẹp nhất. Để ý kỹ sẽ thấy hầu như việc tạo hình cho lũa phụ thuộc vào thân lũa ấy như thế nào chứ không phải phụ thuộc vào nghệ nhân muốn nó như thế nào.

XEM CHI TIẾT: Showroom Gỗ Lũa


NGUỒN: Thiết kế Showroom,Showroom design, Thi công showroom, nội thất showroom
--------------------------------------------------------------------------------------
THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:
Dịch vụ trực tuyến, Quảng cáo web|Viet CMS, thiet ke web| Thiết kế Showroom